Đình chỉ hiệu trưởng bị tố “ăn bớt” hơn 130 triệu tiền hỗ trợ học sinh

Sau khi bị tố cáo có hành vi ăn chặn tiền hỗ trợ học sinh nghèo, bà Sơn đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày để lực lượng chức năng điều tra, xác minh.

Ngôi trường xảy ra vụ việc

Sáng 22/1, tin từ UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Drăm).

Theo nội dung quyết định, bà Sơn sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 24/1. Bà Sơn bị tạm đình chỉ công việc để lực lượng chức năng điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Như Infonet đã phản ánh trước đó, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Sơn tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và một số giáo viên trong trường.

Trước đó, bà Sơn từng bị Chủ tịch huyện Krông Bông phê bình vì trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, bà đã lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều