Đà Nẵng: Ba quận được ủy quyền quản lý khách sạn dưới 20 phòng, nhà nghỉ du lịch…

Sở Du lịch Đà Nẵng thí điểm ủy quyền các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn quản lý nhà nước đối với khách sạn dưới 20 phòng, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, nhà trọ giường tầng và sẽ xem xét nhân rộng tất cả các quận, huyện

Ngày 23/7, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cho biết vừa có quyết định về việc ủy quyền cho UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ hành Sơn chịu trách nhiệm và chủ trì thực hiện một số chức năng quản lý nhà nước đối với các loại hình cơ sở lưu trú.

Sở Du lịch Đà Nẵng ủy quyền cho UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn quản lýkhách sạn dưới 20 phòng, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, nhà trọ giường tầng (Ảnh: HC)

Theo quyết định: Khách sạn có quy mô dưới 20 phòng (kể cả khách sạn đã xếp hạng 1 sao và khách sạn chưa xếp hạng có quy mô tương đương 1 sao), nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, nhà trọ giường tầng.

Các chức năng quản lý nhà nước được Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng ủy quyền cho UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn chủ trì và chịu trách nhiệm gồm:

Kiểm tra, giám sát điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ theo quy định tại Mục 3 Nghị định 168 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch (không bao gồm thẩm định xếp hạng 1 sao đối với loại hình cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn theo Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017); báo cáo và đề xuất Sở Du lịch xử lý các đơn vị vi phạm điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch đối với các loại hình lưu trú du lịch được ủy quyền.

Kiểm tra, phát hiện các cơ sở lưu trú du lịch được ủy quyền tự công bố hoặc mạo nhận hạng sao khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng và đề xuất Sở Du lịch xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thống kê, nắm tình hình hoạt động, kiểm tra đối với loại hình lưu trú được ủy quyền; nắm tình hình nguồn nhân lực tại các cơ sở lưu trú du lịch được ủy quyền; báo cáo Sở Du lịch theo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu. Chủ trì, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng cho các cơ sở lưu trú du lịch theo ủy quyền.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cho hay, UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn sẽ  tổng hợp báo cáo định kỳ đến Sở Du lịch về các nội dung thực hiện theo ủy quyền tại quyết định trước ngày 25 hàng tháng. Đồng thời thông báo rộng rãi các nội dung được ủy quyền theo quyết định đến các tổ chức, cá nhân để biết và liên hệ công tác.

Cũng theo quyết định này, từ nay đến ngày 31/5/2019, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ thí điểm cho UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn thực hiện một số nội dung quản lý nhà nước đối với loại hình cơ sở lưu trú du lịch được ủy quyền như nêu trên.

Từ ngày 1/6/2019, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ chủ trì, phối hợp với UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét nhân rộng việc ủy quyền tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vụ tai nạn 15 người tử vong ở Quảng Bình: Khởi tố vụ án
icon

Bước đầu lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình xác định có dấu hiệu tội phạm vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

 
 
Hà Nội: Nổ súng cướp tiền ngân hàng rồi cướp xe máy bỏ chạy
icon

2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang, bất ngờ xông vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh (Hà Nội) nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch.

 
 
Dịch Covid-19 có thể từ đầu tháng 7, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm
icon

Sáng nay (27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh vừa qua xuất hiện một số ca dương tính tại TP. Đà Nẵng. 

 
 
Người dân cả nước sẽ được đăng ký xe qua mạng
icon

Hình thức đăng ký xe trực tuyến sẽ được thực hiện từ ngày 1/3/2021 trên toàn quốc.

 
 
Ô tô tông xe máy văng 40m, 2 mẹ con tử vong thương tâm
icon

Trong lúc chờ qua đường, mẹ con chị H. bị một xe ô tô lưu thông với tốc độ cao tông trúng và tử vong ngay sau  đó.

 
 
Từ 27/7, nắng nóng dịu dần ở miền Trung, mưa rào rải rác trên cả nước
icon

Dự báo thời tiết ngày 27/7, Bắc Bộ có mưa, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi vẫn nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Nắng nóng có khả năng dịu dần ở các khu vực Bắc và Trung Bộ từ hôm nay.

 
Biển Cửa Lò đông nghẹt khách, Nghệ An nâng cảnh báo lên 1 bước
icon

Hiện nay, mỗi ngày khu du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) đón nhận hàng chục ngàn lượt khách từ mọi miền. Cuối tuần qua, hàng nghìn du khách vẫn vui chơi ngoài bãi biển khi nơi đây vẫn được coi là điểm đến an toàn

 
Tháng 7 trên mảnh đất lịch sử Điện Biên
icon

Tháng 7 tri ân, những dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới công lao của các thế hệ cha anh.

 
Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Lực lượng Công an Đà Nẵng, Quảng Nam vừa bắt giữ được đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam.

 
Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu cứu nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình
icon

Đến 18h hôm nay (26/7), vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Quảng Bình khiến 15 người tử vong và 21 người bị thương nặng đang điều trị. Hiện tại, hàng trăm người dân đến BV Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chờđể hiến máu cứu bệnh nhân.