Đà Nẵng: Hôm nay 4/3 có mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Lúc 4h30' sáng nay 4/3, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ phát tin cho hay, thời tiết TP Đà Nẵng trong 24 giờ tới có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, sáng sớm nay 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Trời Đà Nẵng sáng nay 4/3 chuyển âm u (Ảnh: HC)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm nay 4/3, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vùng biển từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trong 24 giờ tới, thời tiết khu vực Trung Trung Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc khu vực có mưa rào vài nơi và dông rải rác, phía nam khu vực chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Trên đất liền có gió Đông đến Đông Nam cấp 3, từ chiều tối và đêm nay chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

 

Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam, cấp 4, từ chiều tối và đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ; Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông đến Đông Nam cấp 4-5, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Riêng với Đà Nẵng, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ dự báo thời tiết TP mây thay đổi đến nhiều mây, độ ẩm 64 – 90%, nhiệt độ 23 – 290C. Ngoài ra Đài này lưu ý, trên địa bàn TP Đà Nẵng có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên đất liền có gió Đông đến Đông Nam cấp 2 – 3, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Vùng biển có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam, cấp 4, từ đêm nay chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động nhẹ.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
2 chuyên gia Trung Quốc buôn lậu bị bắt
icon

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu.

 
 
Người TP.HCM quyết bảo vệ ‘vùng xanh’ giữa tâm dịch Covid-19
icon

Ngày càng có nhiều hẻm, khu dân cư không ca nhiễm ở TP.HCM được thiết lập vùng bảo vệ, nhằm duy trì “vùng xanh” trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh.

 
 
Miền Bắc giảm nhiệt mạnh, mưa dông diện rộng
icon

Dự báo, trong 2 ngày (29-30/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to; nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ cũng có những cơn mưa lớn vào chiều tối.

 
 
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh Báo Pháp luật Việt Nam xúc phạm danh dự lãnh đạo các tỉnh
icon

Do xin vào làm việc không được, đối tượng Phan Văn Phước đã soạn thảo, scan công văn… giả danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam gửi đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để xúc phạm danh dự, uy tín.

 
 
Nghệ An: 5 mẹ con bị 'bỏ quên' ở Huế đã về đến quê an toàn
icon

Sau khi bị 'bỏ quên' ở Thừa Thiên – Huế, 5 công dân ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã được chính quyền hỗ trợ về quê an toàn.

 
 
Hà Nội: Phát 'phiếu đi đường', gia đình chỉ 1 người ra đường mỗi ngày
icon

Sáng 28/7, phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lập 4 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, kiểm tra 'phiếu đi đường' đã phát cho người dân trên địa bàn phường cùng giấy tờ tùy thân để kiểm soát việc người dân chỉ ra đường khi cần thiết

 
Hà Nội: Lập chốt kiểm soát người ra vào xã, phường không cần thiết
icon

Nhiều phường lập chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19, người muốn ra vào phường phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị mà Hà Nội cho phép đi lại trong Chỉ thị 17. Những người cố ý vi phạm sẽ bị xử phạt 

 
Xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch
icon

Sau lời kêu gọi của Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng, hàng chục bạn trẻ tình nguyện xuyên đêm cứu hộ xe miễn phí, 'tiếp sức' cho hành trình về quê tránh dịch kéo dài cả ngàn km của hàng trăm người dân.

 
Người 'bỏ quên' vợ con khi đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An chia sẻ gì?
icon

Người đàn ông 21 tuổi đi xe máy chở vợ và 2 con từ Bình Dương về Nghệ An, đến Huế thì “bỏ quên” vợ con.

 
Bắc Bộ tăng nhiệt, Trung Bộ lại nắng nóng gay gắt
icon

Trong hôm nay (28/7) và những ngày tới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ; Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt trên 38 độ.