Đà Nẵng: Hôm nay 4/3 có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Lúc 4h30' sáng nay 4/3, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ phát tin cho hay, thời tiết TP Đà Nẵng trong 24 giờ tới có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, sáng sớm nay 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Trời Đà Nẵng sáng nay 4/3 chuyển âm u (Ảnh: HC)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay 4/3, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vùng biển từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trong 24 giờ tới, thời tiết khu vực Trung Trung Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc khu vực có mưa rào vài nơi và dông rải rác, phía nam khu vực chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Trên đất liền có gió Đông đến Đông Nam cấp 3, từ chiều tối và đêm nay chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

 

Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam, cấp 4, từ chiều tối và đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ; Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông đến Đông Nam cấp 4-5, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Riêng với Đà Nẵng, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ dự báo thời tiết TP mây thay đổi đến nhiều mây, độ ẩm 64 – 90%, nhiệt độ 23 – 290C. Ngoài ra Đài này lưu ý, trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên đất liền có gió Đông đến Đông Nam cấp 2 – 3, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam, cấp 4, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Phát hiện 5 container thảo dược Trung Quốc “đội lốt” táo ta, củ cải, cà rốt
icon

Chiều 22/6, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Trung (Tổng cục Hải quan) cho biết vừa phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) 5 container hàng dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…

 
 
Đốt rác giữa trưa nắng gắt, cụ bà tử vong thương tâm
icon

Thấy ngọn lửa cháy lan sang lô cỏ bên cạnh, cụ bà 67 tuổi (ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vội chạy sang dập lửa thì không may bị lửa bắt vào người.

 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....