Đoàn Việt Nam giành 4 huy chương Vàng kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 25 vừa diễn ra tại Botswana, 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương.

Đoàn Việt Nam tham dự IJSO năm 2018

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2018 - lần thứ 15 được tổ chức tại Botswana từ ngày 2/12 đến 10/12/2018, với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Việt Nam có 6 học sinh được tuyển chọn từ các lớp 10 chuyên Toán, Lý, Hóa thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và cả 6 em đều đạt giải, trong đó có 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Ở giải tập thể, đoàn cũng giành một huy chương Vàng cho nhóm thực hành xuất sắc nhất và một huy chương Đồng cho giải Quốc gia xuất sắc nhất.

Sau 9 năm tham gia kỳ thi, năm 2018, đoàn Việt Nam đạt thành tích xuất sắc, cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2018, kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 15 được Bộ Giáo dục Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại thủ đô Gaborone. Đây là kỳ thi thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 15 đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết, và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về ba lĩnh vực chính: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Đề thi IJSO được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm nhiều giáo sư, nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều