Ảnh: Nhiều kiểu nhà vệ sinh của Việt Nam lên tạp chí Mỹ

Theo tạp chí Địa lý Quốc gia (National Geographic) của Mỹ, gần một tỷ người trên thế giới hiện vẫn phải đi vệ sinh ngoài trời. Nguyên nhân không chỉ vì thiếu nhà vệ sinh mà còn là các nhà vệ sinh quá bẩn, không thể dùng.

Trong chùm ảnh của National Geographic về tình trạng nhà vệ sinh không đủ tiêu chuẩn, có rất nhiều hình ảnh ở Việt Nam.

Một nhà vệ sinh chỉ cách nơi rửa bát đũa khoảng một mét và chỉ được ngăn cách với nơi rửa bát đũa bởi một bức tường gạch ở Việt Nam.

Theo National Geographic, một người phụ nữ đang rửa mặt cho con bằng nước đầm bên cạnh nhà vệ sinh của gia đình ở một làng quê miền Nam Việt Nam. Đây là cách sử dụng phân làm thức ăn nuôi cá. Cách này tốt hơn là đi vệ sinh ngoài trời nhưng phải đảm bảo tách nguồn nước đó khỏi nước ăn uống và tắm rửa cho người.

Một nhà vệ sinh được che vải bạt ở Haiti.

Một kiểu nhà vệ sinh khác ở Haiti.

Một nhà vệ sinh gần như ngoài trời ở Ấn Độ.

Nhà vệ sinh không đủ tiêu chuẩn gần nguồn nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.

 

Một người nông dân ở Peepli Khera, Ấn Độ đang tìm chỗ đi vệ sinh trong ruộng mía. Theo National Geography, tại làng của anh ở phía bắc Delhi, chỉ có một gia đình có nhà vệ sinh. Những người khác đều đi vệ sinh ở ngoài đồng. Họ cũng chia các cánh đồng thành hai khu vực cho nam giới và nữ giới đi vệ sinh.

Một nhà vệ sinh công cộng ở Safeda Basti. Nhiều phụ nữ đang xếp hàng chờ đợi đến lượt đi vệ sinh.

Safeda Basti là một khu rất nghèo ở Ấn Độ. Nơi đây rất hiếm nhà vệ sinh và thậm chí không có nước để rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Một nhà vệ sinh sơ sài khác ở Haiti.

Ở ngoại ô thị trấn Dame-Marie của Haiti, người dân tắm, giặt và lấy nước uống ở suối. Tuy nhiên, họ còn đi vệ sinh gần đó. Mỗi khi trời mưa, nước sẽ cuốn chất bẩn bên cạnh vào dòng suối. Sau trận bão Matthew xảy ra vào năm 2016, khu vực này đã bị bùng phát dịch tả.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
CSGT ra quân 'lật tẩy' nhiều tội phạm nguy hiểm
icon

Chiều 19/5, Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT trên cả nước ngoài xử lý các vi phạm trật tự ATGT còn phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ buôn bán heroin, tàng trữ hung khí…

 
Hơn 504 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp công trình cũ làm Bảo tàng Đà Nẵng
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP cho dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

 
'Ma men' vác 2 dao xông vào trụ sở chém công an sau khi 'làm loạn' quán bia
icon

Sáng 19/5, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Hưng Hỷ để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. 

 
Vẹn nguyên ký ức 4 lần được gặp Bác của nữ nghệ sĩ chèo nổi tiếng đất Nam Định
icon

Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng những kỷ niệm được gặp Bác của NSND Kim Liên vẫn vẹn nguyên như lúc đương tuổi thanh xuân.

 
Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông
icon

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

 
“Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân”
icon

Những câu thơ trong bài “Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân” lại trở về trong tâm trí nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại vào một sáng tháng 5.

Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

Hơn 2.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị phát hiện xử lý
icon

Cục CSGT – Bộ Công an vừa cho biết, trong ngày thứ ba thực hiện ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 2.074 trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm.