Đà Nẵng: Đổi biện pháp thi công thu gom nước thải khu phố du lịch An Thượng

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu nghiên cứu thay đổi biện pháp thi công khoan kích, hạn chế tối đa việc đào hở khi thi công hệ thống thu gom nước thải tại khu vực Khu phố du lịch An Thượng và lân cận, làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của nhân dân.

Ngày 7/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 141/TB-VP về việc đầu tư xây dựng Khu phố du lịch An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầunghiên cứu thay đổi biện pháp thi công khoan kích, hạn chế tối đa việc đào hở thi công hệ thống thu gom nước thải tại khu vực Khu phố du lịch An Thượng và lân cận để không làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của người dân (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Sở Tư pháp, các cơ sở kinh doanh hoàn thiện cơ chế quản lý khai thác, sử dụng theo hướng hình thành khung quản lý đảm bảo thu thuế, an ninh trật tự, PCCC, vệ sinh an toàn thực phẩm... và không để xảy ra tình trạng bảo kê tại khu vực này. 

Sở Du lịch Đà Nẵng được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị kiểm tra đề xuất đầu tư bãi tắm kết hợp dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, phục vụ 24/7 ở khu vực này. 

Sở Xây dựng phối hợp với Sở Du lịch, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở GTVT kiểm tra đề xuất UBND TP triển khai quy hoạch mở rộng Khu phố du lịch An Thượng theo dọc bãi biển về phía Bắc, giới hạn bởi các tuyến đường Ngô Thì Sĩ - Lê Quang Đạo - Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp, trong đó các khu vực lân cận là khu vực phụ trợ.

Đồng thời nghiên cứu quy hoạch các bãi đỗ xe công cộng, kết hợp bãi đỗ xe và công viên tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng và các khu vực lân cận để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe của du khách, nhân dân tham quan khu phố. Trong đó, Sở GTVT được yêu cầu phối hợp các đơn vị khẩn trương triển khai đầu tư bãi đỗ xe tại khu vực khách sạn Mường Thanh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GTVT, UBND quận Ngũ Hành Sơn, BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên, Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu thay đổi biện pháp thi công khoan kích, hạn chế tối đa việc đào hở thi công hệ thống thu gom nước thải tại khu vực Khu phố du lịch An Thượng và lân cận để không làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của nhân dân.

Được biết, hiện BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đang triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An, trong đó gồm cả Khu phố du lịch An Thượng và các khu vực lân cận. Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng là nhà thầu chính cùng với một số nhà thầu khác.

 

Tuy nhiên việc sử dụng biện pháp thi công chưa hợp lý, khoan kích gây rung chấn và đe dọa làm nứt nhà dân; đào bới hàng loạt tuyến đường, kể cả tuyến đường sau nhiều năm thi công kéo dài chỉ vừa mới thảm nhựa xong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; thiếu biện pháp giảm thiểu ô nhiễm bụi bặm, tiếng ồn… đang gây nhiều bức xúc cho người dân và đã có nhiều ý kiến phản ánh với báo chí cũng như với HĐND TP Đà Nẵng tại kỳ họp từ ngày 9 – 11/7 vừa qua.

Ngày 31/12/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định số 489/QĐ-UBND phê duyệt đề án Khu phố du lịch An Thượng nhằm biến khu phố này thành điểm vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách, tạo sản phẩm đặc trưng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Trên thực địa, hiện khu phố phục vụ du khách xuyên đêm An Thượng được giới hạn bởi 4 đoạn đường: Võ Nguyên Giáp (dài 170m), Hoàng Kế Viêm (dài 850m), Châu Thị Vĩnh Tế (dài 170m) và Ngô Thì Sĩ (dài 850m) với tổng diện tích kể cả bãi biển 0,15km2.

Tại khu vực này hiện có 141 cơ sở cung cấp dịch vụ phục vụ du lịch, trong đó, có 64 cơ sở dịch vụ lưu trú, 43 cơ sở dịch vụ ăn uống, 12 cơ sở cung cấp dịch vụ mua sắm, 8 cơ sở dịch vụ làm đẹp, 6 cơ sở dịch vụ thể thao/sức khỏe...

Đây là dự án được xây dựng chặt chẽ, chi tiết, được kỳ vọng sẽ tạo nên khu phố du lịch bài bản ở phường Mỹ An, vốn từ lâu đã hình thành khu “phố Tây” với hoạt động du lịch đa dạng phục vụ du khách nước ngoài, nhất là dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí về đêm....

Theo khảo sát của UBND phường Mỹ An, khách lưu trú ở khu phố du lịch An Thượng chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc. Vào mùa cao điểm, lượng khách lưu trú trung bình 1.488 khách/ngày, thấp điểm là 651 khách/ngày. Tỷ lệ khách đến An Thượng tăng 30%/năm, tỷ lệ quay lại của khách là 80-90%...

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Khu phố du lịch An Thượng nước thải Võ Nguyên Giáp Mường Thanh Bạch Đằng
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.