Đà Nẵng: Rút ngắn thủ tục, thời gian đăng ký tạm trú cho thuê nhà ở

Ngày 13/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện nghiên cứu rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở

Theo đó, việc rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở nhằm tạo điều kiện để chủ nhà cho thuê sớm thực hiện thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở. UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP báo cáo kết quả nghiên cứu về UBND TP và gửi Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Nhiều trường hợp người thuê nhà để ở bị chủ nhà lấy tiền điện giá rất cao so với quy định của nhà nước (Ảnh: HC)

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tiếp tục nghiên cứu, cải tiến hồ sơ, thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở theo hướng đơn giản thủ tục nhất, báo cáo Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND và Công an các quận, huyện; Liên đoàn Lao động TP và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất và định kỳ việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

 

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến tập trung cho các chủ hộ cho thuê nhà để ở về các quy định của nhà nước trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở; quy định về xử phạt vi phạm các trường hợp chủ hộ cho thuê nhà thu sai giá bán lẻ điện theo quy định.

Cùng với đó, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND, Công an các quận huyện, Công ty Điện lực Đà nẵng… hướng dẫn và yêu cầu chủ hộ cho thuê nhà để ở viết cam kết thu tiền điện đúng quy định (có xác nhận của chính quyền địa phương). Sở Công Thương chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo  kết quả thực hiện các chủ trương nêu trên về UBND TP và Bộ Công thương.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.