Điều gì sẽ xảy ra nếu tìm ra cánh cửa đến vũ trụ song song?

Điều gì xảy ra nếu có những vũ trụ khác, tương tự như của chúng ta? Với số lượng Trái đất vô hạn? Với phiên bản của bạn không đếm được?

Thế giới song song liệu có tồn tại

Vũ trụ của chúng ta bắt đầu khi một điểm kỳ dị nhỏ nhưng rất nóng bùng nổ trong Vụ nổ lớn 13,7 tỷ năm trước. Nhưng có lẽ đó chúng ta không phải là thứ duy nhất được sinh ra sau đó.

Trong vật lý, không gian và thời gian hợp nhất thành bốn chiều liên tục. Nếu không gian - thời gian này bằng phẳng và trải dài vượt quá giới hạn quan sát của chúng ta, có khả năng nó chứa các vũ trụ bị ngắt kết nối không thể đếm được.

Nhưng như chúng ta biết, vẫn có giới hạn hạn chế các hạt trong các vũ trụ khác có thể được kết hợp với nhau. Đến một lúc nào đó, thực tế sẽ phải bắt đầu lặp lại.

Về mặt lý thuyết, thực tế của chúng ta chỉ là một phần nhỏ của những gì ngoài kia, và ai đó giống như bạn có thể đang sống trong một vũ trụ song song tương tự như của chúng ta. 

Mặc dù bức tường giữa các vũ trụ có thể cực kỳ nhỏ, việc di chuyển giữa chúng sẽ không dễ dàng. Nhưng nó có thể thực hiện được.

Tất cả những gì bạn cần là một lò phản ứng hạt nhân 85 megawatt có khả năng bắn ra hàng tỷ neutron. Đó là cách một nhóm các nhà vật lý, làm việc trong Phòng thí nghiệm Oak Ridge của Tennessee, Mỹ đang tìm cách thực hiện để mở ra cánh cổng cho một vũ trụ song song. 

Xuất phát từ lý thuyết nếu bạn chiếu neutron vào tường, không ai nên đi qua. Nếu ai đó cố gắng vượt qua phía bên kia, họ đã biến thành hình ảnh phản chiếu của chính họ khi đi qua bức tường giữa hai thế giới.

Có một điều kỳ lạ về neutron. Trong các chùm hạt, chúng tồn tại trung bình trong 14 phút và 48 giây trước khi phân rã thành các proton. Nhưng nếu bạn đặt neutron vào chai trong phòng thí nghiệm, chúng sẽ phân hủy nhanh hơn 10 giây.

Đó là điều chúng ta chưa thể giải thích bằng vật lý. Các neutron đều giống nhau và không có bất kỳ sự khác biệt nào trong tuổi thọ của chúng, bất kể chúng được lưu trữ ở đâu.

Có thể các thí nghiệm neutron đã không diễn ra như mong đợi vì các nhà vật lý đã vô tình mở được cánh cổng đến một thế giới song song?

Đó sẽ là bằng chứng đầu tiên cho thấy một vũ trụ song song tồn tại ngay bên cạnh chúng ta, một thế giới trong gương với các nguyên tử, thậm chí có thể là Trái đất gương.

Bạn có thể gặp một phiên bản khác của chính mình trong thế giới gương đó không? Với trình độ khoa học hiện tại, chúng ta thấy nó khá phức tạp. 

Vũ trụ của chúng ta đầy vật chất tối. Chúng ta không thể quan sát trực tiếp cũng như không biết được nó được làm từ gì hoặc hoạt động như thế nào. 

Ngay cả khi chúng tôi có thể mở một cánh cổng đến một thế giới khác, cổng sẽ cực kỳ nhỏ, có thể nhỏ đến mức bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì nếu không có thiết bị cực mạnh. 

Đến lúc đó bạn chỉ đi qua được cánh cổng nếu bạn có khả năng thu nhỏ bản thân với kích thước của một nguyên tử.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều