3 người trốn trạm kiểm soát dịch 'đột nhập' vào Hải Phòng bị cách ly 14 ngày

Sau khi bị phát hiện, 3 người 'đột nhập' cùng 1 'giao liên' đã bị cơ quan chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Sáng 9/4/2020, xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 60A-389.21 lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng, trên xe có 3 người đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hưng Yên.

Lực lượng chức năng xử lý những người trốn kiểm soát dịch bệnh tại xã Đại Bản, huyện An Dương.

Khi xe đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của TP Hải Phòng tại Ga Dụ Nghĩa, khu vực xã Đại Bản, huyện An Dương, lực lượng chốt kiểm dịch đã kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế và yêu cầu người điều khiển phương tiện quay đầu xe.

Ngay sau đó, 3 người này đã liên lạc với P.V.Đ (sinh năm 1986, người xã Đại Bản, huyện An Dương) tìm cách đi vào thành phố.

Nhận lời giúp đỡ, Đ. đã dùng ô tô biển kiểm soát 14A - 100.47 chở 3 người này vào TP Hải Phòng bằng đường liên xã để trốn tránh trạm kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h00 cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch thôn Tiên Nông (xã Đại Bản, huyện An Dương), 4 trường hợp trên đã bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa về trụ sở Công an xã lập biên bản vụ việc. Tại đây, các trường hợp trên đã khai nhận hành vi trốn trạm kiểm soát dịch bệnh để vào TP Hải Phòng.

 

Chiều cùng ngày, UBND huyện An Dương đã lập hồ sơ đưa 4 trường hợp trên đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và TP Hải Phòng, thời gian qua, huyện An Dương đã triển khai tích cực các giải pháp và đạt được những kết quả bước đầu trong công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng Công an huyện An Dương đã phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định trong phòng dịch.

Trước đó, Công an huyện An Dương đã xử lý một trường hợp có hành vi đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 không đúng sự thật trên mạng xã hội; xử phạt một quán karaoke cố tình hoạt động khi đã có lệnh cấm; xử lý hành chính 25 trường hợp không đeo khẩu trang và ra ngoài đường sau 22 giờ.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.