Đà Nẵng: Dứt điểm buôn bán trái phép trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm buôn bán trái phép trên vỉa hè tuyến đường du lịch ven biển Võ Nguyên Giáp, nhất là lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép!

Ngày 1/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản số 8352/UBND-SGTVT chỉ đạo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và đơn vị liên quan ra quân xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán trái phép trên vỉa hè, lòng đường tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đặc biệt là tại bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại và Võ Nguyên Giáp.

Lực lượng chức năng hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà nhiều lần xử lý nhưng vẫn không dứt điểm được tình trạnglấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho UBND các quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép nhằm đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị tại khu vực này.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, mặc dù các lực lượng chức năng nhiều lần chấn chỉnh nhưng tình trạng buôn bán trái phép, tranh giành khách, ăn nhậu, xả rác, nước thải bừa bãi, phát nhạc loa kẹo kéo ồn ào… trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp vẫn diễn ra ngày càng phức tạp, gây phản cảm, ô nhiễm, mất an ninh trật tự trên tuyến đường du lịch ven biển quan trọng nhất của Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Infonet trưa 1/11, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã nhiều lần chấn chỉnh, xử lý tình trạng nêu trên nhưng vẫn không dứt điểm được. Nguyên nhân là có một số đối tượng mặc dù đã bị xử lý, tịch thu phương tiện hành nghề nhưng sau đó vẫn lén lút tới khu vực này buôn bán trái phép trở lại.

Đặc biệt, tình trạng một số đối tượng từ các địa phương khác (chủ yếu từ các tỉnh phía Bắc) tới lấn chiếm mặt bằng bãi đỗ xe khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp để kinh doanh, buôn bán trái phép, nhất là vào buổi chiều - tối diễn ra rất phức tạp, kéo dài nhưng các lực lượng chức năng vẫn chưa thể xử lý được.

Do đây là khu vực giáp ranh giữa hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Quận này đến xử lý thì các đối tượng lại chạy qua quận bên kia, chờ sau khi lực lượng chức năng rút đi thì họ quay trở lại. Hoặc khi thấy có lực lượng đi kiểm tra thì họ núp, không buôn bán, nhưng chỉ cần lực lượng chức năng rút đi thì dù đã tối họ cũng lập tức giăng hàng quán, bàn ghế ra.

 

“Hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã nhiều lần xử lý nhưng do còn làm riêng lẻ nên chưa thể dứt điểm được. Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, lần này BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp với UBND hai quân Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn ra quân đồng loạt, kiên quyết xử lý dứt điểm, không thể để tình trạng nêu trên tiếp tục tồn tại ở một khu vực bãi biển đẹp như vậy được!” – Ông Nguyễn Đức Vũ nhấn mạnh

Tình trạng tụ tập ăn nhậu,xả rác, nước thải bừa bãi, phát nhạc loa kẹo kéo ồn ào, phản cảm trên vỉa hè, lòng đường Võ Nguyên Giáp vẫn diễn ra ngày càng phức tạp (Ảnh: HC)

Trong một diễn biến có liên quan, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm, ngày 30/10, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng lối xuống biển tại khu vực dự án Khu du lịch biển The Song quận Ngũ Hành Sơn, với chiều dài 271,4 m và tổng mức đầu tư hơn 6,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Công trình do BQL Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng là chủ đầu tư kiêm quản lý, được triển khai thực hiện từ nay đến năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển và tạo không gian phục vụ lợi ích cộng đồng.

Cũng trong ngày 30/10, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo thu hồi đất để triển khai thực hiện lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương tại 2 phường Khuê Mỹ và Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, với tổng diện tích khu vực thu hồi đất là 6.680m2.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn thành lập Hội đồng bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư; phối hợp với các đơn vị liên quan xác định ranh giới, cắm mốc vùng dự án trên thực địa, tránh việc chồng lấn ranh giới các dự án khác theo quy hoạch. Chỉ đạo UBND hai phường Khuê Mỹ, Mỹ An và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc niêm yết, họp dân thông báo thu hồi đất, và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo Ban Giải phóng mặt bằng quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Phòng TN-MT quận, UBND hai phường Khuê Mỹ, Mỹ An và các đơn vị liên quan thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và lập đầy đủ thủ tục về đất đai, trình cấp có thẩm quyền quyết định việc thu hồi đất theo đúng quy định hiện hành.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.

 
Cần thiết hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho báo chí phát triển
icon

Việc nhận diện được thực trạng của kinh tế báo chí và hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm ổn định, bền vững tài chính cho các cơ quan báo chí hoạt động là rất cần thiết.