Đà Nẵng thí điểm phạt “nguội” ô tô dừng, đỗ trái quy định

Được UBND TP Đà Nẵng đồng ý, Đội CSGT quận Hải Châu vừa triển khai thí điểm áp dụng hình thức phạt “nguội” đối với xe ô tô dừng, đỗ trái phép trên một số tuyến đường thuộc quận trung tâm này

 Ngày 16/8, Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý giao cho Công an quận Hải Châu thực hiện thí điểm hình thức “phạt nguội” đối với các xe ô tô dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường trung tâm quận này.

Đà Nẵng thí điểm phạt “nguội” ô tô dừng, đỗ trái quy định - ảnh 1

Tình trạng ô tô dừng, đỗ trái quy định vẫn diễn ra khá phổ biến ở Đà Nẵng (ảnh chụp trước cổng Sở VH-TT-DL Đà Nẵng trên đường Lê Lợi, thuộc địa bàn quận Hải Châu) - Ảnh: HC

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường mà không có tài xế, chủ xe thì tổ tuần tra sẽ lập biên bản, quay phim, chụp ảnh tình trạng xe vi phạm, đồng thời dán thông báo “Về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” phía trước xe.

Tài xế, chủ xe vi phạm khi nhận thông báo này có nghĩa vụ chấp hành quy định, gặp trực tiếp tổ tuần tra để xử lý hoặc đến Đội CSGT Công an quận Hải Châu (số 3 Yên Bái, Đà Nẵng) để giải quyết.

Trung tá Võ Như Chấp, Đội phó Đội CSGT quận Hải Châu cho biết thêm, bắt đầu triển khai việc phạt “nguội” từ ngày 11/8, đến nay các tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT quận đã phát hiện, dán thông báo đối với ít nhất 8 trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường nhưng không có tài xế, chủ xe.

 

Trong 2 ngày đầu tiên có 5 trường hợp bị phát hiện dán thông báo trên một số tuyến đường. Ngày hôm qua 15/8 có ít nhất 3 trường hợp bị dán thông báo khi dừng, đỗ trái quy định trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện đã có một số trường hợp bị dán thông báo đến Đội CSGT quận Hải Châu để xử lý.

Theo Đại tá Nguyễn Đến, mặc dù lực lượng CSGT đã tiến hành nhiều nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hải Châu nhưng tình trạng ô tô dừng, đỗ trái quy định trên một số tuyến đường vẫn xảy ra khá phổ biến; thậm chí có nhiều trường hợp người vi phạm cố tình lẩn tránh, không chấp hành hiệu lệnh CSGT xử lý vi phạm.

Việc áp dụng hình thức phạt “nguội” được UBND TP Đà Nẵng đồng ý và giao cho Công an quận Hải Châu thực hiện thí điểm bởi đây là địa bàn trung tâm TP. Rất nhiều trường hợp chủ xe vi phạm nhưng cố tình lẩn tránh hoặc bỏ trốn nên áp dụng hình thức này sẽ hiệu quả hơn.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.