Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và 500 tài xế đang hoạt động lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Sáng nay (1/4), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải ở tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng trăm tài xế.

Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Doanh nghiệp vận tải và tài xế dự Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

Tại Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin cho biết, sau nhiều đợt ra quân kiểm tra xử lý thì xe quá tải quá khổ đã giảm, tuy nhiên khi vắng bóng lực lượng chức năng thì các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại và hoạt động lén lút.

Huế: Doanh nghiệp vận tải, tài xế cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra trọng tải xe.
 

Theo đó, để lập lại trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mời 50 doanh nghiệp và đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải đến dự Hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và ký cam kết.

Sau khi nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các chủ doanh nghiệp và hơn 500 tài xế đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ôtô, cam kết không giao và để cho người làm công điều khiển xe ôtô chở hàng quá khổ quá tải, không sử dụng rượu bia khi điều khiển xe ô tô, không tự ý cơi nới thùng xe, không đậu đỗ xe trái quy định của Luật Giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm quy định về tốc độ và các quy định liên quan về vận tải hàng hóa bằng xe ô tô.

Hà Oai

Chủ đề :

thừa thiên - huế

 
List comment
 
 
Nhóm thanh niên bốc đầu xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để khoe 'thành tích'
icon

Ngày 1/6, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã triệu tập 4 thanh niên trú trên địa bàn vì có hành vi chạy xe bốc đầu, lạng lách đánh võng, gây náo loạn, mất an toàn giao thông trên các tuyến đường.

 
 
Hà Nội: Xử phạt 2 nam thanh niên “bốc đầu” xe máy trên đường
icon

Chiều 30/5, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 nam thanh niên về việc điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

 
 
Đắk Lắk: Đã bắt được chiếc xe ben cơi nới 'bí ẩn' che biển số
icon

Sau phản ánh của Infonet về những chiếc xe che biển số 'bí ẩn' hoạt động rầm rộ trên tỉnh lộ 15 xã Ea Sol, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Công an huyện này đã vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm.

 
 
Huế: Ngăn chặn nhóm 20 thanh thiếu niên chạy xe máy tốc độ cao, lạng lách đánh võng
icon

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên 20 nam nữ chạy xe máy tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên tỉnh lộ 25 và tạm giữ 16 phương tiện.

 
 
Thanh Hóa: 2 xe máy đấu đầu, 4 người thương vong trong đêm
icon

Khi đang lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ ở Thanh Hóa thì 2 chiếc xe máy xảy ra tai nạn khiến 4 người thương vong.

 
 
Đắk Lắk: Loạt xe quá khổ che biển số để lộng hành, Chủ tịch huyện yêu cầu truy tìm, cắt thành thùng ngay
icon

Hoạt động rầm rộ cả ngày lẫn đêm, để tránh sự chú ý, những chiếc xe chở vật liệu xây dựng quá khổ ở Đắk Lắk đã cố tình che biển số khiến việc kiểm soát của cơ quan chức năng vô cùng khó khăn.

 
Đi vào cầu Long Biên, lái xe bị phạt 1,5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng
icon

Chiều 24/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt người lái xe ô tô BKS 97A-03xxx về hành vi đi vào cầu Long Biên.

 
Buông 2 tay chạy xe máy, tài xế bị phạt hơn 8 triệu đồng
icon

Nam tài xế ở Hà Nội chạy xe quá tốc độ quy định, buông 2 tay khi lái xe và không có bằng lái. Người này bị CSGT Sơn La phạt 8,8 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày.

 
Nghệ An: Xe ô tô cháy rụi, 3 người may mắn thoát nạn
icon

Chiếc xe đang lưu thông trên đường qua địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may 3 người trong xe may mắn thoát nạn, còn chiếc xe bị cháy trơ khung.

 
Đắk Nông: Tịch thu hàng loạt phù hiệu xe gây náo loạn trên đường Hồ Chí Minh
icon

Sở GTVT Đắk Nông vừa ra quyết định thu hồi 13 phù hiệu đối với các phương tiện có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1000km chạy trong 1 tháng.