Chưa đến Tết đã bị vợ bóng gió gây áp lực không về quê nội

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là tới Tết ta, nhưng kế hoạch về quê nội ăn Tết của anh Trung có vẻ 'thất bại' vì gặp phải 'phản kháng' từ vợ.

"Tết này em nghĩ nhà mình nên làm khác mọi năm đi. Các con cũng lớn, cả năm vừa rồi lại chưa đi nghỉ đâu thì Tết này nhà mình đi du lịch một hai hôm rồi quay về và nghỉ ngơi!".

Nghe vợ thỏ thẻ như vậy, anh Trung hỏi ngay: "Thế nghĩa là không về quê nội ăn Tết à?". "Thì năm nay cả quê nội và quê ngoại mình đều không về ăn Tết dài ngày, chỉ về quê chúc Tết ông bà thôi!".

Vợ anh Trung đáp. "Không được, ngày Tết là sum họp gia đình, không có du với lịch gì hết!". Anh Trung lập tức thấy tức trong người.

Tết là dịp để sum vầy. Ảnh minh họa

"Chưa đến Tết mà cô ấy đã có ý định này kia rồi. Cả năm bố mẹ chỉ chờ có ngày này để sum họp gia đình mà không về với tao là không được", anh Trung tâm sự với một người bạn.

"Thì mày cứ từ từ, chuyện đâu có đó, thuyết phục lại vợ dần dần. Còn hơn hai tháng nữa cơ mà!". Người bạn phân trần giúp anh Trung bình tĩnh hơn.

Tối đó về nhà, anh Trung không muốn nhắc đến chuyện này.  Nhưng 3 ngày sau đó, vợ anh lại là người chủ động đề cập: "Năm tới con lớn vào cấp 3, mình cần phải để dành riêng một khoản trù bị vừa lo cho con học, vừa để nhỡ con không đỗ công lập thì mình tìm trường tư cho con học. Cũng tốn kém. Tết này hay là mình ở lại Hà Nội, chứ đi đâu thì cũng tốn kém lắm!'

"Ý em là mình không về quê nội nữa?", anh Trung hỏi lại ngay lập tức.

"Cả quê nội và ngoại mình đều chỉ về chúc Tết thôi. Nội, ngoại năm nào mình chẳng về vài ngày. Năm nay vắng cũng chẳng sao. Lý do rõ ràng như vậy ông bà nội ngoại sẽ cảm thông!'. Vợ anh Trung đáp lại.

"Về quê thì có tốn là bao mà em lúc nào cũng phải lo chuyện tiền tiền. Năm nào anh chẳng đưa em một cục để lo Tết còn gì!". Anh Trung nhấn mạnh.

"Thế em mới nói, một cục đó để dành cho con dự trù cho năm học sau. Nhà còn bao việc phải lo mà cứ khi nào nói chuyện hoãn một năm không về ăn Tết quê nội là anh nhảy dựng lên!". Vợ anh Trung để lộ sự giận dữ qua giọng nói.

"Còn hai tháng nữa, chuyện này bàn sau!". Anh Trung kết luận vì không muốn đề cập đến nữa.

Hai tuần sau, một tối êm ả sau khi ăn tối xong. Anh Trung đang ngồi xem TV thì vợ anh sà vào lòng: "Em nói chuyện với các con rồi, chúng lớn mà chưa năm nào ăn Tết ở Hà Nội. Năm nay chúng nó muốn ở nhà bình yên đón Tết xem cái Tết Hà Nội có gì khác biệt!".

 

Anh Trung quay ra nhìn vợ. "Các con đã lớn mình nên tôn trọng ý kiến của chúng một chút. Năm nay không về không có nghĩa là cả đời không về. Và bao năm cũng đã về suốt rồi. Năm sau con thi vào cấp 3, mình cũng nên chiều con một năm nay xem sao, tạo tâm lý tốt cho con năm sau thi cử cho tốt!". Vợ anh lại tiếp lời.

"Thôi, tao chẳng đề cập đến chuyện này nữa. Chưa đến Tết mà vợ con đã gây áp lực để không về quê nội rồi. Ông bà nội sẽ buồn lắm. Nhưng giờ có nói thể nào trong nhà cũng lại có "chiến tranh".

Ai cũng có lý do của riêng mình. Có lẽ cũng phải rậm rịch nói chuyện với ông bà nội ngoại hai bên về việc này xem ý ông bà ra sao rồi tính tiếp mày ạ!". Anh Trung nhấp ngụm cà phê khi tâm sự với bạn.

Theo Phương Nghi/Danviet.vn
Từ khóa: gia đình ăn Tết quê nội quê ngoại sum họp gia đình
Chủ đề :

gia đình

 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.