Đà Nẵng tìm giải pháp khai thác, bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất
 

Đà Nẵng tìm giải pháp khai thác, bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất

Hội thảo “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng” sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm của TP Đà Nẵng nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017

Ngày 16/3, Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay, các hoạt động chào mừng Ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn TP sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/3, trong đó có hội thảo với chủ đề “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng” do Sở TN-MT phối hợp với Sở KH-CN Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức.  

Đà Nẵng tìm giải pháp khai thác, bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất - ảnh 1

Chủ đề được Liên hợp quốc chọn cho Ngày Nước thế giới năm 2017 là "Nước thải" (Ảnh: HC)

Mục tiêu của hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, doanh nghiệp và các nhà khoa học chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết về khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất và vấn đề tái sử dụng nước thải. Đồng thời, giám sát hiệu quả việc khai thác tài nguyên nước dưới đất để sử dụng cho các mục đích phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn cấp nước chuyên ngành và thu gom, xử lý theo đúng quy định.

Được biết, tại hội nghị Liên hợp quốc về “Môi trường và Phát triển” năm 1992 tổ chức ở Rio de Janeiro (Brazil), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22/3 hàng năm là “Ngày Nước thế giới” Mỗi năm, Liên Hợp Quốc xem xét, chọn một chủ đề khác nhau cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước mang tính toàn cầu và vận động quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

Ngày Nước Thế giới năm 2017 được Liên Hợp Quốc chọn chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và có hiệu quả.

 

Hưởng ứng sự kiện quan trọng này của toàn thế giới, Bộ TN-MT đã phát động các địa phương trên toàn quốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn xã hội thông điệp về tầm quan trọng của nguồn nước. Tại Đà Nẵng, UBND TP đã ban hành Công văn 1711/UBND-QLĐTh giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2017 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ TN-MT.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức như lễ mít-tinh cấp TP (tổ chức tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) tuyên truyền sử dụng nước tiết kiệm tiến hành tại các cơ sở dịch vụ du lịch lưu trú trên toàn địa bàn TP; phối hợp với Sở KH-CN tổ chức hội thảo “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng”...

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Nhiều nhân viên Điện lực Đà Nẵng nhặt được của rơi trả lại người mất!
icon

Chiều 15/5, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng có buổi gặp mặt, biểu dương và khen thưởng 04 người lao động trong thời gian qua đã có những hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại cho người mất”.

 
Hà Nội: Vui bạn bè uống 20 cốc bia rồi lái xe, gặp ngay CSGT
icon

Chở sếp về, tài xế đi uống 20 cốc bia, khi bị lực lượng Đội CSGT số 6 kiểm tra, lái xe này đã vi phạm 1.030 miligam/1 lít khí thở.

 
CSGT phát hiện lái xe container dương tính với ma tuý trên cao tốc
icon

Tổ công tác liên ngành của Cục CSGT tiến hành dừng ô tô đầu kéo container, kiểm tra test nhanh phát hiện tài xế dương tính với ma tuý.

 
Hà Nội: Người dân nườm nượp kéo về phố đi bộ hồ Gươm ngày đầu mở lại
icon

Sau hơn ba tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, tối ngày 15/5, phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại, thu hút rất đông người đến đây.

Đà Nẵng: Hai ngày cuối tuần nắng nóng diện rộng, nguy cơ cháy rừng ở mức nguy hiểm
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, trong hai ngày cuối tuần 16 – 17/5, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục nắng nóng diện rộng với cường độ tăng dần; nguy cơ xảy ra cháy rừng ở Đà Nẵng đang ở mức nguy hiểm.

Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

Tài xế xe tải vi phạm nồng độ cồn “khủng”, bị phạt tới 40 triệu đồng
icon

Sáng 15/5, Cục CSGT phát hiện một tài xế xe tải vi phạm nồng độ cồn lên tới 0,783mg/l khí thở khi điều khiển xe lưu thông trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Vụ sập tường ở Đồng Nai 10 người tử vong, cá nhân nào phải chịu trách nhiệm?
icon

Vụ sập công trình ở Đồng Nai chiều 14/5 gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 người tử vong, luật sư cho rằng cơ quan chức năng cần phải sớm tìm ra nguyên nhân, xác định những người có trách nhiệm dẫn tới vụ tai nạn này