Đoàn thượng nghị viện Campuchia thăm Đồng Nai

Ngày 8/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thượng Nghị viện Vương quốc Campuchia.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trong buổi làm việc (Ảnh Báo Đồng Nai)

Buổi làm việc có sự tham dự của bà Kong Sokmony, Cục trưởng Cục Tài chính Campuchia, trưởng đoàn công tác của Thượng Nghị viện; ông Olivier Rodien, Chủ tịch Hội Montlucon.Saigon (Pháp) – đối tác của Campuchia. 

Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã chia sẻ những chương trình, hoạt động của đơn vị mình tại Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thông báo cho Đoàn công tác về tình hình hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo đối với hơn 100 sinh viên Campuchia tại Đồng Nai.

Ngoài ra, giữa Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng và đất nước Campuchia còn có mối quan hệ lâu đời, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực khác cần được phát huy trong thời gian tới.

Giữa tỉnh Đồng Nai và Pháp cũng có một số chương trình hợp tác như hoạt động của Cô nhi viện Hoa Mai (huyện Long Thành) do Hội Montlucon.Saigon thành lập 20 năm qua đã góp phần giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có số phận không may mắn.

Bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hy vọng, mối quan hệ, tình cảm giữa ba nước Pháp – Việt Nam – Campuchia sẽ ngày càng tốt đẹp.

Đoàn Thượng Nghị viện Campuchia bày tỏ sự trân trọng đối với những hỗ trợ, hợp tác của Đồng Nai về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội với Campuchia; đồng thời mong muốn hai bên sẽ có mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó, phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nguyên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ai có nguy cơ suy thận?
Ai có nguy cơ suy thận?
Bệnh suy thận mãn tính đang gia tăng ở các nước phát triển. Việt Nam chưa có nghiên cứu trên toàn...

Đọc nhiều