Chuyển tiền quốc tế đạt 60.000 USD/ngày qua bưu điện những ngày giáp Tết

Theo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, nhiều đơn vị đã làm việc “xuyên Tết” nên hàng hóa, bưu gửi đã được chuyển đến tay người nhận đúng thời gian quy định. Những ngày giáp Tết, lượng tiền luân chuyển tăng đột biến, với khoảng 250 tỷ đồng mỗi ngày.

Cụ thể, tại Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện, đêm 30 Tết Nguyên đán đã bố trí 7 chuyến xe đột xuất giao các văn bản hỏa tốc về các Bưu điện tỉnh, thành phố để tổ chức giao phát thành công tới các cơ quan Đảng và Nhà nước ngay trong ngày mùng 1 Tết.

Cũng trong các ngày mùng 1, mùng 2 Tết, khi Cục Bưu điện Trung ương bàn giao các văn bản hỏa tốc đi các tỉnh, Bưu điện Việt Nam đã nhanh chóng khớp nối kịp thời các tuyến đường bộ, đường bay để chuyển phát thành công các văn bản, tài liệu quan trọng của Đảng, Nhà nước, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong các ngày nghỉ Tết.

Với việc bố trí lực lượng và phương tiện chuyển phát hợp lý, toàn bộ số lượng hàng hóa, bưu gửi của khách hàng đã được chuyển phát an toàn tới tận tay người nhận đúng thời gian quy định. 

Các hoạt động khai thác, trao đổi chuyến thư trong nước và quốc tế của Bưu điện Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày mùng 3 Tết Canh Tý. Các bưu cục giao dịch nhận gửi, phát trả cũng đã hoạt động bình thường.

Khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm Bưu điện tại Bưu điện Hà Nội.

Cũng theo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu cục giao dịch trung tâm thuộc Bưu điện Thành phố Hà Nội mở cửa phục vụ từ 9h00 sáng ngày mùng 1 Tết, phục vụ những khách hàng đầu tiên của năm Canh Tý 2020, nhất là du khách trong nước và quốc tế tới gửi thư và bưu thiếp.

Đối với lĩnh vực phát hành báo Tết, tính đến hết ngày 23/1/2020 (29 tháng Chạp âm lịch), Bưu điện Việt Nam đã phát gần 1,5 triệu tờ/cuốn báo Tết Canh Tý đến bạn đọc trên cả nước. Cũng ngay trong đêm mùng 2 Tết, lực lượng khai thác đã thực hiện khai thác và lưu thoát báo Nhân Dân kịp thời tại tất cả các điểm in.

 

Theo báo cáo nhanh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong những ngày giáp Tết, sản lượng chuyển tiền trong nước hàng ngày bình quân đạt gần 56 nghìn phiếu; Lượng tiền luân chuyển tăng đột biến với khoảng 250 tỷ đồng mỗi ngày. Đặc biệt, sản lượng chuyển tiền quốc tế trong các ngày giáp tết cũng tăng với tổng số tiền đến khoảng 60.000 USD/ngày.

Các hoạt động giao dịch nhận gửi, phát trả đã hoạt động bình thường.

Ngoài ra, thực hiện yêu cầu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội kỳ tháng 1, tháng 2 qua hệ thống Bưu điện trước Tết Canh Tý. 63 bưu điện tỉnh, thành phố đã đảm bảo chi trả an toàn gần 29.000 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả thành công đạt tới 98%.

Công tác chi trả bảo trợ xã hội cũng hoàn thành xấp xỉ 100% với số tiền gần 1,2 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng phối hợp với ngành Lao động Thương binh và Xã hội hoàn thành chi trả tiền trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và tiền quà Tết cho các gia đình chính sách tháng 1/2020  tại 20 tỉnh, thành với số tiền lên tới 700 tỷ đồng.

Cũng trong những ngày trước và trong Tết nguyên đán Canh Tý 2020, các dịch vụ ngân hàng trên toàn mạng lưới diễn ra khá sôi động. Số lượng giao dịch bình quân đạt 14.000 giao dịch với số tiền nhận trả hàng ngày hơn 900 tỷ đồng. Số dư tiết kiệm bưu điện toàn mạng đạt khoảng 61.000 tỷ đồng, tăng 1.700 tỷ đồng, dư nợ cho vay tín dụng tăng hơn 300 tỷ đồng so với cuối năm 2019.

Bình Minh
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.