Điện lực Đà Nẵng nói gì về tiền điện một gia đình tăng hơn 14 lần?

Chiều 24/6, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) thông tin về việc tiền điện của khách hàng tháng 5/2020 tăng đột biến gấp 14,3 lần so với kỳ thu tiền điện tháng liền kề trước đó.

Ngày 24/6, có thông tin báo chí phản ánh hộ gia đình bà Trương Thị Thơm (trú tổ 1 Hòa Khê, xã Hòa Sơn) có số điện sử dụng tháng 5/2020 tăng lên 1.266kWh (tăng 8,7 lần so với tháng 4/2020); tiền điện kỳ tháng 5/2020 là 3,7 triệu đồng, tăng gấp 14,3 lần so với cùng kỳ tháng 4 (258.000 đồng).

Điện lực Đà Nẵng nói gì về tiền điện một gia đình tăng hơn 14 lần?
Các vị trí dây dẫn trong nhà bà Trương Thị Thơm bị bong tróc vỏ, chạm chập...

Trao đổi với Infonet chiều 24/6, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chánh Văn phòng Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay: Hộ gia đình bà Trương Thị Thơm là khách hàng sử dụng điện thuộc Điện lực Hòa Vang. Theo dữ liệu sử dụng điện trên hệ thống các tháng trước, gia đình bà Thơm sử dụng điện khoảng 135 – 200 kWh một tháng.

Tuy nhiên đến ngày 28/5, sản lượng điện khách hàng sử dụng bắt đầu tăng đột biến. Đến ngày 6/6, theo đúng lịch ghi chỉ số của khách hàng, hệ thống đo xa cập nhật chỉ số cuối kỳ là 3.159 vào lúc 6h53’, số điện tiêu thụ tháng 5/2020 ghi nhận là 1.266 kWh.

Nhận thấy sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, Điện lực Hòa Vang đã tiến hành phúc tra chỉ số điện và phát hiện sản lượng điện của khách hàng tăng bất thường. Từ ngày 07/5 đến ngày  27/5, sản lượng tiêu thụ vẫn bình thường như trước, nhưng từ ngày 28/5 đến ngày 06/6 sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Trong khoảng thời gian từ ngày 28/5 đến 06/6, mỗi ngày tiêu thụ sản lượng điện hơn 100 kWh.

 
Điện lực Đà Nẵng nói gì về tiền điện một gia đình tăng hơn 14 lần?
... dẫn đến thất thoát điện năng, làm sản lượng điện tăng cao. (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Bộ phận nghiệp vụ của Điện lực Hoà Vang đã chủ động thông báo, phối hợp cùng khách hàng xác định nguyên nhân dẫn đến sản lượng điện tăng đột biến trong khoảng thời gian từ 28/5 – 06/6 là do dây dẫn điện trong nhà bị bong tróc vỏ, gây chạm chập dẫn đến thất thoát điện năng, làm sản lượng điện tăng cao.

“Ngày 06/6, Điện lực Hoà Vang đã hỗ trợ khách hàng xử lý dứt điểm đường dây chạm chập. Sau xử lý, từ ngày 07/6 đến nay, sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng đã hết bất thường, thể hiện qua chỉ số công tơ thu thập được gia đình bà Thơm xác nhận!”, ông Nguyễn Ngọc Lâm cho hay.

Nói về phản hồi của khách hàng, ông Lâm cung cấp cho Infonet đơn của bà Trương Thị Thơm đề nghị xem xét hỗ trợ tiền điện do nguyên nhân bất khả kháng và hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ điều kiện để thanh toán tiền điện (có xác nhận của địa phương). Theo ông Lâm, PC Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ và sẽ giải quyết theo quy định.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Nghề trồng dâu nuôi tằm làng Cổ Chất
icon

Làng Cổ Chất – Nam Định có nghề trồng dâu nuôi tằm từ lâu đời. Trồng dâu nuôi tằm đem lại lợi ích cao so với các lợi ích từ hoa màu.

 
 
Chiếc xe máy lao thẳng vào gốc cây lúc nửa đêm, 2 cô gái thương vong
icon

Lúc 3h sáng nay (21/10), một chiếc xe máy đang lưu thông bất ngờ đâm vào gốc cây ven hồ Hoàn Kiếm và văng xa 100m khiến 2 cô gái ngồi trên xe thương vong.

 
 
Công trình thủy lợi trăm tỷ chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng tan hoang
icon

Một công trình thủy lợi ở huyện Chư Sê (Gia Lai) được đầu tư tới gần 120 tỷ đồng dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, đến nay chưa được nghiệm thu, bàn giao nhưng đã hư hỏng nặng nề.

 
 
Sa thải Giám đốc và 2 cán bộ 'lơ là' bảo vệ rừng ở Kon Tum
icon

Không hoàn thành nhiệm vụ trong quản lý bảo vệ rừng, 1 giám đốc và 2 cán bộ của Chi nhánh Lâm trường Măng La thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông (Kon Tum) bị sa thải.

 
 
Bắt khẩn cấp đối tượng ép bé gái 12 tuổi tự quay và gửi video ‘nhạy cảm’
icon

Theo nguồn tin từ VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) sáng 21/10, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với một thanh niên 19 tuổi về hành vi “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.

 
 
Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn giúp người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí
icon

Do mưa kéo dài, hồ Kẻ Gỗ xả lũ lưu lượng lớn, nhiều ngôi nhà ở TP Hà Tĩnh và khu vực lân cận ngập sâu trong nước. Trước tình hình đó, nhiều ông chủ khách sạn đã đón nhận người dân vùng lũ đến lưu trú miễn phí.

 
Lũ rút dần, Miền Trung vẫn mưa lớn, bão số 8 hướng đi phức tạp và đang mạnh thêm
icon

Cơn bão số 8 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 10 đã đi vào Biển Đông trong đêm 20/10 và có khả năng mạnh thêm. Dự báo bão có thể mạnh cấp 11-12 (gió giật cấp 14) và chuyển hướng phức tạp.

 
Hà Tĩnh: Cán bộ xã đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?
icon

'Nếu Đoàn tham quan du lịch thì không được, nhưng đây là chương trình họp đồng hương đã chuẩn bị từ mấy tháng trước, khách mời khoảng 700-800 người. Mỗi xã chỉ cử 1 người đi, tôi nghĩ không ảnh hưởng gì”, Bí thư Huyện ủy Hương Khê nói 

 
Dùng trò 'hack' tài khoản Facebook rồi mượn tiền, 3 kẻ lừa đảo 46 tỷ đồng trong 1 năm
icon

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bắt 3 đối tượng lập web giả chương trình ‘Biệt tài tí hon’ phát sóng trên VTV3 để ‘hack’ tài khoản Facebook cá nhân rồi lừa đảo, chiếm đoạt 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân lớn tuổi.

 
Những suất cơm bọc nilon nóng hổi gửi thuyền cứu hộ vào vùng lũ ngập sâu Quảng Bình
icon

Nước lũ dâng cao làm ngập gần 100.000 nhà dân ở Quảng Bình, hàng trăm nghìn người phải rời nhà đi tránh lũ trong tình cảnh phải dựa vào sự san sẻ áo cơm của đồng bào để vượt qua những ngày khó khăn.