Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà

Đến hết ngày 15/3, lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã tháo gỡ thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 đường Quang Trung (phường II, TP Bảo Lộc); trong đó, có 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly.
Bảo Lộc: Phát hiện hầm vũ khí khi đào móng nhà - ảnh 1

Lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khí được phát hiện

Trước đó, vào 9 giờ ngày 14/3, trong lúc dùng máy xúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên thì một số thợ xây phát hiện một hầm đạn cối nằm sâu hơn 2 mét dưới lòng đất. Vụ việc nhanh chóng được báo cáo lên chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc để tìm phương án xử lý. Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với Công an thành phố huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và tiến hành công tác rà tìm để tháo gỡ. Theo một cán bộ của Thành Đội Bảo Lộc cho biết: Xác định đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng. Hiện, TP Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an tiến hành phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Đến 18 giờ chiều 15/3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo đã tháo gỡ được Thành Đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn. Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16/3.

 

KHÁNH PHÚC/Báo Lâm Đồng

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.