BĐBP phát động cuộc vận động 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

Nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do bia rượu gây ra, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Trước thực trạng và những hậu quả đau lòng về tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, lực lượng BĐBP đã có những hành động thiết thực và hiệu quả.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động trong toàn lực lượng.

Để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống, các đơn vị đã gắn nội dung thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 với phong trào thi đua Quyết thắng năm. Đồng thời phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Ngoài ra, các đơn vị xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một nội dung lãnh đạo thường xuyên, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, hiệu quả; ký cam kết thực hiện cuộc vận động...

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi tham gia giao thông

Để thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, các đơn vị trong lực lượng BĐBP còn triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại đơn vị, thực hiện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các vụ việc. Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, kiên quyết xử lý những cá nhân vi phạm.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra hệ số an toàn của trang thiết bị vận tải trong toàn lực lượng, đặc biệt là những đơn vị thường xuyên phải thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn biên giới... Ngoài ra, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là quy định “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cũng được đổi mới. 

Sau khi phát động, nhiều cơ quan, đơn vị ngay lập tức hưởng ứng. Mới đây, ngày 26/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Theo đó, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về an toàn giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

 

Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sỹ cố tình vi phạm nhằm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật và xây dựng cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên cho biết, nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông, năm 2018, BĐBP Phú Yên không có trường hợp nào vi phạm mất an toàn giao thông.

Tiếp đó, lễ phát động đã diễn ra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận, Hải đoàn 48, BĐBP Cà Mau, BĐBP Sóc Trăng... với yêu cầu tích cực tuyên truyền, chuyển tải thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” bằng những việc làm đơn giản nhưng thiết thực và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” hoặc “Đã uống, không lái - Đã lái, không uống”.

Đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, trọng tâm là chỉ thị số 3898/CT-BTL ngày 27/10/2015 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong BĐBP.

Cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe; mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên cho người thân, nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thực hiện “Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị đã yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ gương mẫu thực hiện và tích cực chuyển thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, giảm đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông do lái xe có nồng độ cồn gây ra.

Vũ Ngân - Thanh Nga
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Con rể dùng búa tấn công bố vợ trọng thương rồi bỏ trốn
icon

Do mâu thuẫn trong việc đặt tên con với bố vợ, Lê Đức Hoàng đã dùng búa đinh đập liên tiếp vào cổ, vai bố vợ mình.

 
 
Phát hiện hơn 500 cây cần sa trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk
icon

Công an Đắk Lắk phát hiện một khu rẫy cà phê của nhà dân nằm giáp ranh giữa 2 huyện trồng hơn 500 cây cần sa.

 
 
Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt kéo dài đến đầu tháng 7
icon

Dự báo ngày hôm nay, 24/6, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 40 độ, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến đầu tháng 7.

 
 
Quang Hải - lạ gì chuyện người tài đào hoa, đầy rẫy mối tình qua đường?
icon

Những người nổi tiếng dễ bị 'soi', quan tâm quá mức cả về đời tư lẫn sự nghiệp vì vậy khi lộ bí mật cá nhân nhạy cảm thường làm sự ngưỡng mộ đổ vỡ

 
 
Vì sao đình chỉ Phó GĐ Điện lực Quảng Bình và GĐ Điện lực Đồng Hới?
icon

Sau cuộc họp trực tuyến chiều 23/6 với 13 Công ty Điện lực thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quyết định đình chỉ công tác Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới.

 
 
Phát hiện người đàn ông chết trong nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình
icon

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế nằm gục đầu xuống sàn nhà vệ sinh công cộng sau bến xe Mỹ Đình.

 
Mát lòng trà chanh đá miễn phí giữa Hà Nội ngày nắng đỉnh điểm
icon

Bình trà chanh kèm hộp đá lạnh sạch sẽ xuất hiện bên đường Nguyễn Trãi giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, phục vụ miễn phí cho bất cứ ai dừng chân giải nhiệt đã khiến bao người lao động nghèo cảm kích

 
Tạm giữ hình sự nghi phạm bắn ca sỹ Hồ Phàm trọng thương trong đêm
icon

Chiều 23/6, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Tạ Văn Hải (SN 1979, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý về hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép súng quân dụng”.

 
Nắng thiêu đốt, khu trọ nghèo đổ nước đá lạnh lên sàn nhà để giảm nhiệt
icon

Nắng nóng khắc nghiệt hầm hập đổ xuống những mái tôn cũ ở xóm trọ dưới chân cầu Long Biên khiến những căn phòng nhỏ thành lò xông hơi; giữa trưa nhiều người không dám bước vào phòng.

 
Cần thiết hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo điều kiện cho báo chí phát triển
icon

Việc nhận diện được thực trạng của kinh tế báo chí và hoàn thiện cơ chế chính sách, bảo đảm ổn định, bền vững tài chính cho các cơ quan báo chí hoạt động là rất cần thiết.