Đà Nẵng: Lắp đặt trạm bờ theo dõi tàu cá trên biển

Ngày 23/2, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay đã lắp đặt xong hệ thống máy thông tin tích hợp định vị vệ tinh cho trạm bờ (đặt tại Chi cục Thủy sản Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Lắp đặt trạm bờ theo dõi tàu cá trên biển

>> Đà Nẵng: Lắp miễn phí máy liên lạc 500 hải lý cho ngư dân

Đà Nẵng: Lắp đặt xong trạm bờ theo dõi tàu cá trên biển

Trạm bờ của hệ thống máy thông tin tích hợp định vị vệ tinh nhằm theo dõi tàu cá hoạt động trên biển vừa được lắp đặt xong tại Chi cục Thuỷ sản Đà Nẵng

Đồng thời cơ quan này cũng đang tiến hành lắp đặt loại máy này cho các tàu cá công suất 90CV trở lên có đăng ký khai thác ở các vùng biển xa. Đây là biện pháp nhằm tăng cường năng lực quản lý nghề cá nói chung, quản lý hoạt động tàu cá trên các vùng biển nói riêng.

Theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, bước đầu hệ thống hoạt động tốt, ghi lại đầy đủ các thông tin về hành trình khai thác của các tàu cá trên biển, vị trí, tọa độ... Hiện đơn vị thi công đang tập trung hướng dẫn cán bộ Chi cục Thủy sản Đà Nẵng tiếp nhận, quản lý sử dụng hệ thống để phục vụ theo dõi, xác nhận hỗ trợ cho các tàu cá theo đúng chính sách của nhà nước.

 

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng cho hay, đang tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm thuyền viên cho ngư dân làm việc trên các tàu cá của TP có công suất từ 50CV trở lên theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng. Mức đóng bảo hiểm 64.000 đồng/người/năm. (do ngân sách TP cấp 100%), mức bồi thường tối đa 20 triệu đồng/trường hợp, dành cho các trường hợp chết hoặc thương tích trên biển.

Đến nay đã có 16 chủ tàu cá đến nhận bảo hiểm thuyền viên cho 310 lao động. Dự kiến việc triển khai chính sách này cho khoảng 300 tàu cá 50CV trở lên của Đà Nẵng với khoảng 3.000 lao động sẽ hoàn thành trong quý 1/2012.

HẢI CHÂU

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.

 
Vụ 2 nhóm thanh niên đưa 'bom xăng' đi hỗn chiến: Xem xét khởi tố bị can
icon

Lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ 2 nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu rượt đuổi nhau gây náo loạn đường phố vào tối 28/6.