Con dâu luộc gà thắp hương cháy khét nồi - "Mẹ chồng nhà người ta" liền...đỡ đạn!
 

Con dâu luộc gà thắp hương cháy khét nồi - 'Mẹ chồng nhà người ta' liền...đỡ đạn!

Cái ngày em yêu chồng, mẹ đẻ em bảo: 'Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau'.

Nhiều người bảo mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, lấy đâu chuyện các bà thương dâu như con đẻ. Song nếu đọc bài chia sẻ dưới đây của một nàng dâu mới đăng trên nhóm kín mạng xã hội, hẳn nhiều người sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ của mình.

Nàng dâu ấy chia sẻ: 'Oan gia ngõ hẹp' các chị ạ, mẹ em với mẹ chồng trước chạy chợ cùng nhau có một số mâu thuẫn bất đồng, hai bà từng cãi nhau nảy lửa, gặp nhau còn không thèm hỏi. Ấy vậy mà lớ ngớ thế nào hai bà lại làm thông gia với nhau mới kinh chứ.

Cái ngày em yêu lão, mẹ đẻ em bảo: 'Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau'.

Mẹ em phản đối dữ dội. Nói thật em cũng run nhưng lão nhiệt tình kinh khủng, ngày nào cũng tới nhà em trồng cây si cây đề ở đó. Lão bảo nhất quyết sẽ lấy bằng được em để hóa giải 'mối thâm thù' giữa hai bà mẹ.

Bài chia sẻ của nàng dâu may mắn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cứ thế 2 đứa nhùng nhằng thuyết phục gia đình gần 2 năm không được. Sau em có bầu, thế là hai bên buộc phải ngồi lại với nhau để tổ chức cưới hỏi cho chúng em. Buồn cười, lão nhà em toàn bảo biết thế 2 đưa 'vượt rào' ngay từ đầu có phải đỡ phải hao tâm tổn sức vận động 2 nhà.

Từ ngày em về bên nhà lão làm dâu, quan hệ của 2 bà mẹ bắt đầu đổi sắc. Nói chung ai cũng gạt bỏ cái tôi vì con vì cháu. Ban đầu em còn tính cưới xong chắc phải xin ra ở riêng vì sợ mẹ chồng 'giận cá chém thớt', nhưng hoàn toàn ngược lại tính bà không hề nhỏ nhen như thế. Em về làm dâu bà chỉ bảo, dạy dỗ tử tế lắm. Thậm chí em còn thấy hợp với mẹ chồng hơn mẹ đẻ ý.

Ngày trước ở nhà, 2 mẹ con khắc khẩu chẳng bao giờ ngồi nói chuyện được 5 phút. Nhưng em với mẹ lão cứ thủ thỉ buôn dưa buôn cà với nhau cả ngay không chán mới lạ chứ. Thế là em bỏ luôn ý tưởng ra ở riêng.

Em bầu bí bà chăm sóc chu đáo vô cùng. Đến mẹ đẻ em sang chơi còn về tấm tắc bảo không ngờ ngoài chợ thông gia cứ quang quác cái miệng mà về nhà lại tâm lý chiều con dâu ra trò. Em may mới được về làm dâu bên ấy, chứ cái đứa vụng thối như em mà rơi vào tay bà mẹ chồng nào khó tính thì chỉ có toi.

Cũng vì cái tội vụng mà hôm qua em được phen mất mặt. Chẳng là qua nhà chồng em có giỗ. Bố chồng em là con trưởng nên phải nấu cỗ thắp hương. Nhà cũng không bày biện gì chỉ làm 3 mâm gọi là để anh em trong nhà quây quần với nhau cho ấm cúng.

Ngày thường thì em chẳng phải làm gà bao giờ, nhưng qua bận quá, mẹ chồng sai em làm. Gà cắt tiết rồi bà bảo em làm lông, cho vào nồi luộc.

Đúng là lần 'đầu làm chuyện ấy', em cuống chẳng biết làm thế nào. Ngâm gà trong nước sôi lâu quá, gà tuột hết da. Sau lão nhà em lại phải làm cho. Lão sắp nồi gà lên bếp luộc dặn em trông. Nhưng em mải nhặt rửa rau thơm các kiểu bên ngoài thế nào quên béng mất. Tới lúc có mùi khét chạy vào thì thôi rồi, con gà tanh bành từ đùi đến lưng bung bét hết, dưới thì cháy chảy mỡ đen kịt đáy nồi.

Èo lúc ấy em sợ vã cả mồ hôi hột. Nhưng tới giờ rồi, vẫn phải mang gà lên cho bố chồng thắp hương.

Quả đúng như dự đoán, bố chồng em vừa nhìn con gà liền nhăn mặt, nhưng ông giữ ý cho con dâu nên không nói. Đúng lúc bà cô chồng em đi vào, nhìn con gà trên mâm liền quát thượng: 'Sao có con gà thắp hương cũng không luộc nên hồn thế này?'.

Ngay lập tức mọi người hướng hết cặp mặt về phía em, thế là mặt em đỏ tưng bừng, ngượng không biết giấu đi đâu.

"Mẹ chồng nhà người ta", thấy con dâu luộc gà thắp hương cháy khét nồi, bị cả họ cười chê bà liền ra tay "đỡ đạn" đảo ngược tình thế. Ảnh minh họa

 

May đúng khi ấy mẹ chồng em đi vào, bà liền chẹp miệng bảo: 'Các cô thông cảm, cháu nó còn trẻ lúc trước mải học hành, ra trường lại lo công việc nên làm gì có thời gian học bếp núc như chị em mình. Nó làm được vậy là tốt rồi. Quan trọng là lòng thành của cháu nó hướng tới tổ tiên nhà mình. Đã thế còn đang bụng mang dạ chửa nữa. Thôi để chị sắp xếp cái khác, vẫn còn nhiều món.

Nghe bà nói thế, cô chồng em mới dãn cơ mặt ra. Còn em, bà giục lên tầng nghỉ ngơi, lúc nào tới giờ ăn bà sẽ gọi xuống.

Nghĩ lại cảnh hôm qua, em thấy yêu mẹ chồng mình quá các chế ạ. Đời làm dâu của em đúng là quá may, chứ vớ được bà nào khó tính, dễ em bị tống về nơi sản xuất rồi".

Theo dõi hết câu chuyện của cô con dâu, ai cũng nức nở khen cô số sướng có được bà mẹ chồng tâm lý hiểu chuyện như vậy. Nhiều người nghe xong chuyện nhà cô còn chạnh lòng nghĩ tới cảnh làm dâu của mình rồi than: "Đấy, mẹ chồng nhà người ta thế đấy, mẹ chồng mình thì đúng nghĩa người dưng luôn…. Chán. Chúc mừng mom nhé, nhớ sống tốt với cụ vào".

Theo Hải Hương/toquoc.vn
Từ khóa: mẹ chồng co dâu luộc gà thắp hương làm dâu gia đình
Chủ đề :

mẹ chồng co dâu

 
List comment
 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.

 
Cần thiết hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho báo chí phát triển
icon

Việc nhận diện được thực trạng của kinh tế báo chí và hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm ổn định, bền vững tài chính cho các cơ quan báo chí hoạt động là rất cần thiết.

 
Quang Hải bị đột nhập facebook, lộ tin nhắn riêng tư, hacker khó thoát
icon

Facebook của Quang Hải đã bị người khác chiếm đoạt quyền kiểm soát và đưa những bí mật đời tư công khai lên mạng xã hội khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Quang Hải đã lấy lại được tài khoản và báo cơ quan chức năng xử lý.

 
Bức thư xúc động của cô gái giúp việc tật nguyền bị chủ nhà hiếp dâm 4 lần/ngày khi tìm được công lý
icon

Khi ông chủ 'yêu râu xanh' bị kết án ở phiên tòa phúc thẩm, cô gái giúp việc bật khóc, dúi vội vào tay một nhà báo đang có mặt tại phòng xử án bức thư cảm ơn rồi lầm lũi ra về.

 
Đà Nẵng: Phát hiện 5 container thảo dược Trung Quốc “đội lốt” táo ta, củ cải, cà rốt
icon

Chiều 22/6, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Trung (Tổng cục Hải quan) cho biết vừa phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) 5 container hàng dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…