Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Phải trồng cây để Hà Nội có 4 mùa hoa nở

Trong buổi họp tổng kết của Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội vào ngày 19/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh phải trồng cây để Hà Nội có 4 mùa hoa nở.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng cờ thi đua cho các đơn vị của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội có thành tích tốt trong năm 2018.

Ngày 19/1, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Với mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm 2016-2020 của UBND TP Hà Nội, Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã huy động nhân lực, vật lực để đẩy mạnh công tác trồng mới cây xanh, chương trình trồng 1 triệu cây xanh đã hoàn thành sớm trước 2 năm so với kế hoạch – là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Do khối lượng thi công trồng cây lớn, trên địa bàn rộng, nên công tác chuẩn bị nguồn cây bóng mát đủ điều kiện kỹ thuật, đáp ứng về khối lượng và đa dạng về chủng loại, cũng như tiến độ thực hiện là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2018, công ty cũng tiếp tục đầu tư cơ giới hóa với nhiều thiết  bị hiện đại, tập trung cắt sửa cây xanh trên 310 tuyến phố do TP quản lý và 45 tuyến phố, ngõ, ngách cho các quận quản lý với số lượng trên 40.000 cây; tiếp tục khảo sát hệ thống cây bóng mát để phối hợp với các đơn vị chuyên ngành xây dựng cơ sở dữ liệu quả lý cây bóng mát 3D trên toàn thành phố.

Trong bối cảnh 2019 là năm phát động phong trào trồng thêm 600.000 cây xanh trong giai đoạn 2 năm 2019-2020, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Công ty sẽ bắt tay ngay vào việc ngay từ những ngày đầu năm mới. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiến hành trồng nhiều lớp cây mảng, nhiều tầng, có điểm nhấn tại những khu vực quan trọng để Thủ đô thực sự là thành phố xanh. Công ty cũng sẽ dốc toàn lực thực hiện công tác phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn mùa mưa bão 2019 đồng thời tiến hành nhân rộng thử nghiệm cắt sửa theo phương thức tạo tán mới...

Phát biểu tại Hội nghị, KTS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam đánh giá cao thành tích của công ty và chia sẻ: “Vẻ đẹp thương hiệu của Hà Nội là tổ chức trồng mới cây xanh. Hà Nội đang đi đúng hướng". Hiệp hội Công viên cây xanh Việt Nam cũng đánh giá chương trình 1 triệu cây xanh trồng trong 3 năm là khối lượng công việc lớn nhưng công ty đã làm rất tốt, vượt mức hiệu quả. Ông Chính khẳng định hoàn toàn ủng hộ Hà Nội trong việc đánh chuyển cây xanh phục vụ đầu tư hạ tầng, mở rộng đường xá và người dân chắc chắn sẽ ủng hộ khi Hà Nội có chương trình trồng mới cây xanh thành công, nâng cao chất lượng sống của người dân.

 

Đồng tình với KTS Trần Ngọc Chính với Giáo sư Nguyễn Lân Hùng đánh giá cao việc Công ty áp dụng mạnh mẽ cơ giới hóa với các thiệt bị hiện đại và khẳng định đây là hướng đi đúng. Việc Hà Nội phát động trồng thêm 600.000 cây xanh nữa chắc chắn sẽ được nhân dân ủng hộ. “Làm sao để mỗi người dân phải có trách nhiệm với cây xanh, chậu hoa xung quanh mình, không để xảy ra việc vặt lá bẻ cảnh, rất đau xót”.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đánh giá Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch mà chủ tịch UBND TP giao; tổ chức chăm sóc tốt vườn ươm, tạo ra nhiều giống cây, tìm nguồn cây từ nước ngoài... mà bước đầu phù hợp với thổ nhưỡng khí hậu ở Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng nêu xu thế trồng cây xanh, tạo mặt nước ở các đô thị lớn là đúng hướng. Không chỉ phát triển cây xanh trên đường phố mà cả trong công viên, trong mỗi nhà, nóc nhà, mặt đứng tòa nhà. Tiến tới, cây xanh phải trở thành cây cảnh, trở thành nét đẹp, thay đổi kiến trúc đô thị.  “Trồng thế nào phải làm cho Hà Nội trở thành thành phố 4 mùa hoa nở. Phát động để mọi người dân tham gia quá trình này” - Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Hoàng Nam
Từ khóa: chủ tịch UBND TP Hà Nội Chủ tịch nguyễn đức chung cty cây xanh bốn mùa hoa nở
 
List comment
 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.

 
Lâm Đồng: Vận động viên bị lũ cuốn trôi, tìm thấy thi thể cách 1km
icon

Chiều 20/6, Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một vận động viên (VĐV) tham dự giải Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi.