Cấm taxi giờ cao điểm: Chưa hài lòng

“Cấm taxi trong giờ cao điểm khác nào triệt tiêu phương tiện giao thông này của người dân”, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM nhận định.

Cấm taxi giờ cao điểm: Chưa hài lòng

Cấm taxi giờ cao điểm: Người dân và DN chưa hài lòng
Nhiều người không đồng tình với phát biểu cấm taxi lưu thông giờ cao điểm của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Ngày 28/11 vừa qua, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ngành giao thông sẽ nghiên cứu cấm taxi, xe tải lưu thông trong giờ cao điểm tại một số tuyến đường ở Hà Nội và TP.HCM trong năm tới nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, nhiều người dân cũng như các DN hoạt động trong lĩnh vực vận tải rất quan tâm đến vấn đề này.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, đối với việc cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm được, đại đa số người dân ở TP.HCM rất hoan nghênh.

Tuy nhiên, việc cấm taxi lưu thông trong giờ cao điểm thì còn gây nhiều tranh cãi. Không chỉ DN trong ngành mà nhiều người dân tỏ ra không đồng tình với giải pháp này.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, nhân viên kinh doanh một công ty ở Quận 1, TP.HCM cho rằng: “Không thể khẳng định taxi là phương tiện chủ yếu gây ra tình trạng kẹt xe hiện nay. Nhiều người do nhu cầu công việc phải đi làm bằng taxi, nay cấm thật bất tiện. Nhưng nếu cấm rồi thì cũng chưa chắc xóa sổ được tình trạng kẹt xe như hiện nay”.

 
Cấm taxi giờ cao điểm: Người dân và DN chưa hài lòng
Có ý kiến còn cho rằng, cấm taxi thì phải cấm luôn ô tô cá nhân.

Chị Nguyễn Thị Hiếu, nhân viên tín dụng Công ty bảo hiểm Prudential có cùng ý kiến: “Nếu cấm taxi thì phải tính đến chuyện cấm luôn xe ô tô cá nhân. Vì hai loại xe này đều chiếm phần đường như nhau khi lưu thông”.

Anh Hoàng Sơn, tài xế taxi Mai Linh chia sẻ: “Taxi bây giờ cạnh tranh nhau, làm ăn đã khó. Giờ cao điểm là lúc đông khách nhất mà bị cấm thì chẳng khác nào… bó bột chúng tôi”.

Đại diện cho các DN taxi, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho rằng, cấm taxi trong giờ cao điểm chẳng khác nào triệt tiêu phương tiện giao thông này của người dân.

"Giờ cao điểm là giờ nhiều người cần đi taxi nhất. Nhiều người nước ngoài đi làm và tan sở, đón con, về nhà cũng bằng taxi. Nếu cấm xe taxi, họ sẽ chuyển sang đi xe cá nhân. Như thế cũng không hạn chế được tình trạng kẹt xe", ông Hỷ lý giải và cho rằng, "điều này chắc chắn sẽ gây thiệt hại rất lớn cho các DN taxi. Vì doanh thu chủ yếu là vào giờ cao điểm. Cấm hoạt động, DN sẽ ngồi không thì có khác nào bức tử họ".

Duy Nguyên

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.