527 người viết đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác

Tối 25/11, tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM), ngày hội “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” bằng nghi thức Phật giáo đã diễn ra.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Hành trình Chung tay vì sự sống” năm 2017. Kế thừa thành công của Lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác tại chùa Giác Ngộ năm 2016 với 449 người đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi qua đời, tối 25/11, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Ban trị sự Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo phật ngày nay, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Hội vận động hiến tặng mô, tạng Việt Nam đã tổ chức ngày hội “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” bằng nghi thức Phật giáo năm 2017.

Ngày hội là nơi những tăng ni, phật tử cùng toàn thể nhân dân đang tu tập, sinh sống quanh khuôn viên Nhà Chùa được lai vãn cảnh Chùa, cung thỉnh các vị Thượng tọa, Hòa thượng và những chức sắc Phật giáo. Đồng thời được bày tỏ tâm nguyện, chia sẻ những băn khoăn, hỏi đáp những thắc mắc với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hiến, ghép mô, tạng và hiến lấy xác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, đại  diện của 17 cơ sở y tế có chức năng ghép mô, tạng…

 

Kết thúc buổi lễ, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã tư vấn, hướng dẫn và tiếp nhận được 527 người viết đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác sau khi chết, chết não.

Đây là một thành công lớn mà Ban trị sự chùa Giác Ngộ, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Quỹ Đạo Phật ngày nay và Hội vận động hiến tặng mô, tạng Việt Nam đã đạt được trong Ngày hội “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” điểm cuối của chuỗi chương trình “Hành trình Chung tay vì sự sống” năm 2017.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.

 
 
Chặn kiểm tra toàn bộ phương tiện từ vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế
icon

Các phương tiện tham gia giao thông trên QL1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe khai báo y tế, đo thân nhiệt… Nhiều ô tô, xe máy từ vùng có dịch Covid-19 phải quay đầu xe trở lại.

 
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/8: Nhiệt độ các vùng giảm mạnh, mưa to ở nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 01/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa rất to.

 
Gia đình dân tộc Pa Cô tự cách ly, dựng thông báo ‘hàng xóm thông cảm không lại gần’
icon

Một gia đình người dân tộc Pa Cô (trú ở xã Trung Sơn, A Lưới, Thừa Thiên Huế) tự cách ly tại nhà và dựng bảng thông báo “hàng xóm thông cảm không lại gần” sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi về.

 
Đà Lạt: Khách hủy 16.000 phòng, khu du lịch thưa thớt sau khi dịch bùng phát
icon

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại tại một số tỉnh thành, lượng khách du lịch tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm mạnh trong dịp cao điểm mùa du lịch.

 
Người phụ nữ may mắn nhận lại tài sản gần 300 triệu đồng nhờ CSCĐ
icon

Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn, chị Bình nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về một chiếc túi xách có người nhặt được và mời đến xác nhận.