Đà Nẵng: BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên "né" tiếp xúc cử tri?
 

Đà Nẵng: BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên 'né' tiếp xúc cử tri?

Không có ai của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng có mặt tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 để trả lời những bức xúc về việc thi công thu gom nước thải ven biển theo yêu cầu của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Sáng 24/12, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cùng Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh và các vị trong tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND TP vừa diễn ra từ ngày 10 – 12/12, đồng thời trả lời các kiến nghị của bà con qua các đợt tiếp xúc cử tri.

Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 (Ảnh: HC)

Tại đây, các cử tri quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục có nhiều ý kiến phản ảnh bất bình chung quanh việc BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng và nhà thầu chính là Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng đang triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An, trong đó gồm cả Khu phố du lịch An Thượng và các khu vực lân cận thuộc hai phường Mỹ An, Khuê Mỹ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh (tổ 38, phường Mỹ An) bức xúc nói: “Chúng tôi thấy chủ trương của TP về xây dựng hệ thống thu gom nước mưa và nước thải ven biển rất là đúng. Nhưng hiện nay việc tổ chức triển khai thi công đang có vấn đề. Người ta làm một cách nham nhở trên rất nhiều tuyến đường, kiểu như “xí phần”. Tức là mỗi đoạn đường người ta đào lên làm khoảng 20 – 30m rồi dừng lại, để đấy và tiếp tục đi đào chỗ khác!”.

Trước đó, như Infonet đã nhiều lần phản ánh, việc thi công dự án kéo dài, rất nhiều tuyến đường bị đào bới tràn lan, nham nhở, chậm được khôi phục đã gây nhiều bức xúc cho người dân và du khách do tình trạng ô nhiễm bụi bặm, tiếng ồn, gây cản trở giao thông… Thậm chí sáng 29/11, tại khu vực thi công dự án ở gần nút giao thông đường Hồ Xuân Hương và bùng binh cầu Tiên Sơn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh bày tỏ bức xúc tại buổi tiếp xúc cử tri...

Tại cuộc tiếp xúc với các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng sáng 24/12, cử tri Hoàng Đình Cảnh cũng nhấn mạnh: “Việc thi công như thế này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, mất an toàn giao thông. Tôi đề nghị HĐND TP cần giám sát việc thi công dự án này và chỉ đạo làm đường nào dứt điểm đường đó, không được làm theo kiểu chưa xong chỗ này đã chạy qua chỗ khác để xí phần!”.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng kiến nghị, BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các dự án mà Ban này đang triển khai trên địa bàn quận, nhất là dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An đang gây nhiều bức xúc cho bà con cử tri.

"Hiện trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, việc thi công hệ thống thu gom nước thải đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là về an toàn giao thông. Chúng tôi kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cần đẩy nhanh tiến độ và tổ chức thi công thế nào đó cho gọn gàng hơn, chứ như hiện nay thì ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân và du khách!” – Bà Nguyễn Thị Anh Thi nói.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, bà Nguyễn Thị Anh Thi cũng kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà nẵng đẩy nhanh tiến độ dự án và có biện pháp tổ chức thi công sao cho gọn gàng và an toàn hơn!

Trước những bức xúc, kiến nghị của cử tri và lãnh đạo chính quyền địa phương, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu lãnh đạo BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lên trao đổi thêm về tiến độ thi công dự án nêu trên cũng như các giải pháp nhằm giảm thiếu tối đa những ảnh hưởng đến người dân và du khách.

“Mời BQL! BQL có không? BQL hạ tầng ưu tiên?” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhắc đi, nhắc lại mấy lần và dừng mấy phút để chờ. Nhưng hoàn toàn không có một lãnh đạo nào của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng có mặt tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Thông tin đến các cử tri quận Ngũ Hành Sơn, ông Lê Trung Chinh cho hay: “Cái này lãnh đạo UBND TP đã có chỉ đạo rồi, tuy nhiên trong quá trình tổ chức triển khai thi công dự án không có sự đồng bộ, dẫn đến sự kết nối chưa được kịp thời”.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An mà PV Infonet vừa ghi nhận ngay sau buổi tiếp xúc của tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng với cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12: 

Cảnh tượng đào bới xảy ra tràn lan trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

 

Không chỉ kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng mà việc đi lại của người dân và du khách cũng gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở và mất an toàn giao thông.

Cảnh tượng này diễn ra trước mắt du khách nước ngoài...

và được họ ghi ngay vào ống kính!

Nhiều tuyến đường sau khi thi công xong không được hoàn trả mặt đường mà để kéo dài tình trạng như thế này!

Họ để bảng "Xin lỗi" nhưng lại "né" tiếp xúc cử tri thì liệu việc xin lỗi có thực lòng?

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn tiếp xúc cử tri Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng phố du lịch An Thượng Lê Trung Chinh nước thải
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Đà Nẵng: Xử phạt đối tượng chuyên dùng 'lưới tàng hình' săn bắt chim hoang dã
icon

Chiều 13/5, ông Nguyễn Minh Triết, Đội trưởng Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng (trực thuộc Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng) cho hay vừa phát hiện, xử lý đối tượng chuyên dùng “lưới tàng hình” tự chế bẫy chim hoang dã.

 
Ý kiến mới nhất của Bộ GTVT về việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi trung tâm TP
icon

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông vừa có Công văn gửi Văn phòng Chính phủ nêu ý kiến mới nhất của lãnh đạo Bộ GTVT về việc nghiên cứu thực hiện dự án “Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và Tái phát triển đô thị' theo hình thức PPP.

 
CEO Tân Hiệp Phát: Hướng đến cộng đồng để phát triển bền vững, giàu có
icon

“Tôi thích nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp ngành nghề hướng đến cộng đồng nhưng khai thác thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đây mới là điều phù hợp với phát triển, bền vững, giàu có”, ông Trần Quí Thanh từng chia sẻ.

 
Khách hàng 'kêu' tiền nước tháng 5 tăng, Dawaco nói gì?
icon

Nhiều khách hàng ở Đà Nẵng thắc mắc về việc hóa đơn tiền nước tháng 5/2020 có dấu hiệu tăng đột biến dù việc sử dụng nước của họ vẫn bình thường, thậm chí giảm dùng vì phải đóng cửa cơ sở kinh doanh, dịch vụ do Covid-19.

Xe sang DN tặng Tỉnh ủy Nghệ An được bán giá 2,2 tỷ đồng
icon

Sau gần 2 năm tổ chức bán đấu giá, chiếc xe ô tô mang biển số 80A-017.88 do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã được bán thành công với giá 2,2 tỷ đồng.

Du lịch Đà Nẵng hậu Covid-19: Ưu tiên nội địa, chú trọng khách trẻ
icon

Ngày 12/5, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, dịch vụ, lữ hành trên địa bàn TP để bàn kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thời kỳ hậu Covid-19.

Thất nghiệp do dịch, cần làm gì?
icon

Trong thời điểm này, nếu không may bị thất nghiệp, người lao động nên làm ngay 3 việc sau đây: đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề; đăng ký nhận chế độ hỗ trợ từ Gói an sinh của Chính phủ.

Vụ nổ ở cửa hàng gà rán 3 người bị thương: Bồi thường thiệt hại thế nào?
icon

Theo Chủ tịch phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 7 hộ dân xung quanh ngôi nhà xảy ra vụ nổ chiều 11/5 đã báo cáo phường kiểm tra hiện trạng để xác định thiệt hại, đề nghị bồi thường.