Đà Nẵng: Không có giải Nhất cuộc thi quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn

Ngày 18/6, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi) đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Phương án quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn”

Ông Trần Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP Đà Nẵng cho hay, cuộc thi quy hoạch, kiến trúc chợ Cồn đã nhận được 21 phương án tham gia dự thi từ 19 đơn vị, trong đó có 2 đơn vị nước ngoài. Ban tổ chức đã lựa chọn 14 đơn vị vào vòng trong. Tiếp đó, Hội đồng tuyển chọn đã chấm và trao 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Cộng đồng. Không có phương án nào được Hội đồng tuyển chọn thống nhất trao giải Nhất.

Đà Nẵng: Không có giải Nhất cuộc thi quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn trao giải Nhì cho Công ty CP kiến trúc xây dựng Nhà Vui và Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng. (Ảnh: HC)

Theo đó, phương án NV 20 của Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui và phương án ON 43 của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng cùng được trao giải Nhì, mỗi giải 200 triệu đồng.

Phương án KG 01 của Công ty TNHH GK ARCHI được trao giải Ba trị giá 100 triệu đồng. Phương án TT 09 của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng (DCCD) được trao giải Cộng đồng trị giá 40 triệu đồng.

Đà Nẵng: Không có giải Nhất cuộc thi quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn
Phương án NV 20 của Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui được trao giải Nhì.
 

Tại buổi trao giải thưởng, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn đã giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan, nghiên cứu tham mưu lãnh đạo TP lựa chọn phương án tối ưu trên nguyên tắc giữ lại nét kiến trúc truyền thống của Chợ Cồn, đảm bảo nhu cầu của các tiểu thương và phát triển hình thức thương mại hiện đại để tiến hành thực hiện các hồ sơ thủ tục liên quan nhằm sớm triển khai dự án.

Đà Nẵng: Không có giải Nhất cuộc thi quy hoạch, kiến trúc Chợ Cồn
Phương án ON 43 của Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng.

“Yêu cầu đặt ra đối với Chợ Cồn trong tương lai là phải bảo đảm tính truyền thống theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch của TP, tạo dựng được hình ảnh riêng, đặc trưng thương hiệu chợ Cồn, gợi nhớ lại giá trị lịch sử lâu đời của chợ”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nêu rõ.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Tin mới nhất về bão số 2 và dự báo thời tiết đến ngày 11/8
icon

Bão số 2 đang ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tinh Thái Bình - Nghệ An với sức gió giật cấp 10. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành ATNĐ.

 
 
Nghệ An: Bắt hotgirl 9x 'ôm' 2kg ma túy trên đường đi tiêu thụ
icon

Móc nối với một số đối tượng ở biên giới Việt – Lào để đưa ma túy về Việt Nam tiêu thụ, Nguyễn Thị Thủy (SN 1994, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương) đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

 
 
Tin mới nhất về cơn bão số 2 và dự báo thời tiết ngày 2/8
icon

Trưa nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 có tên Quốc tế là Sinlaku. Bão sẽ ảnh hưởng đến vùng bờ biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ (từ Thái Bình đến Nghệ An).

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Dịch Covid-19 trong con mắt của 'người nhà quê'
icon

Quê nhà những ngày này thật bình yên. Sáng chợt tỉnh giấc bởi tiếng chim ríu rít gọi nhau bên khung cửa sổ, đàn vịt chưa được ăn nhốn nháo kêu cạc cạc phá vỡ không gian yên tĩnh.

 
Phố nhậu Tạ Hiện lại đìu hiu từ 0h ngày 1/8
icon

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người tại Hà Nội thực hiện đóng cửa tạm ngừng kinh doanh từ 0h ngày 1/8 để phòng, chống dịch Covid-19. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở cửa nhưng phải thực hiện quy định giãn cách.

 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.