điều trị ung thư

tin tức về điều trị ung thư mới nhất

Trung Quốc phát hiện phương pháp châm cứu giúp đẩy lùi ung thư
 

21/01/2020

Sau thời gian thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết kỹ thuật này khiến khối u ác tính từ từ teo nhỏ và biến mất.

Chủ quan với dấu hiệu, bà mẹ trẻ 2 con mắc ung thư di căn
icon

Ung thư đại trực tràng có tỷ lệ mới mắc đứng hàng thứ năm và tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ tư trong các bệnh ung thư. Ung thư đại trực tràng có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt và có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

11 năm sau khi bị ung thư máu, bà mẹ quyết sinh con
icon

'Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi khao khát được làm mẹ nhưng không dám nghĩ tới vì tôi bị ung thư máu mãn tính đã 11 năm nay. Nhưng điều kỳ diệu đã đến khi tôi vừa chào đón một thiên thần nhỏ sau 9 tháng gian nan”

Tin sừng tê giác như thần dược: Bác sĩ cũng phải chết vì ung thư
icon

Sừng tê giác không phải là thần dược, nó chỉ có tác dụng thanh nhiệt và có thể thay đổi bằng các bài thuốc khác vừa rẻ tiền hơn nhiều.

Trục trặc kỹ thuật, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ ngừng hoạt động hơn 1 tháng
icon

Đơn vị PET- CT và Cyclotron là hai đơn vị duy nhất tại TPHCM tại thời điểm này cung cấp thuốc phóng xạ cho kỹ thuật chụp PET-CT cho các bệnh viện tại TP HCM, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ngừng hoạt động hơn 1 tháng nay vì trục trặc kỹ thuật.

Bị ung thư bàng quang cần kiêng những thực phẩm gì?
icon

Chế độ ăn uống cũng như những thực phẩm được đưa vào trong cơ thể có ý nghĩa rất quan trọng trong bổ sung dưỡng chất và hạn chế sự lan nhanh tế bào ung thư của người bệnh.

Chồng sản phụ bị ung thư sinh con: Mong gia đình được đoàn tụ
icon

Đến nay (31/05), sau 9 ngày cậu bé Đỗ Bình An (con trai sản phụ Liên) chào đời, hiện sức khỏe của mẹ và bé đã có tín hiệu tốt và luôn được các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản TW theo dõi, điều trị tích cực. Chị Liên vẫn chờ mong từng phút, từng giờ để được gặp lại đứa con của mình.

Trở mình khi đang ngủ, nữ bệnh nhân bỗng dưng đau đầu, nôn ói do bệnh lý này
icon

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành nút vòng xoắn kim loại cho một bệnh nhân bị phình động mạch máu não nguy cơ đột quỵ.

Vượt qua ung thư phổi, ung thư gan đang đứng đầu ở nước ta
icon

Ước tính của GLOBOCAN 2018 về tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư đối với 36 loại ung thư trên 185 quốc gia trên thế giới cho thấy năm 2018 có 18,1 triệu ca ung thư mới và 9,6 triệu ca tử vong do ung thư.