Đà Nẵng rà soát thực trạng của các “tour 0 đồng”!
 

Đà Nẵng rà soát thực trạng của các “tour 0 đồng”!

Ngày 9/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản giao Sở Du lịch sớm triển khai rà soát, báo cáo thực trạng hoạt động của các tour du lịch giá rẻ (“tour không đồng”) trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trên cơ sở rà soát thực trạng hoạt động của các “tour không đồng”, Sở Du lịch có nhận định, đánh giá tác động của loại hình kinh doanh du lịch này đối với kinh tế TP, cụ thể là chất lượng dịch vụ, mức độ hài lòng của du khách, nguồn thu nhập của địa phương, công tác quản lý nhà nước... Đồng thời tham mưu các giải pháp quản lý loại hình du lịch này, báo cáo UBND TP chậm nhất vào cuối tháng 6/2018.

Du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng theo các "tour không đồng" đang gây ra nhiều hệ lụy (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng cho rằng, thời gian qua, hoạt động kinh doanh du lịch của Đà Nẵng tiếp tục đạt được những kết quả khởi sắc. Lượng khách du lịch quốc tế đến TP tăng trưởng nhanh, góp phần phát triển du lịch TP. Tuy nhiên trong việc bùng nổ lượng khách du lịch đến Đà Nẵng cũng đồng thời xuất hiện nhiều loại hình kinh doanh du lịch, trong đó đặc biệt là “tour không đồng”, và hiện có nhiều ý kiến, nhận định đa chiều về loại hình du lịch này. Vì vậy cần triển khai rà soát để có đánh giá, nhận thức đúng đắn về vấn đề nêu trên.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra việc giao dịch thanh toán hàng hóa dịch vụ không đúng quy định.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng chủ trì, phối hợp Công an TP, các Sở Tài chính, Công Thương, Du lịch, Văn hóa - Thể thao, Cục Thuế, UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra các hoạt động cung cấp dịch vụ, du lịch, hệ thống cửa hàng và việc giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định pháp luật, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật.

Thống nhất với đề xuất của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đề nghị cơ quan này chủ trì, phối hợp với các sở, ngành nêu trên và UBND các quận, huyện tham mưu, đề xuất UBND TP thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý chấn chỉnh sai phạm trong việc giao dịch thanh toán mua bán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định pháp luật.

 

Đây có lẽ là những phản ứng đầu tiên của Đà Nẵng sau khi bị loại khỏi bản phát hành tháng 4/2018 của Cẩm nang Hướng dẫn du lịch Lonely Planet. Được biết, hầu như từ khi cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch lừng danh thế giới này giới thiệu, hướng dẫn du lịch Việt Nam thì hiếm khi vắng mặt Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn. 

Năm 2017, Đà Nẵng là 1 trong 12 điểm đến đứng đầu của Việt Nam được Lonely Planet tuyển chọn, giới thiệu với slogan "Da Nang is a city evolving - Đà Nẵng - Thành phố phát triển". Tuy nhiên trong bản phát hành tháng 4/2018 của cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch này đã không còn tìm thấy cái tên Đà Nẵng.

Đây được đánh giá là cú sốc khá nặng cho thấy du lịch Đà Nẵng đang bộc lộ sự thiếu hấp dẫn đối với thị trường khách quốc tế. Năm 2017, Đà Nẵng đón khoảng 6,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 35%; 5 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng đón hơn 1,35 triệu lượt khách quốc tế, tăng 51,3% so với cùng kỳ 2017.

Tuy nhiên chiếm phần lớn trong số đó là khách Trung Quốc, Hàn Quốc với nhiều hệ lụy do các “tour không đồng” gây ra, còn khách Âu – Mỹ và các thị trường khác thì ngày càng giảm dần.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.