Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “bật mí” về nhân sự khóa tới của TP.HCM

Ngày 9/1 Thành ủy TP.HCM tổ chức cuộc gặp báo chí đầu năm để thông tin về tình hình năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong buổi làm việc này một số thông tin về nhân sự khóa tới đã được người đứng đầu Thành ủy trả lời.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hiện “đang làm” các vấn đề liên quan đến nhân sự. Tuy nhiên ông cho biết những người mới được bổ nhiệm thời gian qua sẽ tiếp tục công việc của mình trong khóa tới.

“Một số vị trí của khóa sau nay đã xuất hiện rồi, nếu chúng ta để ý kỹ sẽ thấy” – Ông Nhân nói, và cho biết đó là các Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu và Võ Văn Hoan, ngoài ra còn có Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ, hay Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Nội chính Dương Ngọc Hải.

“Khá nhiều nhân sự chủ chốt khóa sau giờ đã vào rồi. Từ đây đến tháng 3 có thể bổ sung một số người vào Ban chấp hành Đảng bộ và Thường vụ Thành ủy. Cụ thể thì căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương và cần đánh giá đúng đóng góp thời gian qua, đồng thời đảm bảo tỷ lệ nữ là 15%” – Bí thư Nhân cho hay.

Cũng theo người đứng đầu Thành ủy, Ban chấp hành mới sẽ đổi mới khoảng 1/3, từ 20-25 người, trong khi Thường vụ sẽ đổi từ 5-6 người. “Tháng 7 hoặc 8 sẽ chốt xong nhân sự để trình Bộ Chính trị” – Ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin.

Trong buổi làm việc này Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nói về các động lực phát triển của TP trong thời gian tới.

Ông cho biết đó là truyền thống sáng tạo của người dân, các nguồn lực về đất đai, tài chính, khoa học công nghệ, hay tích lũy của doanh nghiệp.

“Đất đai TP ít nhưng chưa được sử dụng hợp lý. Nông nghiệp đóng góp 1% GDP nhưng sử dụng tới 50% diện tích đất, tỷ lệ này chưa tương thích. Trong khi đó công nghiệp – dịch vụ chiếm 99% GDP nhưng chỉ sử dụng 7% đất. Thời gian tới cần tăng đất cho công nghiệp – dịch vụ lên mức 21%” – Ông Nhân phân tích.

 

Bí thư cũng kể một câu chuyện về thu hút đầu tư và cho rằng TP cần thay đổi cách tiếp cận các doanh nghiệp lớn, chủ động mời gọi để họ đến đầu tư tại TP.

“Gần đây TP đeo bám và thu hút được được một nhà đầu tư công nghệ bỏ vốn 600 triệu USD. Công ty này cần 7.000 nhân lực, trong đó có 5.000 kỹ sư, đồng thời cần nguyên liệu đầu vào trị giá 1 tỷ USD để sản xuất ra lượng hàng hóa tương đương 3 tỷ USD” – Ông Nhân thông tin và cho biết TP đã đáp ứng được các yêu cầu của công ty này.

Phong Vũ
Từ khóa: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhân sự khóa mới TPHCM nhân sự đại hội đảng nhân sự cao cấp TPHCM
 
List comment
 
 
Dùng đèn led quảng cáo trên đường gây nguy hiểm có thể bị phạt 20 triệu đồng
icon

Quảng cáo dùng đèn led tạo hình ảnh trên mặt đường làm người đi đường lóa mắt, thiếu tập trung, gây mất an toàn giao thông (ATGT), tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

 
 
Ép doanh nghiệp đưa 250 triệu đồng, hai phóng viên bị khởi tố tội danh 'Nhận hối lộ'
icon

Hai đối tượng dọa, ép doanh nghiệp đưa 250 triệu bị bắt ở Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng khởi tố về tội danh 'Nhận hối lộ'.

 
 
Những đồ chơi Tết trung thu truyền thống có thể bạn chưa biết
icon

Đồ chơi Tết trung thu ngày nay được bày bán rất nhiều loại hiện đại trên các tuyến phố, tuy nhiên đồ chơi trung thu truyền thống vẫn được nhiều người săn lùng.

 
 
Kết luận điều tra vụ án vi phạm đấu thầu tại CDC Hà Nội, đề nghị truy tố 10 bị can
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị VKSND Tối cao truy tố 10 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, trong đó có 6 bị can là cựu lãnh đạo, cán bộ CDC Hà Nội.

 
 
Tranh chấp đất đai: Hòa giải tại cơ sở trước khi khởi kiện ra Tòa
icon

Đối với tranh chấp khác liên quan đến quyền sử dụng đất thì thủ tục hòa giải tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp không phải là điều kiện khởi kiện vụ án.

 
 
Kỳ lạ Hà Tĩnh: Người chết 30 năm vẫn về họp, ký xác nhận đất đai!
icon

Mặc dù đã mất từ 30 năm trước, nhưng cụ Lại Bớt (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn được chính quyền địa phương xã này 'triệu tập' về để họp và ký xác nhận vào phiếu lấy ý kiến của khu dân cư.

 
Thanh Hóa: Bị người dân truy đuổi, 3 kẻ trộm chó chống trả quyết liệt vẫn không thoát
icon

Khi bị người dân phát hiện trộm chó và truy đuổi, các đối tượng đã dùng vỏ chai thủy tinh chống trả quyết liệt.

 
Lâm Đồng: Liên tiếp triệt phá các vụ mua bán động vật hoang dã
icon

Sau khi ập vào kiểm tra nhà của Đinh Mạnh Thắng, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện một thùng xốp bên trong chứa một cá thể tê tê còn sống, có trọng lượng 4,5kg.

 
Quảng Nam: Điều tra nguyên nhân nam thanh niên tử vong trước sân nhà
icon

Chiều 12/9, UBND xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, cơ quan Công an đang tổ chức phong tỏa hiện trường điều tra cái chết của một thanh niên ở địa phương.

 
Cảnh báo mưa dông, lốc, sét, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Thanh Hóa
icon

Trung tâm DBKTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (12/9), ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.