Đô đốc Hải quân Mỹ đột ngột qua đời ở Trung Đông

Theo tuyên bố của Hải quân Mỹ, chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ tại Trung Đông là Phó Đô đốc Scott Stearney bị phát hiện đã chết trong nhà riêng tại Bahrain vào ngày 1/12.

Cái chết của ông Stearney đang được điều tra, và hiện tại các điều tra viên vẫn chưa phát hiện điều gì đáng nghi.

Phó Đô đốc Scott Stearney bị phát hiện đã chết trong nơi ở của mình tại Bahrain.

“Đây là một tin rất đáng buồn đối với gia đình Stearney, đối với đội ngũ thủy thủ thuộc Hạm đội Số 5 và cả toàn lực lượng Hải quân”, Đô đốc John Richardson, Chủ nhiện Tác chiến Hải quân Mỹ, cho biết. “Phó Đô đốc Stearney là một sĩ quan rất có uy tín và là một người cha, người chồng tận tâm và là một người bạn tốt”.

“Tôi mong tất cả mọi người hãy dành sự cảm thông sâu sắc đối với gia đình Stearney và có thể dành cho họ sự riêng tư trong thời khắc rất, rất khó khăn này”, ông nói thêm.

Ông Richardson cho biết Cục Điều tra Hình sự Hải quân Mỹ và Bộ Nội vụ Bahrain hiện đang hợp tác với nhau để điều tra về cái chết của ông Stearney. Ông cũng nói thêm rằng ông không biết có bất kỳ cuộc điều tra nào nhằm vào ông Stearney trước cái chết đột ngột của ông.

Hiện tại Bộ Chỉ huy Trung ương Hải quân Mỹ, mà trong đó Hạm đội Số 5 là một phần, đang phụ trách các hoạt động của hải quân tại những khu vực như Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư. Cơ quan này đóng vai trò rất quan trọng đối với an ninh Mỹ khi thách thức từ Iran và lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen do Iran hậu thuẫn được coi là những mối đe dọa lớn đối với các tàu chở hàng đi ngang qua.

Ông Richardson tuyên bố rằng Đô đốc Jim Malloy, Phó Chủ nhiệm Tác chiến Hải quân Mỹ sẽ bay tới khu vực Trung Đông để làm người đứng đầu tạm quyền cho đến khi người kế nhiệm được chọn. Đây là tín hiệu cho thấy Hải quân Mỹ chú trọng đến khu vực này như thế nào.

Là người dân thành phố Chicago (Mỹ), ông Stearney đã tốt nghiệp Đại học Notre Dame ở bang Indiana (Mỹ) vào năm 1982 và sau đó đã trở thành sĩ quan Hải quân Mỹ. Trước khi trở thành chỉ huy Hạm đội số 5 vào tháng 5 vừa qua, ông Stearney đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng, trong đó bao gồm điều phối một đội tàu sân bay và là một quan chức cấp cao của Bộ Chỉ huy Trung ương Quân đội Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều