Doanh thu online của Thế Giới Di Động tiếp tục giảm sâu

Doanh thu bán hàng online của chuỗi Thế Giới Di Động giảm mạnh 3 tháng liên tục do những điều chỉnh về chính sách giá bán.

Báo cáo kinh doanh 7 tháng đầu năm của Thế Giới Di Động cho thấy tập đoàn này vẫn đang phát triển và tăng trưởng so với năm 2018. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là doanh thu của mảng online vẫn tiếp tục giảm mạnh. Cụ thể, trong 3 tháng gần nhất, doanh thu của mảng này giảm gần 50%, tuy vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, trong tháng 7/2019, mảng online mang lại 546 tỷ đồng doanh thu, trong khi đó doanh thu tháng 5 và tháng 6 lần lượt là 935 tỷ đồng và 775 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau hai tháng, doanh thu của mảng online đã giảm gần một nửa, thấp nhất từ 2017 đến nay.

Doanh thu online của Thế Giới Di Động tiếp tục giảm sâu - ảnh 1

Một cửa hàng Điện máy Xanh đông khách dịp khai trương - Ảnh: Hải Đăng

Lý giải điều này, Thế Giới Di Động cho biết đang kiểm soát chênh lệch giá bán online và tại cửa hàng. Trước đây, Thế Giới Di Động đưa ra khá nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mua online như giảm giá cao (đến 1 triệu đồng nhiều sản phẩm), giao hàng miễn phí, đổi trả hàng trong vòng một tháng… để đẩy mạnh mảng kinh doanh trực tuyến này. Tuy nhiên, trong những tháng vừa qua, WMG bắt đầu siết chặt, hạn chế giảm giá khi mua online. Theo đó, mức giá khi mua hàng qua mạng sẽ không còn được giảm nhiều so với mua tại cửa hàng như trước đây.

Trao đổi về việc này trước đây, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh chia sẻ: “Khách hàng được ngồi nhà, nhân viên mang máy đến phục vụ tận nơi. Chúng tôi không chỉ mang một máy khách yêu cầu mà mang theo đủ màu sắc, mang theo cả phụ kiện bán kèm nữa. Với sự phục vụ tận tình như vậy mà không phải ra cửa hàng, chúng tôi nghĩ giá bán online hay offline nên cân bằng lại”.

Cũng theo báo cáo này, MWG cho biết sẽ có chiến lược riêng để phục vụ đối tượng khách hàng hướng đến giá rẻ. Và mô hình Điện thoại Siêu rẻ đang triển khai gần đây chính là lời giải đáp cho chiến lược này.

Theo nguồn tin của iCTnews.vn, trong tháng 9, Thế Giới Di Động sẽ mở thêm một số cửa hàng Điện thoại Siêu rẻ tại quận Gò Vấp. Điều này cho thấy, Thế Giới Di Động đang ra sức “vét” thị trường, đánh sang phân khúc khách hàng mới trong bối cảnh thị trường điện thoại di động bão hòa.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, một chuyên gia lâu năm trong ngành bán lẻ điện thoại di động cho biết, hiện nay doanh số của điện thoại di động ngày càng giảm. Vì thế, các hệ thống cũng như các cửa hàng đều phải tìm cách xoay sở, kinh doanh thêm nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đảm bảo doanh số. Việc Thế Giới Di Động mở Điện thoại Siêu rẻ cũng nằm trong xu thế chung.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, MWG ghi nhận doanh thu đạt 60.929 tỷ đồng (tăng trưởng 18% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế đạt 2.411 tỷ đồng (tăng trưởng 37% so với cùng kỳ).

Riêng tháng 7 năm nay, MWG đạt mức tăng trưởng doanh thu 31% so với tháng 7/2018, chỉ sau tháng Tết và xấp xỉ tháng 4 (mùa cao điểm máy lạnh) do đóng góp quan trọng từ chương trình khuyến mãi “siêu khủng” trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập MWG. Với chương trình này, đây là lần đầu tiên, Thế Giới Di Động giảm giá đến 15% cho sản phẩm điện thoại và 10% cho sản phẩm điện máy. Vì thế, chỉ trong một ngày diễn ra chương trình, Thế Giới Di Động đã thu về hơn 600 tỷ đồng với 83.000 smartphone và 38.000 sản phẩm điện tử, điện lạnh được bán ra, cao hơn 300% so với ngày thường.

Cuối tháng 7/2019, MWG có 2.530 cửa hàng, tăng 69 cửa hàng so với cuối tháng 6. Chuỗi Điện máy Xanh có thêm 27 cửa hàng mới do cả mở mới và chuyển đổi; chuỗi Bách Hóa Xanh phát triển thêm 59 điểm bán, nâng tổng số cửa hàng lên 659.

Phương Uyên
Từ khóa: thế giới di động doanh thu online

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...