21 đối tượng trong "Công ty tài chính Nam Long" lĩnh án gần 100 năm tù
 

21 đối tượng trong 'Công ty tài chính Nam Long' lĩnh án gần 100 năm tù

Các đối tượng của Công ty tài chính Nam Long hoạt động ở 63 tỉnh, thành vừa bị tuyên án gần 100 năm tù do hoạt động tín dụng đen.

Các đối tượng của "Công ty tài chính Nam Long" tại phiên tòa.

Ngày 18/2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án đối với 21 đối tượng trong "Công ty tài chính Nam Long” do Nguyễn Đức Thành (SN 1988, trú quận 1, TP HCM) cầm đầu.

Theo đó, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt: Nguyễn Đức Thành (SN 1988) 10 năm 6 tháng tù; Vũ Văn Thanh (SN 1989, trú Chương Mỹ, Hà Nội) 10 năm tù; Bùi Văn Chung (SN 1992, trú quận Kiến An, Hải Phòng) 10 năm tù; Nguyễn Thành Long (SN 1998, trú TP Uông Bí, Quảng Ninh) 9 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”;

Ngô Văn Chương (SN 1988, trú Chương Mỹ, Hà Nội) 16 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; Đoàn Minh Cương (SN 1989, trú Hải Hậu, Nam Định) 9 năm tù; Trần Văn Phiên (SN 1991) 9 năm tù; Nguyễn Đức Quang (2 năm 6 tháng tù); Nguyễn Quang Trung( 2 năm 6 tháng tù); Nguyễn Văn Lữ (20 tháng tù);

Phạm Đức Duy (20 tháng tù); Ngô Quang Đông (20 tháng tù); Đào Anh Tài (20 tháng tù); Nguyễn Đức Phong (18 tháng tù); Nguyễn Đức Hiếu (18 tháng tù); Đồng Văn Tùng (18 tháng tù); Vũ Văn Hoàng (18 tháng tù); Đoàn Minh Tiến (18 tháng tù); Đặng Việt Hà (18 tháng tù); Mai Quang Anh (18 tháng tù); Nguyễn Đức Đạo (18 tháng tù).

Như Infonet đã thông tin, Công ty tài chính Nam Long do Nguyễn Đức Thành cầm đầu, hoạt động kinh doanh trên 63 tỉnh, thành với giao dịch hơn 510 tỷ đồng ở 23/70 tài khoản ngân hàng, trong đó hoạt động chủ yếu là cho vay lãi nặng với lãi suất hơn 1.000%/năm.

Khi người vay không có khả năng trả nợ, các 'nhân viên" của Công ty tài chính Nam Long này (thực chất là xã hội đen-PV) sẽ đến đe dọa, bắt cóc, dùng những hình phạt hà khắc như thời trung cổ để răn đe và đòi nợ.

 

Cũng theo bản án, ngoài các hình phạt tù cho các đối tượng nói trên, TAND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Nguyễn Đức Thành phải nộp lại số tiền hơn 33 tỷ đồng thu lời bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi và số tiền này sẽ được xung công quỹ Nhà nước theo quy định.

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa TAND Tuyên án Công ty tài chính Nam Long Nguyễn Đức Thành Gần 100 năm tù Cố ý gây thương tích Cho vay lãi nặng Giao dịch dân sự 63 tỉnh thành
 
List comment
 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.

 
Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 11/9,nhiều tỉnh ở Trung Bộ vẫn có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và tối.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.