Khách hàng 'kêu' tiền nước tháng 5 tăng, Dawaco nói gì?

Nhiều khách hàng ở Đà Nẵng thắc mắc về việc hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 có dấu hiệu tăng đột biến dù việc sử dụng nước của họ vẫn bình thường, thậm chí giảm dùng vì phải đóng cửa cơ sở kinh doanh, dịch vụ do Covid-19.

Những ngày qua, trên trang Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp” xuất hiện nhiều ý kiến phản ánh của người dân sau khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 của Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco).

Nhiều người cho rằng tiền nước tháng 5/2020 có dấu hiệu tăng khá bất thường so với các tháng liền kề trước đó lẫn so với các tháng cùng kỳ năm trước, trong khi nhu cầu và thực tế sử dụng của họ hầu như không thay đổi; thậm chí với nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... thì việc sử dụng nước còn ít đi do phải tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Khách hàng  'kêu' tiền nước tháng 5 tăng, Dawaco nói gì?
Dawaco thi công đấu nối các tuyến ống cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Giải thích với Infonet sáng 13/5 về vấn đề này, ông Hồ Minh Nam, Phó Tổng Giám đốc Dawaco cho hay, từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, Dawaco đã tạm dừng hoạt động một số công việc liên quan đến tiếp xúc với khách hàng, trong đó có việc tạm dừng ghi chỉ số đồng hồ tại nhà khách hàng.

Ông Hồ Minh Nam nói: "Chúng tôi đã kịp thời nhắn tin và thông báo bằng văn bản cho khách hàng sử dụng nước cũng như thông tin trên báo chí về việc tạm tính sản lượng nước sử dụng của tháng 3/2020 cho kỳ hóa đơn tháng 4/2020, do điều kiện giãn cách xã hội.

Đến kỳ đọc chỉ số đồng hồ tiếp theo (từ ngày 1/5 đến ngày 10/5) cho sản lượng nước sử dụng của tháng 4/2020, nhân viên ghi chỉ số đồng hồ sẽ ghi chỉ số đồng hồ thực tế và bù trừ các sản lượng nước đã sử dụng của khách hàng đúng theo tình hình thực tế sử dụng của các tháng 3 và 4/2020. Do đó sẽ có trường hợp hóa đơn tháng 5 ghi sản lượng tăng so với các tháng trước".

 

Cũng theo ông Hồ Minh Nam, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 có tăng hơn so với các tháng trước đó, Dawaco đã chủ động liên hệ xử lý và giải thích rõ ràng, kịp thời cho khách hàng.

“Riêng đối với các phản ánh về việc sản lượng nước tăng đột biến quá cao (không dùng nước, dùng nước ít hoặc đóng cửa không kinh doanh), chúng tôi rất mong khách hàng chủ động kiểm tra lại đồng hồ nước và các hệ thống đường ống sau đồng hồ để phát hiện xì vỡ ống hoặc các nguyên nhân khác”, ông Hồ Minh Nam nói.

Theo ông Nam, trong thực tế, đã có nhiều trường hợp Dawaco kiểm tra thì phát hiện có sự cố xì vỡ ống cấp nước bên trong hệ thống cấp nước của khách hàng, gây ra thất thoát nước với số lượng lớn nhưng khách hàng không theo dõi để phát hiện và xử lý kịp thời, khiến cho hóa đơn tiền nước trong tháng tăng đột biến.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Dawaco cũng đề nghị các khách hàng sử dụng nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đối chiếu chỉ số đồng hồ trên tin nhắn do Dawaco thông báo tiền nước của tháng 5/2020 với chỉ số đồng hồ đang hiển thị tại nhà (cơ sở kinh doanh) của khách hàng.

“Nếu chỉ số đồng hồ tại nhà thấp hơn nhiều so với chỉ số đồng hồ trên tin nhắn, khách hàng vui lòng liên hệ với Xí nghiệp Cấp nước tại các quận để phản hồi và cùng điều chỉnh lại sản lượng nước đã tiêu thụ, từ đó điều chỉnh lại hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 nếu có sai sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác và đồng hành của các khách hàng”, ông Nam khẳng định.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Nhóm tự lực bảo vệ sức khỏe, giảm kì thị và phân biệt đối xử với cộng đồng người đồng tính
icon

Khởi đầu với mốc thời gian tháng 11/2009, ông Lê Minh Thành, CEO và nhà sáng lập cùng 3 người bạn khác, đều là những người trong cộng đồng người đồng tính nam (MSM), đã tập hợp và tạo ra nhóm tự lực Glink tại Tp.HCM.

 
 
Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó khăn tại Quảng Ngãi
icon

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.

 
 
Hải quan: Công tác kiểm tra chuyên ngành cần 'thay áo mới' từ vụ 'tắc' lô hàng hơn 22.000 hộp sữa viện trợ
icon

Lô hàng hơn 22.000 hộp sữa do đồng bào ở Úc ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã được thông quan ngay sau khi có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

 
 
Khởi tố đối tượng nổ súng bắn giám đốc trong quán cà phê ở TP Vinh
icon

Đối tượng nổ súng trong quán cà phê ở TP Vinh (Nghệ An) khiến một người trọng thương vừa bị cơ quan công an khởi tố về 2 tội danh.

 
 
Vinamilk được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình vì cộng đồng năm 2021
icon

Vinamilk đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững châu Á 2021 (ACES Awards).

 
Thực nghiệm điều tra vụ sát hại người phụ nữ giao gà
icon

Sau khi bóp cổ người phụ nữ buôn gà, nghi phạm giấu xác nạn nhân rồi cướp điện thoại, xe máy.

 
Vụ nam thanh niên bị đâm xe bất tỉnh, dội nước sôi: Nạn nhân đã xuất viện còn đối tượng tâm thần đang ở nhà
icon

Nam thanh niên bị một người có tiền sử bệnh tâm thần tấn công và tạt nước sôi vào người tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã được xuất viện. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định.

 
Người phụ nữ bán gà bị sát hại, giấu xác trong núi ở Lạng Sơn: Đã xác định được nghi phạm
icon

Theo nguồn tin của PV Infonet, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm sát hại người phụ nữ bán gà, giấu thi thể trong núi ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

 
Sáng nay hàng nghìn học sinh Hà Nội tiêm vắc xin, phụ huynh mong con sớm đi học lại
icon

Sáng 23/11, TP Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho học sinh 2 trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa, là trường THPT Quang Trung và Trường THPT Phan Huy Chú. Tại trường THPT Phan Huy Chú đã tiêm được 500 liều vắc xin.