Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý triệt để xe quá tải

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các xe vi phạm quy định về cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng...

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan (nếu có) để xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh chỉ đạo của UBND tỉnh, GTVT Đắk Lắk cũng đã có công văn gửi UBND các huyện Ea H’Leo, Krông Búk, Krông Năng, Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ đề nghị chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các xe vi phạm quy định về cơi nới thành thùng xe và chở quá tải trọng trên các tỉnh lộ và các tuyến đường do huyện, thị xã quản lý, chú trọng các tuyến đường và khu vực có nhiều xe chở quá tải hoạt động.

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý triệt để xe quá tải
Xe quá khổ lộng hành trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Công văn nêu rõ, Sở GTVT sẽ chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tổ chức thanh tra độc lập tại các mỏ vật liệu xây dựng, bến bãi trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Krông Búk, Krông Năng, Cư M’gar và UBND thị xã Buôn Hồ để xử lý các xe chở quá tải, xe cơi nới thành thùng xe ngay tại mỏ vật liệu, bến bãi, chân công trình; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên các tuyến đường được giao quản lý có nhiều xe chở quá tải lưu thông như Tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 8, Quốc lộ 29 (đoạn thuộc tỉnh Đắk Lắk). Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về cơi nới thành thùng xe, chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.

Ở một diễn biến khác, sau khi Infonet có loạt bài phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải lộng hành trên địa bàn huyện Ea H’leo, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xử lý hàng trăm trường hợp xe tự ý cơi nới thành thùng.

 
Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý triệt để xe quá tải
CSGT Đắk Lắk xử lý xe quá tải.

Số liệu từ Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cho thấy, trong vòng hơn 1 tháng qu, Trạm CSGT này đã phát hiện và xử lý 198 trường hợp xe chở vật liệu xây dựng, trong đó chủ yếu các lỗi chở hàng quá tải trọng, tự ý thay đổi thiết kế thành thùng xe, chở hàng quá chiều cao… Nhiều trường hợp quá tải trọng 100 – 200%.

CSGT Đắk Lắk cho hay, trong thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Hải Dương

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Đường 'nát như ao làng' đi qua 3 trường học ở Hà Nội, Quận muốn các Sở cấp bách vào cuộc
icon

Thừa nhận tình trạng phố Nguyễn Xuân Linh rất đông người qua lại nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng, ngày nắng đi lại rất khó, ngày mưa ngập lụt, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết đã kiến nghị Sở GTVT nâng cấp, sửa chữa mặt đường, vỉa hè.

 
Ám ảnh đi qua cầu 'vĩnh biệt' ở Quảng Nam
icon

Liều mình đi qua cầu Máng, hàng chục người ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã tử vong trong những năm qua. Chính vì thế, người dân gọi đây là cầu 'vĩnh biệt'.

 
Xử phạt tài xế xe tải quay đầu trên cầu Thăng Long
icon

Chiếc xe ô tô tải BKS 19H-00xx đang đi trên cầu Thăng Long hướng từ nội thành về phía Đông Anh rồi quay đầu để chuyển sang làn ngược lại gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã bị công an xử phạt.

 
Xem clip cụ ông đi xe đạp, cộng đồng mạng rùng mình sợ hãi
icon

Clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh 1 cụ ông lớn tuổi đi xe đạp bất ngờ rẽ sang đường nơi có nhiều ô tô lưu thông mà không có một động tác quan sát nào khiến cộng đồng mạng rùng mình sợ hãi...