Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và 500 tài xế đang hoạt động lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Sáng nay (1/4), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải ở tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng trăm tài xế.

Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Doanh nghiệp vận tải và tài xế dự Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Tại Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin cho biết, sau nhiều đợt ra quân kiểm tra xử lý thì xe quá tải quá khổ đã giảm, tuy nhiên khi vắng bóng lực lượng chức năng thì các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại và hoạt động lén lút.

Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra trọng tải xe.
 

Theo đó, để lập lại trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mời 50 doanh nghiệp và đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải đến dự Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và ký cam kết.

Sau khi nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các chủ doanh nghiệp và hơn 500 tài xế đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ôtô, cam kết không giao và để cho người làm công điều khiển xe ôtô chở hàng quá khổ quá tải, không sử dụng rượu bia khi điều khiển xe ô tô, không tự ý cơi nới thùng xe, không đậu đỗ xe trái quy định của Luật Giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm quy định về tốc độ và các quy định liên quan về vận tải hàng hóa bằng xe ô tô.

Hà Oai

Chủ đề :

thừa thiên - huế

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Hối hả bảo dưỡng máy bay đang phủ bạt ở Nội Bài, chờ ngày cất cánh, đảm bảo những chuyến đi an toàn
icon

Với tàu bay lớn như A350, sau khoảng một tháng không bay, việc bảo dưỡng mất khoảng 2 ngày. Các tàu bay phải được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng cẩn thận trước khi cất cánh.

 
Những vi phạm bị tăng rất nặng mức phạt, người điều khiển ô tô cần biết
icon

Dự thảo sửa đổi Nghị định 100/2019 đề xuất tăng nặng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm của người điều khiển xe ô tô.

 
'Thót tim' qua cung đường lầy lội, trơn trượt sau mưa
icon

Cứ sau mỗi cơn mưa, mặt đường tuyến nhánh cứu hộ cứu nạn đang thi công dở dang ở xã Phú Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại trở nên lầy lội, nhão nhoét bùn đất, tạo thành những “cái bẫy” trơn trượt vô cùng nguy hiểm với người dân.

 
Một tài xế bị xe bán tải tông nguy kịch khi đang dừng nghỉ dưới gốc cây
icon

Xe bán tải chạy với tốc độ cao, đi ngược đường rồi lao lên vỉa hè tông một tài xế khác nguy kịch.