Bi kịch đại gia Hà thành nuôi 'báo cô' mỹ nhân

Cặp với đại tá quân đội giàu sang, Hằng được ông này mua nhà ở, bao bọc kinh tế. Nhưng sau 15 năm già nhân ngãi, non vợ chồng, đại gia mới ngã ngửa mình chỉ là 'tò vò nuôi nhện'.

Từ vụ lừa đảo mua nhà

Cơ quan tố tụng giữ quyền công tố tại tòa Hà Nội nhận định, năm 1995, ông Đặng Kha (SN 1947, ở phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có quan hệ tình cảm với Trần Thu Hằng (SN 1969, trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Lần đầu gặp mặt, cô chân dài quê gốc Hà Giang giới thiệu sinh năm 1972, từng tốt nghiệp ngành kinh tế.

Bi kịch đại gia Hà thành nuôi 'báo cô' mỹ nhân - ảnh 1
Hằng bị tuyên 20 năm tù giam.

Quan hệ tình cảm với người đẹp được 2 năm, ông Kha mua cho Hằng ngôi nhà tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội, đứng tên một người khác. Nhưng tới khoảng năm 1999, Hằng muốn đi lấy chồng nên đưa người tình xem bản khai đăng ký kết hôn. Ông Kha đồng ý để người yêu đi tìm hạnh phúc và chuyển tên sổ đỏ nhà đất cho Hằng coi như quà tặng.

Bẵng đi 2 năm không tin tức, khoảng tháng 5/2000, Hằng bán ngôi nhà ông Kha mua cho mình rồi đến thuê nhà ở đường Âu Cơ, phường Quảng An, Tây Hồ. Đến cuối năm 2000, ông Kha nối lại quan hệ với Hằng thì "người tình" cho biết đã bán ngôi nhà ở phường Hàng Bột.

Hằng và Kha nối lại quan hệ tình cảm, tới năm 2002, cô con gái "chung" của hai người ra đời. Từ đó, ông Kha tiếp tục chu cấp nhiều tiền bạc cho "vợ con" sinh sống.

Đến năm 2008, khi biết Hằng có ý định bán ngôi nhà ở đường Âu Cơ (trên thực tế ngôi nhà này Hằng thuê), ông Kha đã giới thiệu cho đồng đội là ông Nguyễn Văn Cương. Ông Cương đồng ý mua với giá 6 tỷ đồng. Sau khi thỏa thuận, ông Cương đã 3 lần đưa tiền cho Hằng với tổng số tiền gần 4,3 tỷ đồng. Những lần Hằng ký giấy nhận tiền đều có mặt ông Kha.

Ngày 24/1/2009, sau một thời gian đưa tiền mà không nhận được nhà, ông Cương yêu cầu Hằng viết giấy cam kết đã nhận 265.000 USD và 50 triệu đồng. Trong bản cam kết này, ông Cương yêu cầu Hằng phải bàn giao nhà vào ngày 20/2/2009. Ông Kha ký vào bản cam kết này với tư cách người làm chứng.

Sau đó, Hằng không thực hiện lời hứa như trong bản cam kết. Ngày 25/10/2009, ông Cương và Kha tới gặp Hằng để giải quyết. Nhưng trên đường đi, ông Kha đã lấy danh dự đồng đội xin thêm 45 ngày cho Hằng giải quyết vụ việc. Cương đưa thêm 150.000 USD (khoảng 2 tỷ) cho ông Kha. Ông Kha nói số tiền này đã chuyển cho Hằng nhưng bị phủ nhận. Tiếp tục đòi nhà nhưng Hằng không trả, ông Cương đã tố cáo với cơ quan ông an.

Cơ quan điều tra làm rõ, để che giấu hành vi gian dối của mình, Hằng đã tự viết giấy vay tiền đề ngày 11/3/2009 của bà Nguyễn Mai Chi và thế chấp “sổ đỏ” ngôi nhà ở đường Âu Cơ. Thực tế, ngôi nhà này Hằng thuê nhà từ năm 2000 nhưng tự viết giấy vay tiền, thế chấp sổ. Ông Kha tin người tình, giới thiệu bạn tới mua nhà nên khi Hằng nói cần tiền để chuộc sổ đỏ về đã phải bỏ ra hơn 1 tỷ giúp cô ta. Cuối cùng, ông Kha cũng ngã ngửa vì nhà đó là Hằng thuê.

 

Bi kịch đại gia làm "tò vò nuôi nhện"

Lừa đảo với khung hình phạt lên tới chung thân nhưng Hằng được tại ngoại. Ngày ra tòa, cô mặc quần áo khá thời trang cùng dự cùng 3 luật sư bảo vệ.

Hằng khai, ông Kha là chủ mưu nhờ cô bán ngôi nhà trên lấy tiền kinh doanh chứng khoán. Tất cả những lần ký giấy nhận tiền đều do ông Kha nhờ. "Bị cáo nhận thức ông Kha là chồng, giúp ông ấy tai qua nạn khỏi nên mới ký" - cô ta nói. Theo lời bị cáo xinh đẹp này, số tiền nhận từ ông Cương, sau đó "chồng" cầm đi hết. Theo Hằng, ông Kha chơi chứng khoán nên thua lỗ hết, phải nhờ Hằng vờ bán nhà, vay tiền của ông Cương.

Trước tòa, ông Kha khẳng định không biết nhà Hằng đi thuê nên giới thiệu cho bạn. "Suốt từ khi quen Hằng cho tới khi vụ án xảy ra, tôi bị cô ấy lừa. Cô ấy lừa tôi từ tuổi tác, nghề nghiệp, con cái" – ông Kha trình bày. Người đàn ông này hào phóng mua nhà cho nhân tình nhưng hoàn toàn không biết rõ quê quán, tuổi tác của Hằng. Theo người nhà ông Kha, Hằng cặp kè với ông này 15 năm nhưng không ai biết, cho tới khi vụ mua bán nhà rùm beng, tiền bạc hao hụt nhiều mới vỡ ra.

Ban đầu quen với Kha, Hằng nói mình sinh năm 1972, bố làm công an, mẹ giáo viên mất sớm, một mình bươn chải ở Hà Nội. Ông Kha đã hết sức bảo bọc cô bồ xinh đẹp và không tiếc tiền mua nhà ở phường Hàng Bột cho. Tới khi Hằng nói muốn xây dựng gia đình, tìm hạnh phúc thì ông này cũng đồng tình và tặng cho căn nhà.

Tuy nhiên, Hằng không kết hôn, bán căn nhà ở Hàng Bột, lên Tây Hồ thuê. Sau khi nối lại tình cảm với ông Kha được 2 năm, hai người có 1 con gái. Trong khoảng thời gian từ năm 2002 tới năm 2012, ông Kha chu cấp tiền nuôi hai mẹ con. "Anh Kha tưởng đó là con gái mình, cho đi học trường quốc tế rất tốn kém. Năm 2012, xảy ra vụ đánh ghen thì anh ấy mới biết cháu bé không phải con mình. Vậy mà trước tòa, Hằng nói vì anh ấy không sinh được nên cho cô ta xin một đứa về nuôi chung" – em ông Kha giãi bày. Trước tòa, ông Kha khẳng định đã chu cấp cho mẹ con Hằng nhiều tỷ đồng. "Nhiều lần cô ấy nói cần tiền trả nợ, chữa bệnh, thậm chí là bị giang hồ bắt cóc con, đòi tiền chuộc, tôi đưa lần 15.000 USD, lần 20.000 USD đều không có biên nhận" – ông Kha nói trước tòa. Theo thống kê của vị đại gia là đại tá quân đội này, số tiền mà ông nhớ đã đưa cho Hằng khoảng 5 tỷ đồng.

Tiền mất, tình tan, bị bồ tố là chủ mưu đi lừa đảo, ông Kha được chứng minh không liên quan tới hành vi của Hằng nhưng những gì ông mất mát còn lớn hơn số tiền tính bằng tỷ đồng kia. Vị đại gia nguyên là một đại tá quân đội đã phải nếm trái đắng khi tham lam cặp kè với người tình trẻ. Hằng nhận án 20 năm tù còn ông Kha sẽ phải đối mặt với tòa án lương tâm, với vợ con, đồng đội của mình.

* Tên bị hại, người liên quan đã được thay đổi

Nhật mai

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Sợ nắng héo lúa 'héo cả người', nông dân Hà Nội 'đội đèn' đi cấy từ 2h sáng
icon

Mới hơn 2h sáng, trên cánh đồng xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) đã xuất hiện những bóng người nhấp nhô, ánh sáng leo lét phát ra từ những chiếc đèn pin đeo trên đầu mỗi người.

 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.