Cựu chiến binh dành 1 tháng trợ cấp ủng hộ chống dịch với dòng nhắn nhủ tâm huyết

Dành 1 tháng trợ cấp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, một cựu chiến binh ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) nhắn nhủ tâm huyết: “Mong các đồng chí tuyến đầu tích cực, kết thúc chiến dịch để cho nước thịnh, dân yên”.

Ông Trần Văn Vân với lời nhắn nhủ tâm huyết.

Trong đơn tình nguyện đóng góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương, cựu chiến binh Trần Văn Vân (74 tuổi, trú ở phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò, Nghệ An) viết: “Tôi tình nguyện đóng góp phần nhỏ mọn của tôi là 1 tháng trợ cấp (3.350.000 đồng) gửi lên tuyến trước. Mong các đồng chí tuyến đầu tích cực, kết thúc chiến dịch để cho nước thịnh, dân yên”.

Sáng 2/4, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Giang – Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa (TX Cửa Lò, Nghệ An) xác nhận, chiều 30/3, ông Trần Văn Vân đã tự nguyện ủng hộ 1 tháng lương trợ cấp dành cho thương binh hạng 2/4 với số tiền là 3.350.000 đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương.

“Là thương binh hạng nặng 2/4, mặc dù bị cụt 1 chân khó khăn trong việc đi lại nhưng bác Vân đã luôn tích cực tham gia các phòng trào xã hội ở địa phương. Trước đây, bác Vân là Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh khối Trung Hòa, nay là khối 3, phường Nghi Hòa”, ông Giang cho biết thêm.

 

Cũng theo lãnh đạo phường Nghi Hòa, mới đây, trên địa bàn còn có thương binh Nguyễn Đình Trung (thương binh hạng 1/4, trú ở khối 5, phường Nghi Hòa) ủng hộ 1 tháng phụ cấp của người chăm sóc (là người vợ) cho quỹ phòng chống dịch với số tiền là 2.500.000 đồng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biễn phức tạp, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của những người cựu chiến binh đã khiến nhiều người dân trên địa bàn vô cùng cảm kích, ngưỡng mộ.

Việt Hòa
 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.