Đà Nẵng: Nguồn cơn ngộ nhận khách sạn phải đưa xe bồn “mua nước sinh hoạt'

Ngày 22/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền các hình ảnh về một email được cho là xuất phát từ Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, với tiêu đề “Thông báo về mua nước sinh hoạt phục vụ khách lưu trú”.

Trong email đó cho rằng: “Tình hình xâm nhập mặn tại cửa thu nước Cầu Đỏ và cạn kiệt nguồn nước tại hồ Sông Bung 4 đã dẫn đến việc thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn TP Đà Nẵng từ ngày 19/8/2019 đến nay và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài nếu tình trạng xâm nhập mặn vẫn tiếp diễn.

Xe bồn của Dawaco đưa nước tới cung cấp miễn phí cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn (Ảnh: HC)

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt phục vụ mọi hoạt động của du khách và đảm bảo an toàn cho du khách, các cơ sở lưu trú du lịch có nhu cầu mưa nước sinh hoạt để phục vụ khách, vui lòng liên hệ Nhà máy nước Cầu Đỏ để mưa nước (a. Lưu – 0914.065.249)

Sử dụng xe tải chở bồn chứa nước của khách sạn đến Nhà máy nước Cầu Đỏ để mua nước, khi liên hệ mua nước vui lòng đem theo 01 bản photo hợp đồng sử dụng nước để công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng biết thông tin và xuất hóa đơn cho đơn vị” (nguyên văn viết sai chính tả về chữ viết hoa).

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước thông tin này vì cho rằng, trong khi không cung cấp đủ nước cho nhu cầu thiết yếu của người dân với lý do nước nhiễm mặn, thiếu nước… thì Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) lại đem nước đi bán cho các nhà hàng, khách sạn để kiếm lợi.

Để tìm hiểu sự tình, PV Infonet đã vào vai là nhân viên một khách sạn lớn ở ven biển quận Ngũ Hành Sơn gọi điện vào số 0914.065.249 để đăng ký mua nước. Thật bất ngờ, đây chính là số điện thoại của ông Phan Lực, Giám đốc Xí nghiệp sản xuất nước sạch Dawaco.

Ông Lực cho hay, Xí nghiệp này hiện có 5 nhà máy sản xuất nước, trong đó có nhà máy nước Cầu Đỏ, thuộc quyền quản lý của ông, chứ ông không phải là người của riêng nhà máy nước Cầu Đỏ như thông tin đưa trên mạng xã hội.

Ông Lực cũng không biết ai đã đưa tên, số điện thoại của ông vào thông báo “bán nước” cho các cơ sở lưu trú du lịch đang lan truyền trên mạng xã hội, và đưa vào với mục đích gì, nhưng ông Lực khẳng định "đó hoàn toàn là thông tin không chính xác".

“Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người gọi điện cho tôi, trong đó có những người có những lời lẽ không hay lắm. Tôi đã giải thích với rất nhiều người là Dawaco có chủ trương hỗ trợ tuyệt đối cho khách hàng trong thời điểm khó khăn về nguồn nước này. Khách hàng có xe bồn thì có thể đến Nhà máy nước Cầu Đỏ là điểm lấy nước mạnh hơn để lấy nước về sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi hoàn toàn không làm cái chuyện “mua nước, bán nước” gì ở đây cả. Tuy nhiên, việc những thông tin không chính xác xuất hiện trên mạng xã hội đã gây rất nhiều phiền hà cho chúng tôi và khiến nhiều người bức xúc tỏ thái độ rất gay gắt đối với chúng tôi trong khi chúng tôi đang rất cần sự chia sẻ, thông cảm của người dân trước tình hình khó khăn hiện nay!” – Ông Phan Lưu nói.

 

PV Infonet tiếp tục liên hệ với bà Lê Thị Ái Diệp, Phó trưởng Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng). Bà Diệp cho hay, trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài mấy ngày qua, nhiều khách sạn trên địa bàn đã gọi điện đến Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị cung cấp thông tin về đầu mối để họ có thể liên hệ mua nước sạch về phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Sau nhiều nỗ lực liên hệ với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Dawaco…, Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) được cung cấp thông tin về đầu mối là số điện thoại của ông Phan Lưu.

Qua tham khảo và được sự thống nhất của lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, lúc 2h chiều qua 22/8, Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã gửi email với nội dung nêu trên cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn, hoàn toàn với tinh thần giúp họ tháo gỡ phần nào khó khăn.

Tuy nhiên đến khoảng 9h tối cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng nhận được đính chính từ Dawaco cho biết, các cơ sở lưu trú du lịch đưa xe bồn tới Nhà máy nước Cầu Đỏ lấy nước đều hoàn toàn miễn phí chứ không phải mua bán.

Lập tức thông tin đính chính này được Sở Du lịch Đà Nẵng chuyển đến tất cả các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn. Thế nhưng vẫn có người sử dụng nội dung email cũ đưa lên mạng xã hội với ý đồ không tốt, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Đến sáng nay 23/8, Ban truyền thông của Dawaco xác nhận với Infonet, do nhân viên của Ban nhầm lẫn khi cung cấp thông tin cho Sở Du lịch nên đã khiến một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn ngộ nhận một cách đáng tiếc.

Được biết, ngay trong chiều tối qua 22/8, Dawaco đã đăng thông tin chính thức trên trang web của mình về việc miễn phí lấy nước phục vụ khách lưu trú tại các đơn vị kinh doanh khách sạn, cũng như các bệnh viện, trường học… trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
Từ khóa: Đà Nẵng Dawaco Sở Du lịch nước sinh hoạt khách sạn du khách Cầu Đỏ
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.