Đà Nẵng: Đề xuất xử phạt khách sạn vi phạm quy định phòng chống dịch

Sở Du lịch Đà Nẵng đang đề xuất xử phạt một khách sạn ở quận Sơn Trà do nhận khách lưu trú trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Vi phạm nhận khách lưu trú trong thời gian thực hiện cách ly xã hội

“Đề xuất xử phạt một khách sạn do trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã nhận khách lưu trú trú vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19”. Đó là thông tin được nêu trong báo cáo ngày 22/4 của Sở Du lịch Đà Nẵng về kết quả hoạt động du lịch trên địa bàn TP tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2020.

Đà Nẵng: Đề xuất xử phạt khách sạn vi phạm quy định phòng chống dịch
Từ ngày 23/4, Đà Nẵng dỡ bỏ lệnh cấm tắm biển nhưng yêu cầu phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm. (Ảnh: HC)

Theo đó, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian cách ly toàn xã hội, từ ngày 1/4 đến 15/4, Sở Du lịch Đà Nẵng đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP về việc chấp hành Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 1940/UBND-VHXH và Công văn 1951/UBNDVHXH của UBND TP Đà Nẵng.

“Qua kiểm tra, Sở đã có công văn ngày 16/4 báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP đề xuất xử phạt đối với 1 cơ sở lưu trú du lịch ở quận Sơn Trà vi phạm nhận khách lưu trú mà không thông báo cho Sở Du lịch hoặc UBND quận Sơn Trà, và không thực hiện khai báo đầy đủ khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội”, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP về triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh và tiếp nhận khách, kể cả đặt dịch vụ trực tuyến; đồng thời triển khai quyết liệt việc tạm dừng hoạt động trung chuyển; tổ chức trạm gác, chắn barie, tạm dừng tham quan tại bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng; tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển, các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các tuyến biển Hoàng Sa – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Tất Thành; tạm dừng hoạt động của đội xích lô du lịch; tuyên truyền cho doanh nghiệp và người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Ngoài ra, Sở cũng hướng dẫn các cơ sở lưu trú có giải pháp xử lý các trường hợp khách đang lưu trú, báo cáo lượng khách đang lưu lại và có nhu cầu rời Việt Nam tại Đà Nẵng, xử lý các kiến nghị và đề xuất của các khách sạn trên địa bàn TP.

Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế, Công an TP, Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện xử lý hỗ trợ khách trong các trường hợp đặc biệt phải di chuyển sang các khách sạn, nhà nghỉ… khách đi công tác, công vụ.

 

Các hoạt động du lịch, dịch vụ dần được cho phép trở lại

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các chuyến bay, tàu biển quốc tế đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã dừng hoạt động. Trong tháng 4 không có thêm khách du lịch quốc tế đi bằng đường hàng không và đường biển đến Đà Nẵng; cũng không có khách du lịch đường thuỷ nội địa do hiện nay các chủ tàu đang tạm dừng hoạt động phục vụ khách.

Trên địa bàn TP có 409 đơn vị kinh doanh lữ hành; 968 cơ sở lưu trú du lịch, 4.694 hướng dẫn viên. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên hầu như toàn bộ hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP bị tạm dừng khiến các doanh nghiệp và người lao động trong ngành gặp rất nhiều khó khăn, thiệt hại. Hiện Sở Du lịch đang khẩn trương triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Với những kết quả tích cực đã đạt được sau thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, đến tối hôm qua (22/4), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4 về phòng chống dịch Covid-19; trong đó có nhiều nội dung liên quan đến hoạt động du lịch, dịch vụ.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh đến người dân, du khách và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh, khẳng định tính an toàn, các điều kiện thuận lợi của TP Đà Nẵng sau khi hết dịch.

Ngành du lịch TP cũng sẽ chủ động triển khai kế hoạch truyền thông điểm đến, phát triển xúc tiến thị trường nội địa và đa dạng hóa thị trường quốc tế sau dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh điểm đến Đà Nẵng trên các kênh truyền thông trong và ngoài nước, đặc biệt là các kênh truyền thông online để thu hút khách du lịch sau khi kiểm soát được dịch bệnh, trước mắt là tập trung hướng tới khôi phục và phát triển thị trường khách nội địa!”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Đà Nẵng: Những hoạt động được thực hiện và tiếp tục tạm dừng từ ngày 23/4

Đà Nẵng: Những hoạt động được thực hiện và tiếp tục tạm dừng từ ngày 23/4

Tối 22/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 2665/UBND-VHXH triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4 về phòng chống dịch Covid-19.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Bắc Trung Bộ mưa lớn sau bão số 5
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh, trong ngày và đêm nay (19/9), khu vực Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to.

 
 
Hơn 30 người thương vong do bão số 5
icon

Sau khi đổ bộ vào đất liền sáng 18-9, bão số 5 gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản ở các tỉnh miền Trung

 
 
Phó giám đốc cùng nhân viên đánh hội đồng công nhân
icon

Phó Công ty dịch vụ bảo vệ cùng hai nhân viên đánh thương tích một công nhân khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

 
 
Đắk Lắk: Đề nghị truy thu số tiền hỗ trợ Covid-19 chi sai đối tượng
icon

Sau khi kiểm tra, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu thu hồi hơn 20 triệu đồng tiền hỗ trợ Covid-19 chi sai đối tượng, đồng thời, yêu cầu xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân.

 
 
Ninh Bình: Xe khách gây tai nạn liên hoàn rồi lật nghiêng, 1 phụ nữ tử vong
icon

Khi đang lưu thông trên QL1A, chiếc xe khách đã tông trúng một người phụ nữ đang sang đường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.  

 
 
Huế: Hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh bật gốc la liệt sau bão số 5
icon

Nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc máil; hàng loạt cây xanh bật gốc, đổ ngang đường ở TP Huế sau khi cơ bão số 5 đổ bộ.

 
Chạy xe máy 'lạc' lên đường vành đai 3 trên cao, một phụ nữ nguy kịch
icon

Cơ quan Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang khẩn trương truy tìm người có liên quan đến vụ tai nạn giao thông trên đường vành đai 3 trên cao vào sáng 18/9, khiến một người phụ nữ nguy kịch.

 
Nghệ An: Phát hiện quả bom nặng hơn 1 tạ dưới ruộng lúa
icon

Trong lúc dùng thiết bị rà sắt vụn, một người dân ở xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã phát hiện một quả bom nặng hơn 1 tạ dưới ruộng lúa.

 
Lốc xoáy ở Hà Tĩnh, hàng trăm hộ dân bị tốc mái
icon

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, một trận lốc xoáy đã tràn qua xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khiến hàng trăm hộ dân bị tốc mái, tường bao, cây cối ngã đổ gây thiệt hại nặng nề.

 
Đường phố Đà Nẵng ngập sau mưa lớn
icon

Mưa lớn liên tiếp từ chiều hôm qua đến sáng nay (18/9)  khiến một số đường phố ở Đà Nẵng ngập sâu, nhiều phương tiện bị chết máy, lực lượng chức năng phải rào chắn đường, tránh nguy hiểm cho người dân.