Bình Dương, Long An tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền ATGT cho học sinh

Năm 2018 có chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” nên các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong nhà trường tại các tỉnh Bình Dương, Long An càng được nâng cao hơn với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

Một đội dự thi tìm hiểu an toàn giao thông của Sở GDĐT tỉnh Bình Dương

Tại Bình Dương, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được đưa vào chương trình giáo dục chính khóa cho học sinh. Mỗi năm học sinh tiểu học có 6 tiết học lý thuyết và 2 tiết học thực hành về nội dung này. Chương trình giảng dạy gắn với thực tế, giúp học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Trường Tiểu học Bình Thuận (thị xã Thuận An) đã lồng ghép tuyên truyền an toàn giao thông vào các giờ chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt Đội, sinh hoạt lớp. Trường còn tổ chức họp phụ huynh học sinh và cho phụ huynh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

Ban an toàn giao thông TP.Thủ Dầu Một chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện treo khẩu hiệu “Trường em an toàn về giao thông”;  xây dựng bản đăng ký, cam kết “Trường học an toàn về an ninh trật tự”; Học sinh các trường tiểu học tham gia thi vẽ tranh về chủ đề “Chiếc mô tô mơ ước”; 100% học sinh ký cam kết nghiêm túc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, không lạng lách, không chở quá số người quy định.

Ban an toàn giao thông huyện Phú Giáo tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, thu hút gần 1.500 học sinh tham gia.

Trong khi đó Ban an toàn giao thông thị xã Tân Uyên đã tổ chức hội thi “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông cấp tiểu học” cho 200 học sinh tiểu học; phối hợp tổ chức 2 buổi tư vấn pháp luật lưu động về an toàn giao thông tại trường học trên địa bàn…

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Bình Dương cho biết, trong năm học này, ngành sử dụng tài liệu giáo dục về văn hóa giao thông do Bộ GDĐT phát hành vào giảng dạy cho học sinh tiểu học. Sắp tới, Ban an toàn giao thông tỉnh còn trang bị mô hình, sa bàn, tranh ảnh, biển báo giao thông cho các trường tiểu học phục vụ giảng dạy về an toàn giao thông. 

 

Tại Long An, công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trong trường học được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, kết hợp giữa chính khóa và ngoại khóa. Tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, ban giám hiệu nhà trường mời cảnh sát giao thông, nhân viên Công ty Honda phối hợp phổ biến, tuyên truyền pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn.

Các trường chú trọng những nội dung giáo dục về quy tắc an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với từng cấp học. Đặc biệt giáo dục ý thức tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm quy định đội nón bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện; độ tuổi được phép lái các loại xe, quy định về nồng độ cồn và các lỗi thường gặp khác trong giao thông đường bộ.

Về đường thủy nội địa, nhiều trường chú ý giáo dục học sinh, sinh viên khi đi phà, đò phải mặc áo phao, sử dụng dụng cụ cứu sinh, chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Mỗi năm, Sở GDĐT đều phối hợp Ban an toàn giao thông tỉnh Long An tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao tông cấp tiểu học, phát động học sinh tiểu học, THCS tham gia cuộc thi Giao thông thông minh, tham gia cuộc thi An toàn cùng xe đạp điện và xe máy điện.

Ngoài ra, ngành GDĐT Long An còn phối hợp tổ chức Hội thi Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông, thi Trắc nghiệm kiến thức và vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông cho học sinh THPT, an toàn giao thông và nụ cười ngày mai đối với giáo viên và học sinh THPT; Trải nghiệm an toàn giao thông;  

Sở còn chỉ đạo các trường học và đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện mô hình Cổng trường an toàn giao thông. Đến nay, hầu hết cổng trường đều thực hiện treo băng rôn, bảng hiệu về trật tự an toàn giao thông, dọn dẹp cổng trường khang trang, có chỗ đậu, đỗ xe cho phụ huynh, học sinh.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.