Đà Nẵng: BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên "né" tiếp xúc cử tri?
 

Đà Nẵng: BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên 'né' tiếp xúc cử tri?

Không có ai của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng có mặt tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 để trả lời những bức xúc về việc thi công thu gom nước thải ven biển theo yêu cầu của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Sáng 24/12, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cùng Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh và các vị trong tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND TP vừa diễn ra từ ngày 10 – 12/12, đồng thời trả lời các kiến nghị của bà con qua các đợt tiếp xúc cử tri.

Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 (Ảnh: HC)

Tại đây, các cử tri quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục có nhiều ý kiến phản ảnh bất bình chung quanh việc BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng và nhà thầu chính là Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng đang triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An, trong đó gồm cả Khu phố du lịch An Thượng và các khu vực lân cận thuộc hai phường Mỹ An, Khuê Mỹ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh (tổ 38, phường Mỹ An) bức xúc nói: “Chúng tôi thấy chủ trương của TP về xây dựng hệ thống thu gom nước mưa và nước thải ven biển rất là đúng. Nhưng hiện nay việc tổ chức triển khai thi công đang có vấn đề. Người ta làm một cách nham nhở trên rất nhiều tuyến đường, kiểu như “xí phần”. Tức là mỗi đoạn đường người ta đào lên làm khoảng 20 – 30m rồi dừng lại, để đấy và tiếp tục đi đào chỗ khác!”.

Trước đó, như Infonet đã nhiều lần phản ánh, việc thi công dự án kéo dài, rất nhiều tuyến đường bị đào bới tràn lan, nham nhở, chậm được khôi phục đã gây nhiều bức xúc cho người dân và du khách do tình trạng ô nhiễm bụi bặm, tiếng ồn, gây cản trở giao thông… Thậm chí sáng 29/11, tại khu vực thi công dự án ở gần nút giao thông đường Hồ Xuân Hương và bùng binh cầu Tiên Sơn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh bày tỏ bức xúc tại buổi tiếp xúc cử tri...

Tại cuộc tiếp xúc với các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng sáng 24/12, cử tri Hoàng Đình Cảnh cũng nhấn mạnh: “Việc thi công như thế này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, mất an toàn giao thông. Tôi đề nghị HĐND TP cần giám sát việc thi công dự án này và chỉ đạo làm đường nào dứt điểm đường đó, không được làm theo kiểu chưa xong chỗ này đã chạy qua chỗ khác để xí phần!”.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng kiến nghị, BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các dự án mà Ban này đang triển khai trên địa bàn quận, nhất là dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An đang gây nhiều bức xúc cho bà con cử tri.

"Hiện trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, việc thi công hệ thống thu gom nước thải đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là về an toàn giao thông. Chúng tôi kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cần đẩy nhanh tiến độ và tổ chức thi công thế nào đó cho gọn gàng hơn, chứ như hiện nay thì ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân và du khách!” – Bà Nguyễn Thị Anh Thi nói.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, bà Nguyễn Thị Anh Thi cũng kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà nẵng đẩy nhanh tiến độ dự án và có biện pháp tổ chức thi công sao cho gọn gàng và an toàn hơn!

Trước những bức xúc, kiến nghị của cử tri và lãnh đạo chính quyền địa phương, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu lãnh đạo BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lên trao đổi thêm về tiến độ thi công dự án nêu trên cũng như các giải pháp nhằm giảm thiếu tối đa những ảnh hưởng đến người dân và du khách.

“Mời BQL! BQL có không? BQL hạ tầng ưu tiên?” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhắc đi, nhắc lại mấy lần và dừng mấy phút để chờ. Nhưng hoàn toàn không có một lãnh đạo nào của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng có mặt tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Thông tin đến các cử tri quận Ngũ Hành Sơn, ông Lê Trung Chinh cho hay: “Cái này lãnh đạo UBND TP đã có chỉ đạo rồi, tuy nhiên trong quá trình tổ chức triển khai thi công dự án không có sự đồng bộ, dẫn đến sự kết nối chưa được kịp thời”.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An mà PV Infonet vừa ghi nhận ngay sau buổi tiếp xúc của tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng với cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12: 

Cảnh tượng đào bới xảy ra tràn lan trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

 

Không chỉ kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng mà việc đi lại của người dân và du khách cũng gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở và mất an toàn giao thông.

Cảnh tượng này diễn ra trước mắt du khách nước ngoài...

và được họ ghi ngay vào ống kính!

Nhiều tuyến đường sau khi thi công xong không được hoàn trả mặt đường mà để kéo dài tình trạng như thế này!

Họ để bảng "Xin lỗi" nhưng lại "né" tiếp xúc cử tri thì liệu việc xin lỗi có thực lòng?

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn tiếp xúc cử tri Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng phố du lịch An Thượng Lê Trung Chinh nước thải
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Nhân viên điện lực bị điện phóng gây bỏng nặng
icon

Thấy cột chống sét gãy nằm ngang đường dây 35kv gây sự cố mất điện, anh Nguyễn Viết Thông (nhân viên Chi nhánh điện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) trèo lên cột để xử lý và bị dòng điện phóng ra gây bỏng nặng.

 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Hà Nội: Đám cháy kinh hoàng ở kho hóa chất đã cơ bản được khống chế
icon

Đến khoảng hơn 10h trưa nay (30/6), đám cháy ở khu vực cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
 
Khởi tố vụ án, bắt giam 12 đối tượng mang 'bom xăng' đi hỗn chiến ở Đắk Lắk
icon

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 12 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến, gây náo loạn đường phố vào đêm 28/6.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.