Đoàn xe bọc thép của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới gần Hong Kong

Giữa lúc các cuộc biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đoàn xe quân sự của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới Thâm Quyến, thành phố nằm giáp Hong Kong.

Theo đoạn video được tờ Thời báo Hoàn Cầu đăng tải, các xe bọc thép chở quân (APC), xe tải cùng nhiều phương tiện quân sự khác của lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã di chuyển tới thành phố Thâm Quyến vào cuối tuần qua và tập trung tại đây.

Đoàn xe quân sự của lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc di chuyển tới thành phố Thâm Quyến, giáp ranh Hong Kong. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Một cảnh quay kéo dài 10 giây đã ghi lại hình ảnh khoảng 10 xe bọc thép chở quân của lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc chạy ngang qua. Tuy nhiên, súng chính trên các xe bọc thép đã bị tháo dỡ khỏi tháp pháo.

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, hoạt động điều động phương tiện quân sự của cảnh sát vũ trang Trung Quốc dường như là để chuẩn bị cho một cuộc diễn tập quy mô lớn.

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc (PAP) là lực lượng cảnh sát bán quân sự chủ yếu chịu trách nhiệm an ninh nội địa, chống bạo động và chống khủng bố.

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc vốn nằm dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an Trung Quốc, nhưng cảnh sát vũ trang Trung Quốc lại trực thuộc Quân ủy Trung ương, cơ quan cao nhất giám sát và chỉ huy quân đội Trung Quốc.

Hôm 6/8, cảnh sát Thâm Quyến cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của 12.000 cảnh sát, xe bọc thép, trực thăng và xe lội nước.

Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kéo dài hơn hai tháng qua kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát hồi đầu tháng Sáu.

Những người biểu tình yêu cầu chính quyền rút dự luật cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc đại lục. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Video: Đoàn xe bọc thép của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới gần Hong Kong

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều