Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và  Bộ Y tế, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã gửi những hiện vật, tiền và công sức để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Các doanh nghiệp, cá nhân nhanh chóng đóng góp công sức, gửi hàng hóa, hiện vật, tiền để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Ngày Công ty cổ phần Diana Unicharm đã tiến hành ủng hộ ‘nóng” hơn 8000 phần quà bao gồm gần 300 nghìn sản phẩm Diana các loại và khăn ướt tới các khu vực cách ly, phong toả tại Bắc Giang nhằm hỗ trợ đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho lao động nữ, cán bộ y tế và dân quân hậu cần đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19.

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch
Diana Unicharm chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Trước đó, Diana Unicharm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng, đóng góp vào nguồn kinh phí chống dịch của ngành y tế và hỗ trợ người dân khu cách ly, các bệnh viện phong tỏa.

Cùng chung tay góp sức hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp như Minh Trí, thanh niên 9X ở Quảng Bình tự nguyện lái xe cứu thương một mạch xuyên đêm về đến TP Bắc Giang để góp sức cùng địa phương chống dịch.

Minh Trí đã liên hệ với Sở Y tế Bắc Giang và được bố trí về CDC Bắc Giang để hỗ trợ vận chuyển người và thiết bị y tế. 

 

Minh Trí đang làm việc cho một công ty chuyên chở bệnh nhân cấp cứu tại TP Đồng Hới, thường lái xe cứu thương chở bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch
Minh Trí lãi xe 14 giờ từ Quảng Bình về Bắc Giang để tham gia hỗ trợ chống dịch

Anh Nguyễn Vũ Trung Hiếu (SN 1980), TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng tự nguyện đến Bắc Giang, ủng hộ 100 triệu đồng và tình nguyện tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch. 

Anh Hiếu cho biết, qua đọc báo thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên khi Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch, anh Hiếu liền đăng ký tham gia. Anh đã thu xếp công việc, đặt vé máy bay để đến Bắc Giang và chuyển khoản ủng hộ Bắc Giang 100 triệu đồng.

Anh Hiếu nhiệt tình tham gia lắp đặt bệnh viện dã chiến, bê chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm cho các khu vực cách ly, bệnh viện điều trị... nhằm đóng góp phần công sức giúp địa phương nhanh chóng dập dịch thành công, giảm thiểu nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng.

PV

Chủ đề :

covid-19

bắc giang

 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Xe container đè bẹp ô tô con đỗ bên đường, 2 người tử vong
icon

Ngày 24/11, Công an huyện An Lão (TP Hải Phòng) thông tin, vụ việc xe container đâm bẹp xe ô tô con trên đường tỉnh 360 khiến 2 người thiệt mạng đang được điều tra làm rõ.

 
 
Ẩu đả lúc nhậu, 1 người bị đâm tử vong
icon

Hai nhóm tổ chức nhậu trong dãy nhà trọ rồi xảy ra ẩu đả với nhau, một người đàn ông bị đâm tử vong.

 
 
Người phụ nữ rơi từ tầng cao xuống sân chung cư PCC1 tử vong, Công an đang điều tra
icon

Nghe thấy tiếng động mạnh ở ngoài sân chung cư PCC1, người dân vội chạy ra xem thì hoảng hốt phát hiện người phụ nữ nằm bất động ở sân đã tử vong.

 
 
Nhóm tự lực bảo vệ sức khỏe, giảm kì thị và phân biệt đối xử với cộng đồng người đồng tính
icon

Khởi đầu với mốc thời gian tháng 11/2009, ông Lê Minh Thành, CEO và nhà sáng lập cùng 3 người bạn khác, đều là những người trong cộng đồng người đồng tính nam (MSM), đã tập hợp và tạo ra nhóm tự lực Glink tại Tp.HCM.

 
 
Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó khăn tại Quảng Ngãi
icon

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.

 
Công trình nước sạch tiền tỷ 'đắp chiếu', dân phải dùng nước giếng nhiễm phèn
icon

Công trình được đầu tư xây dựng hơn 5 tỷ đồng từ năm 2014, hoàn thiện đã hơn 4 năm nhưng không được đưa vào sử dụng, trong khi người dân vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn.

 
Mua bán gần 8kg ma túy, 'ông trùm' cùng 4 'đàn em' lĩnh án tử
icon

Với số lượng ma túy rất lớn, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt cả 5 bị cáo án tử hình.

 
Chiêu lừa tinh vi của 3 cô gái trẻ ‘buôn bất động sản’ chiếm đoạt nhiều tỷ đồng
icon

3 cô gái tuổi đời còn rất trẻ (sinh các năm 2001, 2002) trở thành bị can của vụ án 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với những thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh.

 
Hải quan: Công tác kiểm tra chuyên ngành cần 'thay áo mới' từ vụ 'tắc' lô hàng hơn 22.000 hộp sữa viện trợ
icon

Lô hàng hơn 22.000 hộp sữa do đồng bào ở Úc ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã được thông quan ngay sau khi có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.