Điều ít biết về Đệ nhất phu nhân Melania Trump qua lời kể của bạn bè

Là một trong những Đệ nhất phu nhân bí ẩn nhất nước Mỹ, con người “gây tò mò” của bà Melania Trump chỉ có thể được miêu tả rõ nét nhất thông qua những người quen biết bà khi còn ở Slovenia.

Một số người bạn từ thời thơ ấu của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã chia sẻ với truyền thông về con người của bà trước khi kết hôn với tỷ phú Donald Trump.

Melania Knavs sinh ra ở Novo Mesto và lớn lên ở Sevnica, Cộng hòa Yugoslav, Slovenia. BBC đã phỏng vấn một số người quen biết bà Melania ở quê nhà và họ đã chia sẻ những ấn tượng về Đệ nhất phu nhân Mỹ khi bà sống tại Slovenia.

Bà Melania sinh ra ở Novo Mesto và lớn lên ở Sevnica, Cộng hòa Yugoslav, Slovenia. Ảnh: AP

Jerca Santej, một nghệ sĩ, bạn thời thơ ấu của bà Melania Trump cho biết: “Khi Melania 16 tuổi, bà ấy bắt đầu nghĩ về những gì sẽ làm khi lớn lên. Melania đã có suy nghĩ rất rõ ràng và không thể tin được đối với một cô gái trẻ, vì vậy tôi nghĩ rằng bà ấy sẽ làm được điều gì đó đặc biệt”.

Giáo viên cũ của bà Melania, Nena Bedek miêu tả bà là một cô gái khiêm tốn bởi chưa bao giờ nói đến ý muốn làm người mẫu của mình nhưng bà Nena biết rằng Melania rất muốn là một phần của ngành công nghiệp thời trang và muốn tận mắt khám phá thế giới.

Bà Nena nhớ lại mỗi khi mẹ của Melania mang các tờ tạp chí thời trang về nhà, cô gái nhỏ khi đó sẽ “ngấu nghiến” đọc chúng.

“Tôi luôn nhận thấy rằng thị trấn của chúng tôi quá nhỏ bé đối với Melania. Cô bé luôn mong đợi từng cuốn tạp chí thời trang mà mẹ mình mang về nhà và tôi biết rằng Melania thực sự muốn khám phá cả thế giới”, bà Nena hồi tưởng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ là người mẫu thời trang đã kinh qua nhiều công ty ở Milan, Paris rồi đến New York. Ảnh: AP

Nhiếp ảnh gia thời trang Stane Jerko cũng chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về Melania Knavs. “Khi tôi rời một chương trình biểu diễn thời trang và nhìn thấy Melania đứng ngoài hàng rào sàn diễn. Ngay lập tức tôi chú ý đến cô ấy bởi Melania rất cao, gầy và có kích thước hoàn hảo. Melania thực sự vô cùng xinh đẹp”, ông nói.

Cựu thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ năm 2006 tại Los Angeles, California, Mỹ, cựu Hoa hậu Slovenia Natasa Pinoza cũng có dịp gặp gỡ bà Melania. Natasa miêu tả bà Melania đã tới chào các thí sinh như thế nào và rất bất ngờ khi bà dùng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện với cô.

Cử chỉ thân thiện này đã khiến Natasa rất ngưỡng mộ bà Melania Trump bởi dù đã trở thành phu nhân tỷ phú và sinh sống nhiều năm trên đất Mỹ song bà Melania vẫn nhớ gốc gác nơi mình sinh ra.

Từ Slovenia, Melania trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tiên trong lịch sử mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Ảnh: Whnpa

Melanija Knavs sinh ra ở Novo Mesto, và lớn lên ở Sevnica, Cộng hòa Yugoslav, Slovenia. Bà bắt đầu sự nghiệp làm mẫu khi mới 5 tuổi và chính thức bước chân vào nghề năm 16 tuổi khi bà tham gia buổi chụp hình của nhiếp ảnh gia Stane Jerko. Đây là khoảng thời gian bà đổi họ Knavs của mình sang phiên bản tiếng Đức là Knauss.

Bà Melania làm việc như một người mẫu thời trang qua nhiều công ty ở Milan và Paris, sau đó chuyển tới New York năm 1996.

Vào tháng 9/1998, bà Melania gặp tỷ phú bất động sản Donald Trump tại một bữa tiệc và cặp đôi bắt đầu hẹn hò trong khi ông Trump đang tiến hành thủ tục ly hôn người vợ thứ hai là Marla Maples.

Vụ ly hôn hoàn tất năm 1999 và đến năm 2005, Melania Knavs chính thức kết hôn với Donald Trump. Bà trở thành Đệ nhất phu nhân thứ hai (sau bà Louisa Adams) sinh ra ở ngoài nước Mỹ và Đệ nhất phu nhân đầu tiên ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều