368 người hết hạn cách ly ở Hà Tĩnh: Giờ chia tay đầy lưu luyến

Ngày 11/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Quyết định phê duyệt danh sách công dân hoàn thành thời gian 21 ngày cách ly y tế tại khu cách ly tập trung Cổng B Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sáng nay, 368 công dân đã được tỉnh bố trí xe đưa về gia đình.

Lực lượng chức năng đang làm thủ tục bàn giao hộ chiếu, giấy chứng nhận hoàn thành thời hạn cách ly.

Sáng 12/4, trao đổi với PV, Trung tá Lê Duy Quyến, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung Cổng B Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết: “Sáng nay, theo quyết định của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hương Sơn trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế và làm các thủ tục cần thiết cho 368 công dân tại khu cách ly tập trung Cổng B trở về với gia đình”.

Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh, sau khi rời khu cách ly tập trung, các công dân có trách nhiệm thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe. Nếu thấy có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng phải chủ động đến cơ sở y tế đẻ khám và điều trị kịp thời.

Như vậy, sau 21 ngày cách ly y tế tập trung, được xét nghiệm, sàng lọc an toàn, 368 công dân tại khu vực Cổng B (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) đã chính thức được làm thủ tục để trở về với gia đình.

Nhiều công dân vui mừng cầm tờ giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế.

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng tại đây đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân. Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục, các công dân được bố trí xe đưa về địa phương.

 

Theo quy định về thời hạn cách ly tập trung, tính đến ngày 3/4, các công dân nói trên sẽ hoàn thành cách ly 14 ngày và được bàn giao về địa phương. Tuy nhiên, nhận thấy quãng thời gian đó chưa đủ an toàn cho người cách ly nên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã quyết định lùi thời gian bàn giao các công dân cách ly thêm 7 ngày để xét nghiệm, sàng lọc an toàn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí xe đưa công dân về với gia đình. Trước lúc chia tay, nhiều công dân cách ly tại đây hết sức lưu luyến và bịn rịn. Những lời hẹn, những món quà tự tay làm đơn sơ, mộc mạc được trao lại như lời cảm ơn gửi tới các lực lượng chức năng, đội ngũ tình nguyện đã chăm sóc và giúp đỡ họ trong suốt thời gian cách ly tại đây.

Trần Hoàn - Đặng Sơn
 
List comment
 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.

 
Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 11/9,nhiều tỉnh ở Trung Bộ vẫn có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và tối.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.

 
2 thầy giáo trình bày lý do chở gỗ pơ mu quý hiếm không rõ nguồn gốc
icon

Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đang xác minh làm rõ vụ việc 2 thầy giáo công tác tại trường tiểu học Giang Hanh chở gỗ không rõ nguồn gốc.