Lâm Đồng: Xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng

Tối 17/3, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục ra quân đợt cao điểm kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt là xử lý vi phạm về nồng độ cồn. 
Lâm Đồng: Xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng
CSGT Lâm Đồng xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT-TT Công an TP Đà Lạt cho biết, gần 100 phương tiện tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm túc khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019. 

Kết quả đã phát hiện 3 trường hợp lái xe ô tô có nồng độ cồn, trong đó, có 2 tài xế có nồng độ cồn ở mức dưới 0,25 miligam/1 lít khí thở; 1 trường hợp vượt quá vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an thành phố Đà Lạt để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong 3 trường hợp vi phạm, có 1 trường hợp bị xử lý với mức phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng; 2 trường hợp còn lại, mỗi trường hợp bị xử phạt 7 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 11 tháng.

Các trường hợp vi phạm nồng độ chủ yếu là khách du lịch, đa số các trường hợp trên khi bị phát hiện vi phạm đều trình bày lý do riêng. Nhưng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, thì tất cả các trường hợp trên đều bị lực lượng chức năng kiên quyết xử lý theo đúng quy định, không có trường hợp ngoại lệ.

 

Trước đó, ngày 15/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch kiểm tra, kiểm soát vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý, vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”.

Kế hoạch này sẽ được các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Lâm Đồng, Công an các địa phương triển khai thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31/12.

Theo đó, lực lượng CSGT tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, cao tốc, quốc lộ trọng điểm, các tuyến vận tải hành khách du lịch, hàng hóa, các tuyến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Công an một số huyện, thành phố sẽ tập trung triển khai ra quân tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý từ ngày 17/3.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Chu Anh Quang, Đội phó Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt cho biết, “trong thời gian qua, để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã tăng cường tuần tra kiểm soát, thường xuyên ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự ATGT thông trên địa bàn, đặc biệt lực lượng chức năng kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Ngoài việc xử lý vi phạm, Đội cũng tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho bà con khi tham gia giao thông không uống rượu, bia”.

Vũ Linh

Hà Nội: Tối 17/3, hàng loạt tài xế bị phạt nặng, giữ phương tiện, tước bằng lái

Hà Nội: Tối 17/3, hàng loạt tài xế bị phạt nặng, giữ phương tiện, tước bằng lái

Hai tháng đầu năm 2021, CSGT đã xử phạt hơn 45.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Việc tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe có chất ma túy, nồng độ cồn trong cơ thể được triển khai từ ngày 15/3 đến hết ngày 31/12 trên toàn quốc.

Chủ đề :

an toàn giao thông

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Cầu thi công chậm, đường tạm hư hỏng, người dân phải đi vòng 5km
icon

Cầu cũ xuống cấp nên phải phá bỏ để xây cầu mới. Tuy nhiên, quá trình thi công chậm, đường tạm hư hỏng khiến người dân phải đi đường vòng hơn 5km để qua sông.

 
2 vợ chồng bị tai nạn khi đi xe máy từ miền Nam về quê: Người vợ nguy kịch được chuyển đến BV Bạch Mai
icon

Do tốc độ di chuyển khá nhanh, cú va chạm với xe máy làm anh Chìa ngã xuống đường. Cùng lúc đó, một chiếc xe tải lao tới tông vào khiến anh Chìa tử vong tại chỗ. Vợ anh Chìa là chị Lờ Thị May bị thương rất nặng.

 
Chồng tử vong, vợ nguy kịch khi chạy xe máy từ miền Nam về Sơn La
icon

Chồng chở vợ từ miền Nam về quê Sơn La nhưng khi về đến tỉnh Hà Tĩnh thì không may bị tai nạn khiến chồng tử vong, vợ bị thương rất nặng.

 
Nghệ An: Tỉnh lộ 538E 'nát như tương', người dân thót tim đi qua cầu sụt mố
icon

Là tuyến giao thông huyết mạch nhưng tỉnh lộ 538E (Nghệ An) đã một thời gian dài xuống cấp nghiêm trọng, trời nắng thì bụi mù mịt, mưa thì ngập nước, người dân qua lại vô cùng nguy hiểm.