Quảng Nam: Dương tính với ma túy khi lái xe, 2 thanh niên bị phạt 75 triệu đồng

Điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường sau khi sử dụng ma túy, một thanh niên bị phạt 40 triệu đồng, người còn lại bị phạt 35 triệu đồng.
Quảng Nam: Dương tính với ma túy khi lái xe, 2 thanh niên bị phạt 75 triệu đồng
Cảnh sát giao thông lập biên bản đối với tài xế H. (áo đen).

Ngày 30/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với tài xế V.H.H. (SN 1997, quê tỉnh Bình Định) vì hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Trong đó, với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế H. bị phạt 35 triệu đồng.

Ngoài ra, tài xế H. không có giấy phép lái xe nên bị phạt 5 triệu đồng theo Nghị định 100  năm 2019 của Chính phủ.

Quảng Nam: Dương tính với ma túy khi lái xe, 2 thanh niên bị phạt 75 triệu đồng
Kiểm tra nhanh chất ma túy trong cơ thể của lái xe.

Trước đó, rạng sáng 30/3, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tiến hành ra quân xử lý lái xe mà trong người có chất ma túy, nồng độ cồn.

 

Khi đến gần chân cầu Điện Biên Phủ, cảnh sát ra hiệu dừng xe ô tô do H. cầm lái để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, tài xế H. không có nồng độ cồn trong cơ thể nhưng lại dương tính với ma túy. Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ sau đó đã lập biên bản đối với nam tài xế này.

Cũng trong ngày 30/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam tài xế Đ.T.H. (SN 2001, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Tài xế Đ.T.H. bị xử phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng cũng về hành vi điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Quảng Nam: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn bị phạt 46 triệu đồng

Quảng Nam: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn bị phạt 46 triệu đồng

Lái xe ô tô khi trong người có nồng độ cồn và gây tai nạn, người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 46 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Xe máy va chạm xe đầu kéo, người đàn ông tử vong tại chỗ
icon

Sau cú va chạm, chiếc xe máy dính chặt vào đuôi container khiến người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ.

 
Bẫy chết người từ trạm thu phí bỏ không hơn 2 năm
icon

Mặc dù đã ngừng hoạt động từ đầu năm 2019 nhưng Trạm thu phí Cầu Rác không được tháo dỡ, phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn. 2 vụ tai nạn xảy ra tại đây trong thời gian ngắn khiến người dân vô cùng lo lắng.

 
Xôn xao clip người phụ nữ nằm trên nắp ca pô ô tô lao vun vút
icon

Một đoạn clip xôn xao trên mạng xã hội cảnh nhiều người chặn đầu xe ô tô, sau đó người phụ nữ nằm trên nắp ca pô và chiếc xe lao đi vun vút trên đường khiến nhiều người khiếp sợ.

 
Tài xế sử dụng ma túy trong khi lái xe bị phạt 35 triệu đồng
icon

Khi dừng xe kiểm tra một xe tải, lực lượng chức năng phát hiện tài xế có nhiều biểu hiện bất thường liền đưa đến Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tài xế dương tính với ma túy.