DN của nữ đại gia Chu Thị Bình “mơ” lãi nghìn tỷ, niêm yết trở lại sàn HoSE

Doanh nghiệp thuỷ sản của nữ đại gia Chu Thị Bình, người liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank, lên kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và niêm yết trở lại sàn HoSE vào tháng 6/2018.

Sáng 9/3, Công ty cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (UPCom: MPC) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 để thông qua kế hoạch kinh doanh và niêm yết cổ phiếu trở lại sàn chứng khoán TP.HCM.

Theo ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị MPC (chồng của nữ đại gia Chu Thị Bình), để chủ động nguồn cung nguyên liệu tôm, công ty sẽ xây dựng mô hình doanh nghiệp xã hội. Công ty liên kết với các hộ dân cung cấp con giống cho họ nuôi tôm trên phần diện tích đất góp dưới sự đảm bảo về quy trình, chất lượng của công ty.

Ông Quang cho hay, giá nguyên liệu tôm đầu vào tại Việt Nam năm 2017 cao hơn Indonesia hay Ấn Độ khoảng 20%, thậm chí giai đoạn năm 2015 – 2016 lên đến 30%, do vậy giá tôm của MPC thường cao hơn giá thế giới từ 1 – 2 USD. Nguồn nguyên liệu không đáp ứng khiến các nhà máy chế biến phải tăng giá mua, đẩy giá nguyên liệu tăng cao.

Doanh nghiệp thuỷ sản của gia đình bà Chu Thị Bình đặt mục tiêu cao trong năm 2018 và dự kiến niêm yết trở lại sàn HoSE.

Để giải quyết vấn đề này, lãnh đạo MPC cho biết, trong thời gian tới sẽ phát triển nguồn nguyên liệu theo hướng mô hình doanh nghiệp xã hội. Áp dụng công nghệ cao tại vùng nuôi tôm thuộc tỉnh Vũng Tàu và Kiên Giang, với tổng diện tích khoảng 900ha, dự kiến đáp ứng 30% nguyên liệu cho công ty.

Trong năm 2018, MPC phấn đấu đạt mục tiêu sản xuất 70.000 tấn tôm thành phẩm, kim ngạch xuất khẩu khoảng 1 tỷ USD, lợi nhuận trước thuế 1.300 tỷ đồng. Nếu hoàn thành kế hoạch này, mức trích thưởng sẽ là 8% lợi nhuận sau thuế.

Ngoài thị trường chính là Mỹ và Nhật, năm nay MPC sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang các quốc gia châu Âu. Trung Quốc cũng được nhận định là thị trường đầy tiềm năng trong tương lai của MPC.

Theo ý kiến từ nhiều cổ đông, MPC dự kiến cũng sẽ chuyển sàn giao dịch từ UPCoM sang HoSE trong tháng 6/2018 này. Như vậy, kể từ khi huỷ niêm trên HoSE vào tháng 3/2015, “vua tôm” MPC đã trở lại sân chơi này.

Nữ đại gia Chu Thị Bình gây chú ý dư luận gần đây khi là người tố bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam- Eximbank. Bà Bình hiện là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc MPC.

Trong cơ cấu cổ đông của MPC, bà Bình đang nắm giữ 17,47 triệu cổ phiếu, chiếm 24,96% vốn điều lệ và cũng là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Chồng bà Bình cũng đang nắm giữ 23,1% vốn, tương ứng 15,9 triệu cổ phiếu. 

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.