Bão vào Hải Phòng, Quảng Ninh, mưa lớn diện rộng

Bão suy yếu thành áp thấp, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh thành kéo dài từ Quảng Bình đến Quảng Ninh, một số tàu thuyền gặp nạn vì sóng to gió lớn, du khách bất chấp mưa bão ở lại trên đảo để chứng kiến bão biển...
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến từ 50 – 100mm; một số nơi có mưa to hơn như Con Cuông; Đô Lương; Tp.Vinh; Thạch Đồng; Tp.Hà Tĩnh…. Các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật trên cấp 6; một số nơi có gió mạnh hơn như Cửa Ông (Quảng Ninh); đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió mạnh cấp 7; giật cấp 10; ở Văn Lý (Nam Định) có gió giật cấp 7; Thái Bình gcấp 8; Hòn Ngư (Nghệ An) có gió giật mạnh cấp 8….

Hồi 10 giờ ngày 23/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ khoảng 100km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11. 

Bão đi vào đất liền phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10 giờ ngày 24/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,8 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ kinh Đông, trên đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo đến 22 giờ ngày 24/06, vị trí trung tâm vùng áp thấp do bão suy yếu ở vào khoảng 22,7 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Trung. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6.
 
Do ảnh hưởng của bão, ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả các huyện đảo Vân Đồn, Cô Tô, Cát Hải, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 11, cấp 12. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, cấp 11. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Báo Quảng Ninh đưa tin, theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, để chủ động phòng chống cơn bão số 2, huyện Vân Đồn đã triển khai kế hoạch và phương án phòng chống bão xuống tất cả các xã, thị trấn và các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn.Đến thời điểm này, 1.590 phương tiện tàu thuyền trong tổng số 1.670 phương tiện đã về nơi tránh trú bão an toàn.

Tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão àn toàn tại Vân Đồn.
Tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn tại Vân Đồn.
Ảnh: báo Quảng Ninh

Đặc biệt, 65 phương tiện khai thác thuỷ sản tuyến khơi đã về nơi tránh trú bão gần nhất; 80 phương tiện khai thác thuỷ sản khác đang trên đường vào bờ.

450 lồng bè, bè mảng nuôi trồng thuỷ sản và 16 nhà bè kinh doanh dịch vụ đã được chằng chống.

Toàn bộ người già, trẻ em trên các nhà bè đã được di chuyển lên bờ.

Toàn bộ các điểm xung yếu trên địa bàn huyện đã được kiểm tra và có phương án phòng chống, trong đó có đê Quan Lạn, đê Đài Xuyên và các hồ chứa Voòng Tre, Khe Vòng, Khe Mai.

Hiện tại, toàn bộ các tàu chở khách trên tuyến các xã đảo đã thực hiện đưa phần lớn khách du lịch trên các đảo vào bờ an toàn. Một số khách du lịch tại Cô Tô và các xã đảo huyện Vân Đồn chưa vào bờ sẽ ở lại đảo và vào bờ sau bão.

 

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cô Tô, gần 500 phương tiện tàu thuyền đánh bắt thuỷ sản của huyện đã về nơi tránh trú bão an toàn.

Khách du lịch ở lại đảo đón bão biển

Theo báo Dân Việt, trước thông tin cơn bão Bebinca sẽ tràn qua đảo Cô Tô rồi vào sâu trong vùng đất liền của tỉnh Quảng Ninh, từ 6 giờ đến 14h ngày 22/6, 6 chuyến tàu vận tải đã đưa khoảng 1.000 khách từ đảo vào đất liền.

Tuy nhiên, hơn 500 du khách đến từ ngày hôm trước và sáng nay vẫn muốn ở lại đảo để được cùng người dân nơi đây trải nghiệm khi bão về.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô, cho biết: Những du khách ở lại đảo đều được thông báo đầy đủ thông tin về cơn bão để tự đảm bảo an toàn cho mình khi đi khám phá trên đảo. Các du khách này cũng đã cam kết sẽ không đi thuyền, bơi ngoài biển và leo lên các triền đồi cao khi bão về…

Tàu chở thủy sản bị chìm tại Cát Bà

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối  22/6, Bộ chỉ huy Biên phòng Hải Phòng, cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 2, một con tàu chở thủy sản đã bị chìm tại tại khu vực cửa vịnh Cát Bà.

Theo đó, con tàu có biển hiệu HP 1586 TS, trọng tải 3,8 tấn, do ông Trịnh Văn Linh (55 tuổi, Q.Hải An, Hải Phòng) và một thuyền viên điều khiển, chở 1,8 tấn mực tươi từ Cát Bà vào vịnh Trân Châu để trú bão. Khi tàu đi đến cửa vịnh Cát Bà thì bị bục sàn và bị chìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồn Biên phòng Cát Bà đã huy động xuồng ra cứu được hai người trên tàu. Đồn biên phòng Cát Bà cũng huy động tàu của người dân ra trục vớt tàu chìm. Đến khoảng 17g cùng ngày lực lượng chức năng đã trục vớt được con tàu chìm này.

B.T (tổng hợp)

Chủ đề :
 
List comment
 
17 năm lái phà vượt sông Ninh Cơ, ngày mai tôi về cùng vợ nuôi trồng thủy sản
icon

Không còn được lái những chuyến phà đưa người dân 2 huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu qua sông Ninh Cơ nữa, nhưng người lái phà suốt 17 năm qua vẫn vui mừng phấn khởi vì quê hương mình đã có cây cầu khang trang, đẹp đẽ, thỏa mong ước bao năm.

 
Cầu Thịnh Long hoạt động, người dân bớt vất vả hơn, du lịch Nam Định thêm cơ hội phát triển
icon

Ngày mai (28/5), cầu Thịnh Long chính thức đi vào hoạt động sau hơn 2 năm thi công. Trước ngày cầu khánh thành, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tới đây chiêm ngưỡng cây cầu hiện đại nối hai bờ sông Ninh Cơ. 

 
Thời tiết ngày 28/5: Đà Nẵng hết nắng nóng, 2 ngày sau xuất hiện trở lại
icon

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, từ ngày mai, 28/5, khả năng tình trạng nắng nóng tại TP Đà Nẵng sẽ kết thúc. Tuy nhiên, từ ngày 30/5, nắng nóng diện rộng tại Đà Nẵng sẽ xuất hiện trở lại.

 
Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế hất CSGT lên nắp capo bỏ chạy 4km
icon

Ngày 27/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Trọng Phi về tội “Chống người thi hành công vụ”.

 
Xóa sổ hộ khẩu thì đơn giản, giải quyết các thủ tục liên quan có dễ?
icon

27 thủ tục hành chính đang được quy định trong các văn bản dưới luật yêu cầu phải có Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Việc xóa sổ hộ khẩu sẽ mang lại lợi ích gì? Giải quyết những vấn đề liên quan như thế nào?

 
Xử vụ hỗn chiến 8 người thương vong: 8 bị cáo bị tuyên 146 năm tù
icon

Sau khi nghe tiếng súng nổ, nhóm của bà Phượng đã lao vào tấn công khiến 8 người trong nhóm của Hà “đen” thương vong.

Tài xế hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy, Chủ tịch xã 'hơi bất ngờ'
icon

Bị dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, tài xế taxi đã nhấn ga bỏ chạy, chiếc xe lao thẳng vào một chiến sỹ CSGT khiến người này phải bám vào capo. Sau khi bị truy đuổi khoảng 5km, tài xế xe taxi mới chịu dừng lại.

Có một 'thị trấn Hàn Quốc' giữa lòng Hà Nội, cảnh đẹp như phim, 'xịn' từ đồ ăn đến nhân viên phục vụ
icon

Giữa những khu phố lớn đông đúc ở Hà Nội lại có một con ngõ nhỏ xinh mang đậm phong cách Hàn Quốc khiến ai một lần đến rồi sẽ phải thích mê.

Agribank chi nhánh Lâm Đồng II bàn giao công trình điện 'thắp sáng đường quê'
icon

Agribank Chi nhánh Lâm Đồng II phối hợp với Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng và các ngành chức năng địa phương tổ chức bàn giao công trình điện “Thắp sáng đường quê” tại thôn Đạ Hòng và thôn Ka Sá, xã Gia Bắc, huyện Di Linh.

Uống trà thảo mộc giải tỏa cơn nóng, hóng tin nhận vàng
icon

Một cơn mưa sau chuỗi dài những ngày hè nóng nực đang được nhiều người ngóng đợi. “Một cơn mưa” khác lại đang chờ bạn khi bạn uống trà thảo mộc, đó là “cơn mưa vàng” với số vàng đến 9kg.