Đà Nẵng: Khẩn trương triển khai các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở, ban, ngành hữu quan khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục; ưu tiên xử lý và thẩm định hồ sơ liên quan để triển khai đúng tiến độ các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông thành phố.

Ngày 22/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản giao Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng khẩn trương tập trung nhân lực, ưu tiên xử lý và thẩm định hồ sơ liên quan đến các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông (gồm các công trình do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thực hiện).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục đểtriển khai đúng tiến độ các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông TP (Ảnh: HC)

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng lưu ý cùng với khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ thủ tục của các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông thì các Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng cũng phải đồng thời đảm bảo chất lượng hồ sơ và các quy định hiện hành.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục tiếp theo để triển khai các dự án thoát nước và xử lý nước thải ven biển phía Đông do BQL này thực hiện.

Tập trung lựa chọn nhà thầu và thi công trong thời gian sớm nhất; chủ động, chuẩn bị hồ sơ và làm việc với các Sở để giải trình, bổ sung tài liệu phục vụ công tác thẩm định. Trường hợp có vướng mắc thì BQL báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, xử lý kịp thời, tránh tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng và Sở TN-MT khẩn trương tổ chức thẩm định các hồ sơ dự án cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà; dự án nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn; dự án nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (giai đoạn 2).

 

Cùng ngày, Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở này chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên kiểm tra, quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại các bãi tắm phía biển Đông trong thời gian đến nhằm đảm bảo chất lượng nước biển theo quy chuẩn cho phép.

Sở TN-MT Đà Nẵng cũng được UBND TP chỉ đạo phối hợp với các Sở NN-PTNT, Y tế, KHCN, Xây dựng và các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xác định sinh vật biển, các nguyên nhân khác... có thể gây ngứa tại các bãi tắm, báo cáo và có các đề xuất cụ thể với UBND TP.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch (BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng) thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình để có các thông báo khuyến cáo kịp thời cho du khách và người dân, khi xuất hiện hiện tượng tắm biển gây ngứa tại các bãi biển.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.