Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, ngày 18/11 vừa ban hành kế hoạch về phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2021-2025.
2.709MWp là tổng công suất điện mặt trời mái nhà đã nối lưới trên cả nước tính đến ngày 01/12/2020.
Theo Quy hoạch phát triển điện lực TP Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2025 có xét đến 2035, Quy hoạch phát triển hệ thống điện 110kV đã được Bộ Công Thương phê duyệt, đến năm 2025 TP dự kiến triển khai xây dựng một số dự án điện mặt trời.
PVN đặt mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2025 đạt công suất khoảng 100MW, và đến năm 2035 đạt 900 MW.
Tính đến hiện nay, điện mặt trời mái nhà của cả nước đạt trên 31.570 dự án với tổng công suất lắp đặt 657,88MWp.
Giám đốc điều hành của Shire Oak International, ông Borries Plass chia sẻ, năng lượng mặt trời áp mái là giải pháp hoàn hảo cho Việt Nam và các ngành sản xuất đang bùng nổ tại quốc gia này.
Tính đến hết tháng 5/2020, toàn tỉnh Điện Biên có 68 khách hàng lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà phục vụ sinh hoạt gia đình và bán phần điện dư cho ngành điện, với tổng công suất đạt hơn 1.244kWp, sản lượng đạt 87.075 kWh/tháng.
Việc các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các nhà đầu tư trong nước để tham gia các dự án đầu tư là tín hiệu tốt trong việc thu hút đầu tư đối với ngành điện.
Bộ Công Thương đang xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị về Dự thảo thông tư quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời, dự kiến ban hành trong tháng 6.
Tổng Công ty Điện lực TPHCM sẽ phối hợp với các nhà cung cấp triển khai các hoạt động thiết thực để khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời.
Người dân Hà Nội khi tham gia lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái trong năm 2020 sẽ được hỗ trợ tiền mặt 2 triệu đồng cho hệ thống có công suất dưới 3KWp và 5 triệu đồng cho hệ thống có công suất từ 3KWp trở lên.
Trong những năm gần đây, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam nhưng chưa có sự đầu tư tương xứng.
Ngày 22/1, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ký kết thỏa thuận cho vay 37,8 triệu USD với CTCP Đầu tư Phát triển năng lượng TTC để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.
Bên cạnh các sản phẩm truyền thống mang thương hiệu Thái Dương Năng, CTCP Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) công bố sẽ ưu tiên phát triển mạnh hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà.
Năm 2019, một loạt các dự án điện mặt trời đi vào hoạt động, với tổng công suất dự kiến lên đến 2.200 MWp. Điều bất ngờ là thâu tóm những nhà máy điện mặt trời lớn hiên nay lại là các Tập đoàn kinh tế tư nhân đình đám.