Đà Nẵng: Đặt 17 bồn chứa để người dân lấy nước sinh hoạt... tạm thời

Chiều 21/5, ông Hồ Minh Nam, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã có công văn gửi đến các khách hàng, để thông tin về tình hình cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo Dawaco, đến 14h00 chiều 21/5, việc cấp nước trên toàn TP Đà Nẵng đã cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, một số nơi thuộc các phường Hòa Quý, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), An Hải Bắc, Mân Thái, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Hòa Khánh Bắc, Hòa Phát (quận Liên Chiểu) và một số xã của huyện Hòa Vang... nước sạch vẫn còn thiếu và yếu.

Các bồn chứa nước vừa được Dawaco lắp đặt tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt.

Để khắc phục tình trạng đó, ông Hồ Minh Nam cho biết, Dawaco đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tình thế như: Tiếp tục khai thác tối đa công suất nước sạch tại các nhà máy, điều tiết nước sạch trên mạng lưới, đồng thời cấp nước sạch tại các bồn chứa lưu động cho các khu vực thiếu nước trên.

Về tăng công suất cấp nước, nhà máy nước Cầu Đỏ với công suất thiết kế là 170.000 m3/ngày nhưng đã thường xuyên phát khoảng 240.000 m3/ngày; nhà máy nước Sân Bay công suất thiết kế 30.000 m3/ngày nhưng thường xuyên phát khoảng 45.000-47.000 m3/ngày.

Các nhà máy nước nhỏ như Sơn Trà, Hải Vân, Phú Sơn, Hồ Xanh, Khe Lạnh cũng được khai thác tối đa công suất; đồng thời toàn hệ thống cũng kết hợp đặt thêm một số tuyến ống mới tại một số khu vực để tăng tối đa khả năng cung ứng nước sạch hiện có của Dawaco.

Về điều tiết nước, Dawaco giảm áp lực so với bình thường tại một số khu vực gần nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay, một phần quận Cẩm Lệ. Từ 23h00 đến 5h00 hàng ngày sẽ giảm áp lực và lưu lượng khu vực quận Hải Châu và một phần quận Thanh Khê để tăng áp lực cho khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Vì thế, khách hàng tại khu vực nước còn yếu nên chủ động lấy nước sạch và dự trữ từ khoảng 23h30 hàng ngày cho sinh hoạt. Ông Hồ Minh Nam cũng cho biết, hiện Dawaco đã đặt 17 bồn chứa nước tại quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt theo danh sách như sau:

STT

Vị trí

Phường

Quận


Số nhà 70 An Hải 6

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 25 An Hải 9

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 21 Đỗ Anh Hàn

An Hải Bắc

Sơn Trà

Ngã 3 Trần Nhân Tông & An Hải 6

An Hải Bắc

Sơn Trà

Số nhà 221 Lý Đạo Thành

An Hải Bắc

Sơn Trà

Tại ngã 3 Trần Khắc Chân & Lê Phụ Trần

Mân Thái

Sơn Trà

Tại UBND Phường Mân Thái (đường Trương Định)

Mân Thái

Sơn Trà

52 Lê Văn Thứ

Mân Thái

Sơn Trà

Số nhà 24 Vũng Thùng 4

Nại Hiên Đông

Sơn Trà

Khu gia đình quân đội K38

Mỹ An

Ngũ Hành Sơn

Kiệt 137 Nguyễn Đình Chiểu

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Số 55 đường K20

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Số nhà 241 Nguyễn Đình Chiểu

Khuê Mỹ

Ngũ Hành Sơn

Khu đô thị FPT

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Khu dân cư Đông Hải

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Khu dân cư Đông Trà

Hòa Hải

Ngũ Hành Sơn

Đoạn cuối đường Lưu Quang Vũ và Khái Tây

Hòa Quý

Ngũ Hành Sơn

 

Dawaco cũng công bố địa chỉ/số liên hệ danh sách xí nghiệp cấp nước tại các quận, trực tiếp nhận thông tin phản ánh để xử lý và trả lời khách hàng trên website của công ty, gồm: Xí nghiệp Cấp nước Cẩm Lệ, Xí nghiệp Cấp nước Liên Chiểu, Xí nghiệp Cấp nước Ngũ Hành Sơn, Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà, Xí nghiệp Cấp nước Thanh Khê.

"Chúng tôi rất mong quý khách hàng tại các khu vực đã có nước sử dụng tiết kiệm để chia sẻ nguồn nước với khu vực còn thiếu. Trong thời gian tới, Dawaco sẽ tiếp tục thường xuyên thông báo kịp thời và đầy đủ về việc cấp nước để khách hàng có thông tin. Dawaco thành thật cáo lỗi cùng quý khách hàng, mong quý khách hàng thông cảm vì sự cố thiếu nước trong những ngày qua” – Phó tổng giám đốc Dawaco Hồ Minh Nam nhấn mạnh.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sơn Trà Ngũ Hành Sơn Dawaco cấp nước thiếu nước khách hàng
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.

 
Vụ 2 nhóm thanh niên đưa 'bom xăng' đi hỗn chiến: Xem xét khởi tố bị can
icon

Lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay đơn vị đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ 2 nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu rượt đuổi nhau gây náo loạn đường phố vào tối 28/6.

 
Chồng hút thuốc cạnh can xăng, vợ bị lửa thiêu tử vong
icon

Nghỉ trưa ở lán trại và hút thuốc cạnh can xăng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát khiến 2 vợ chồng (ở Nghệ An) bị bỏng nặng. Sau 3 ngày cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội, người vợ đã tử vong.

 
3 hãng hàng không trong nước sử dụng phi công quốc tịch Pakistan
icon

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan. Tuy nhiên 15/27 người đã về nước do hết hợp đồng hoặc dịch bệnh